Đăng ký mã vạch sản phẩm, một số điểm quan trọng

Bởi Nguyễn Hồng Thuý - 06/02/2021
view 145
comment-forum-solid 0

Đăng ký mã vạch sản phẩm là gì?

Mã vạch là một dãy các vạch kẻ sọc được sắp xếp song song với nhau, kết hợp cùng mã số để máy quét có thể đọc được thông tin của sản phẩm. Như vậy, đăng ký mã vạch chính là việc tổ chức/ cá nhân đăng ký với cơ quan nhà nước để xin giấy chứng nhận và film master. Cụ thể cơ quan có thẩm quyền là Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (GS1). Sau đó sử dụng mã số mã vạch để in trên sản phẩm.

Việc đăng ký mã vạch cho sản phẩm là rất cần thiết, đặc biệt với những sản phẩm được đưa vào siêu thị hoặc xuất khẩu đi nước ngoài. Khi đó, cơ quan chức năng sẽ dễ dàng kiểm tra. Đồng thời việc làm này cũng hỗ trợ doanh nghiệp rất nhiều trong công tác quản lý thông tin của từng sản phẩm.

vốn của tổ chức Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Mục đích của việc đăng ký mã vạch sản phẩm

Việc sản phẩm của doanh nghiệp có mã vạch hay không hoàn toàn không bắt buộc nhưng lại được rất nhiều doanh nghiệp thực hiện. Theo họ, việc thực hiện thủ tục này đem lại nhiều lợi ích trong công tác quản lý sản phẩm và hiệu quả kinh doanh. Cụ thể, đăng ký mã vạch đem lại những lợi ích như sau:

Doanh nghiệp dễ dàng quản lý, kiểm kê số lượng hàng hóa trong kho

Sản phẩm có thể xuất sang nước ngoài một cách công khai

Tạo thương hiệu, chỗ đứng cho sản phẩm trên thị trường

Lấy được sự tin tưởng của khách hàng

Nâng cao chất lượng sản phẩm

Tránh tình trạng bị làm giả, làm nhái gây ảnh hưởng đến độ uy tín của doanh nghiệp

Người tiêu dùng có thể kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.
 
Nguyễn Hồng Thuý

Nguyễn Hồng Thuý

https://luatcongty.vn Nguyễn Hồng Thúy một cô gái nhiệt tình, vui vẻ và yêu đời. Có niềm đam mê với việc viết lách, thích tìm hiểu, phân tích các vấn đề pháp lý khác nhau để tạo thêm nhiều giá trị cho bản thân. Vì vậy rất mong muốn được chia sẽ những kiến thức mà mình học hỏi và tìm hiểu đến bạn đọc. Các bài viết của Thúy trên website luatcongty.vn là những kiến thức mà Thúy muốn chia sẻ đến mọi người

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
1.00287 sec| 965.273 kb