Đơn giá dự thầu có được thay đổi khi thương thảo hợp đồng không?

0
784
Muốn bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp cần lưu ý điều gì để tránh sai sót?
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật nêu trên gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198
5/5 - (5 bình chọn)

Khi chủ đầu tư thương thảo hợp đồng với nhà thầu dẫn đến giảm giá thiết bị chào thầu. Hoặc khi đàm phán dẫn đến giá ký hợp đồng thấp hơn giá trúng thầu, thì có đúng hay không?

Chuyên viên Huỳnh Thu Hương  – Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài (24/7): 1900 6198

Đơn giá dự thầu là gì?

Căn cứ khoản 17 điều 4 Luật Đấu thầu năm 2013 thì “Giá dự thầu là giá do nhà thầu ghi trong đơn dự thầu, báo giá, bao gồm toàn bộ các chi phí để thực hiện gói thầu theo yêu cầu của hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu”.

Cơ sở và nguyên tắc thương thảo hợp đồng

Cơ sở tiến hành thương thảo hợp đồng

Khi nhà thầu xếp hạng thứ nhất được mời đến thương thảo hợp đồng. Trường hợp nhà thầu được mời nhưng không đến hoặc từ chối. Nhà thầu sẽ không được nhận lại bảo đảm dự thầu. Khi tiến hành thương thảo hợp đồng, phải dựa trên cơ sở tại khoản 2 Điều 19 Nghị định 63/2014/NĐ.

Nguyên tắc thương thảo hợp đồng

Đơn giá dự thầu có được thay đổi khi thương thảo hợp đồng không?

Trong quá trình đánh giá hồ sơ dự thầu và thương thảo hợp đồng. Nếu phát hiện khối lượng mời thầu nêu trong bảng tiên lượng mời thầu thiếu so với hồ sơ thiết kế thì bên mời thầu yêu cầu nhà thầu phải bổ sung khối lượng công việc thiếu đó trên cơ sở đơn giá đã chào. Việc kiểm tra khối lượng thiếu của tiên lượng mời thầu không thể xác định ngay được. Cần có thời gian nên việc này thường để vào giai đoạn thương thảo, hoàn thiện hợp đồng.

Trường hợp trong hồ sơ dự thầu chưa có đơn giá thì bên mời thầu báo cáo chủ đầu tư. Xem xét, quyết định việc áp đơn giá nêu trong dự toán đối với khối lượng công việc thiếu. So với hồ sơ thiết kế hoặc đơn giá của nhà thầu khác. Nếu đơn giá này thấp hơn đơn giá đã phê duyệt trong dự toán gói thầu. Như vậy đối với trường hợp này thì bên mời thầu phải báo cáo chủ đầu tư.

Hoạt động đấu thầu – một số quy định cần lưu ý

Dịch vụ pháp lý dành cho doanh nghiệp của Công ty Luật TNHH Everest

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here