Điều kiện để người nước ngoài miễn thị thực nhập cảnh vào Việt Nam

0
365
Đầu tư từ nguồn vốn
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật nêu trên, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198
Đánh giá post

Du khách vào Việt Nam nói chung cần phải có thị thực nhập cảnh, theo từng đối tượng, điều kiện cụ thể được miễn thị thực nhập cảnh. Theo quy định của Luật quản lý xuất, nhập cảnh, điều kiện để người nước ngoài được miễn thị thực nhập cảnh vào Việt Nam bao gồm:

Bài viết được thực hiện bởi chuyên viên pháp lý Hồ Thị Ngọc Ánh – Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài (24/7): 1900 6198

– Là người nước ngoài được nhập cảnh vào Việt Nam theo diện đơn phương miễn thị thực theo quy định của Luật quản lý xuất nhập cảnh

Theo đó, người nước ngoài mang hộ chiếu, quốc tịch của một số quốc gia dưới đây sẽ được miễn thị thực nhập cảnh vào Việt Nam:

Phi-lip-pin: Người nước ngoài mang quốc tịch của các quốc gia này được miễn thị thực nhập cảnh vào Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 21 ngày.

Thái Lan, Lào, Campuchia, Malaysia, Singapore, In-đô-nê-si-a: Người nước ngoài mang quốc tịch của các quốc gia này được miễn thị thực nhập cảnh vào Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 30 ngày.

Bru-nây: Người nước ngoài mang quốc tịch của các quốc gia này được miễn thị thực nhập cảnh vào Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 14 ngày.

Nhật Bản, Hàn Quốc, Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch, Nga và Phần Lan: Người nước ngoài mang quốc tịch của các quốc gia này được miễn thị thực nhập cảnh vào Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày.

Đức, Pháp, Anh, Italy và Tây Ban Nha: Người nước ngoài mang quốc tịch của các quốc gia này được miễn thị thực nhập cảnh vào Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày. (Áp dụng từ ngày 1/7/2017 đến hết ngày 30/6/2018.).

Pháp, Chi Lê: Người nước ngoài có hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ còn giá trị được miễn thị thực Việt Nam và được lưu trú một lần liên tục hoặc lưu trú nhiều lần, với tổng thời gian các lần lưu trú không được quá 90 ngày trong thời hạn 6 tháng, tính từ ngày nhập cảnh lần đầu.

– Người nước ngoài được miễn thị thực nhập cảnh vào Việt Nam phải có Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế

Theo đó, hộ chiếu của người nước ngoài được miễn thị thực nhập cảnh vào Việt Nam phải còn thời hạn sử dụng ít nhất 06 tháng và phải cách thời điểm xuất cảnh Việt Nam lần trước ít nhất 30 ngày.

Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

– Người nước ngoài được miễn thị thực nhập cảnh vào Việt Nam không thuộc các trường hợp chưa cho nhập cảnh theo quy định của Luật quản lý xuất nhập cảnh

Theo đó, các trường hợp chưa cho nhập cảnh theo quy định của Luật quản lý xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài được miễn thị thực nhập cảnh vào Việt Nam bao gồm: Trẻ em dưới 14 tuổi không có cha, mẹ, người giám hộ hoặc người được ủy quyền đi cùng; Có hành vi giả mạo giấy tờ, khai sai sự thật để được cấp giấy tờ có giá trị nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú; Người nước ngoài bị mắc bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh truyền nhiễm gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng; Người nước ngoài bị trục xuất khỏi Việt Nam chưa quá 03 năm kể từ ngày quyết định trục xuất có hiệu lực; Người nước ngoài bị buộc xuất cảnh khỏi Việt Nam chưa quá 06 tháng kể từ ngày quyết định buộc xuất cảnh có hiệu lực; Vì lý do phòng, chống dịch bệnh; Vì lý do thiên tai; Vì lý do quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

– Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everes

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here