Gia hạn visa cho nhà đầu tư nước ngoài, trình tự và thủ tục thực hiện

Bởi Nguyễn Hồng Thuý - 20/10/2020
view 180
comment-forum-solid 0

Đối tượng phải thực hiện thủ tục gia hạn visa 

Những đối tượng phải thực hiện thủ tục gia hạn visa đầu tư bao gồm: (i) Nhà đầu tư có visa sắp hết hạn, (ii) Nhà đầu tư đang có mặt ở Việt Nam, (iii) Hộ chiếu còn thời hạn trên 1 tháng, (iv) Có đủ thành phần hồ sơ thực hiện thủ tục gia hạn visa cho nhà đầu tư.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi thực hiện thủ tục gia hạn visa 

Muốn thực hiện thủ tục gia hạn visa cho nhà đầu tư nước ngoài, cần chuẩn bị: (i) Passport (gốc) còn thời hạn, (ii) Visa đang sử dụng, (iii) Tờ khai để nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú, (iv) Hồ sơ pháp nhân của công ty: giấy phép đăng ký kinh doanh, đăng ký mẫu dấu, (v) Giấy tờ chứng minh là nhà đầu tư: giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy đăng ký kinh doanh có thể hiện là thành viên góp vốn, (vi) Giấy giới thiệu cho cá nhân người Việt đi thực hiện thủ tục (nếu có).

Thay đổi tên công ty Công ty Luật TNHH Everest - Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Cơ quan giải quyết thủ tục gia hạn visa 

Cơ quan giải quyết hiện gồm hai cơ quan đó là: (i) Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam, (ii) Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố ở 63 tỉnh thành.

Thời gian giải quyết thủ tục gia hạn visa

Thời gian giải quyết thủ tục gia hạn visa cho nhà đầu tư nước ngoài là khoảng 5 ngày làm việc kể từ ngày đối tượng này nộp hồ sơ gia hạn visa đầu tư.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.
Nguyễn Hồng Thuý

Nguyễn Hồng Thuý

https://luatcongty.vn Nguyễn Hồng Thúy một cô gái nhiệt tình, vui vẻ và yêu đời. Có niềm đam mê với việc viết lách, thích tìm hiểu, phân tích các vấn đề pháp lý khác nhau để tạo thêm nhiều giá trị cho bản thân. Vì vậy rất mong muốn được chia sẽ những kiến thức mà mình học hỏi và tìm hiểu đến bạn đọc. Các bài viết của Thúy trên website luatcongty.vn là những kiến thức mà Thúy muốn chia sẻ đến mọi người

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.32171 sec| 967.008 kb