Công ty 100% vốn nước ngoài đăng ký kinh doanh chứng khoán trực tuyến thế nào?

Bởi Nguyễn Hồng Thuý - 18/10/2020
view 204
comment-forum-solid 0

Điều kiện đăng ký kinh doanh chứng khoán trực tuyến

Theo quy định tại khoản 21 Điều 1 Nghị định 60/2015/NĐ-CP quy định:

Nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức đáp ứng điều kiện quy định tại Khoản 10 Điều 71 Nghị định 58/2012/NĐ-CP thì được mua để sở hữu đến 100% vốn điều lệ của tổ chức kinh doanh chứng khoán; được thành lập tổ chức kinh doanh chứng khoán 100% vốn nước ngoài.

Đồng thời, khoản 10 Điều 71 Nghị định 58/2012/NĐ-CP được sửa đổi bổ sung tại khoản 24 Điều 1 Nghị định 60/2015/NĐ-CP về điều kiện đối với tổ chức nước ngoài tham gia góp vốn thành lập, mua để sở hữu 100% vốn của tổ chức kinh doanh chứng khoán:

Là tổ chức hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm và đã có thời gian hoạt động tối thiểu là 02 năm liền trước năm tham gia góp vốn thành lập, mua cổ phần, phần vốn góp;

Cơ quan quản lý, giám sát chuyên ngành ở nước ngoài trong lĩnh vực ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ký kết thỏa thuận hợp tác song phương hoặc đa phương về trao đổi thông tin, hợp tác quản lý, thanh tra, giám sát hoạt động chứng khoán và thị trường chứng khoán;

Đáp ứng quy định có liên quan tại Khoản 6 Điều 71 Nghị định 58/2012/NĐ-CP.

Như vậy, để thành lập công ty chứng khoán 100% vốn nước ngoài, doanh nghiệp bạn phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên.

Sau khi đáp ứng được các điều kiện đó, doanh nghiệp bạn sẽ thực hiện thủ tục cấp giấy phép thành lập công ty chứng khoán theo quy định tại Điều 4 và Điều 5 Thông tư 210/2012/TT-BTC.

Trường hợp thành lập công ty chứng khoán điện tử, doanh nghiệp bạn sẽ thực hiện theo thủ tục quy định tại Nghị định 52/2013/NĐ-CP về mại điện tử như đã đề cập ở trên.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.
Nguyễn Hồng Thuý

Nguyễn Hồng Thuý

https://luatcongty.vn Nguyễn Hồng Thúy một cô gái nhiệt tình, vui vẻ và yêu đời. Có niềm đam mê với việc viết lách, thích tìm hiểu, phân tích các vấn đề pháp lý khác nhau để tạo thêm nhiều giá trị cho bản thân. Vì vậy rất mong muốn được chia sẽ những kiến thức mà mình học hỏi và tìm hiểu đến bạn đọc. Các bài viết của Thúy trên website luatcongty.vn là những kiến thức mà Thúy muốn chia sẻ đến mọi người

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.18492 sec| 963.391 kb