Đấu thầu thanh lý tài sản được quy định như thế nào?

0
360
thay đổi vốn điều lệ
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật lao động, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198
5/5 - (2 bình chọn)

Đấu thầu là quá trình lựa chọn nhà thầu để ký kết và thực hiện hợp đồng cung cấp dịch vụ tư vấn, dịch vụ phi tư vấn, mua sắm hàng hóa, xây lắp; lựa chọn nhà đầu tư để ký kết và thực hiện hợp đồng dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư, dự án đầu tư có sử dụng đất trên cơ sở bảo đảm cạnh tranh, công bằng, minh bạch và hiệu quả kinh tế.

Đấu thầu thanh lý tài sản được quy định như thế nào?

Để tiến hành mở gói thầu thanh lý tài sản. Cần tiến hành các nội dung công việc theo quy định của Luật Đấu thầu 2013, cụ thể như sau:

Lập kế hoạch lựa chọn nhà thầu bao gồm một số nội dung như: tên gói thầu, giá gói thầu, nguồn vốn, phương thức lựa chọn nhà thầu,…

Trình duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu lên người có thẩm quyền

Thẩm định và phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu

Lựa chọn nhà thầu bao gồm các công việc:

(i) Chuẩn bị lựa chọn nhà thầu;

(ii) Tổ chức lựa chọn nhà thầu;

(iii) Đánh giá hồ sơ dự thầu và thương thảo hợp đồng;

(iv) Trình, thẩm định, phê duyệt và công khai kết quả lựa chọn nhà thầu;

(v) Hoàn thiện, ký kết hợp đồng.

Xem thêm:

Hai đơn vị cùng trúng thầu thì quyết toán gói thầu như thế nào?

Quy định pháp luật về bảo đảm dự thầu để thực hiện hợp đồng

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here