Định giá tài sản góp vốn được thực hiện như thế nào?

0
143
quyền quyết toán thuế
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật doanh nghiệp, gọi tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198
Đánh giá post

Tài sản góp vốn cần phải định giá

Ngoài các tài sản góp vố là tiền Việt Nam , ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng và các tài sản khác đều phải được định giá để xác định phần vốn góp của mỗi thành viên. Như vậy nếu vốn góp là các quyền sử dụng đất, quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuât, giấy tờ có giá, vật, và các quyền tài sản thì phải được định giá theo quy định của pháp luật.

trở thành cổ đông
Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Thẩm quyền định giá tài sản

Do thành viên ,cổ đông sang lập định giá và được thể hiện bằng đồng Việt Nam

Do tổ chức thẩm định giá chuyên nghiệp định giá và được thể hiện bằng đồng Việt Nam

Nguyên tắc định giá

Nếu do thành viên, cổ đông sáng lập tiến hành định giá thì dựa trên nguyên tắc nhất trí

Nếu do tổ chức thẩm định giá chuyên nghiệp giá tiế hành định giá thì dựa trên nguyên tắc phải được đa số thành viên, cổ đông sáng lập chấp thuận.

Trong trường hợp góp vốn trong quá trình hoạt động thì Hội đồng quản trị đối với công ty và người góp vốn sẽ thỏa thuận định giá với nhau.

Vẫn trong trường hợp trên nếu tổ chức thẩm định giá chuyên nghiệp định giá thì giá trị của tài sản góp vốn phải được doanh nghiệp và người góp vốn chấp thuận.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here