Gia hạn thời gian hoạt động của dự án đầu tư nước ngoài

Bởi Trần Thu Trà - 12/10/2020
view 177
comment-forum-solid 0

Trên giấy chứng nhận đăng ký đầu tư sẽ ấn định thời hạn hoạt dự án đầu tư. Tuy nhiên, thời hạn thực hiện của từng dự án trên Giấy chứng nhận sẽ khác nhau. Do đó, khi sắp hết hạn thời hạn hoạt động dự án, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cần tiến hành thủ tục gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Gia hạn thời gian hoạt động Công ty Luật TNHH Everest - Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Thời hạn hoạt động dự án đầu tư.

Theo điều 43 Luật đầu tư năm 2014 thì thời hạn hoạt động của dự án đầu tư được xác định như sau:

(i) Thời hạn hoạt động của dự án đầu tư trong khu kinh tế không quá 70 năm.

(ii)  Thời hạn hoạt động của dự án đầu tư ngoài khu kinh tế không quá 50 năm. Dự án đầu tư thực hiện tại địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn hoặc dự án có vốn đầu tư lớn nhưng thu hồi vốn chậm thì thời hạn dài hơn nhưng không quá 70 năm.

(iii) Đối với dự án đầu tư được Nhà nước giao đất, cho thuê đất nhưng nhà đầu tư chậm được bàn giao đất thì thời gian Nhà nước chậm bàn giao đất không tính vào thời hạn hoạt động của dự án đầu tư.

Đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thì thời hạn hoạt động ghi trong Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thông thường là 10 năm kể từ khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Hết thời gian nêu trên doanh nghiệp có thể gia hạn thời gian hoạt động.

Hồ sơ gia hạn dự án đầu tư

(i) Văn bản đề nghị điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư;

(ii) Trường hợp dự án đầu tư có sử dụng vốn nhà nước thì phải có văn bản chấp thuận việc thay đổi nội dung dự án đầu tư của cơ quan có thẩm quyền quyết định đầu tư;

(iii Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đầu tư;

(iv) Bản sửa đổi, bổ sung Điều lệ doanh nghiệp;

(v) Hồ sơ pháp lý liên quan đến địa chỉ trụ sở chính và địa điểm thực hiện dự án;

(vi) Một số văn bản pháp lý khác./.

Quy trình thực hiện gia hạn thời gian hoạt động của dự án đầu tư nước ngoài

Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định.

Bước 2: Đại diện theo ủy quyền của doanh nghiệp hoặc đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp tỉnh/thành phố.

Bước 3: Căn cứ theo ngày hẹn trên giấy Biên nhận, doanh nghiệp đến Sở kế hoạch và đầu tư để nhận kết quả giải quyết hồ sơ.

Khuyến nghị của công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị đây chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006198, E-mail: info@everest.net.vn.
Trần Thu Trà

Trần Thu Trà

https://luatcongty.vn Trần Thu Trà là một cô gái nhiệt tình, vui vẻ và yêu đời. Có niềm đam mê với việc viết lách, thích tìm hiểu, phân tích các vấn đề pháp lý khác nhau để tạo thêm nhiều giá trị cho bản thân. Vì vậy rất mong muốn được chia sẽ những kiến thức mà mình học hỏi và tìm hiểu đến bạn đọc. Các bài viết của Trà trên website luatcongty.vn là những kiến thức mà Trà muốn chia sẻ đến mọi người

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.16474 sec| 978.219 kb