Giải trình đáp ứng điều kiện đầu tư vốn với nhà đầu tư nước ngoài

Bởi Trần Thu Trà - 05/12/2020
view 236
comment-forum-solid 0

Giải trình đáp ứng điều kiện đầu tư vốn đối với nhà đầu tư nước ngoài là điều cần thiết để có thể thực hiện hoạt động đầu tư góp vốn vào Việt Nam. Sau đây, bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta tìm hiểu về việc giải trình đáp ứng điều kiện đầu tư góp vốn đối với nhà đầu tư nước ngoài.

điều kiện đầu tư vốn Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006198

Các vấn đề cần giải trình đáp ứng điều kiện đầu tư vốn đối với nhà đầu tư nước ngoài.

Nhà đầu tư nước ngoài cần phải giải trình về:

(i) Chứng minh về các năng lực và kinh nghiệm của nhà đầu tư muốn góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp

(ii) Mô tả rõ phương án hoạt động sản xuất kinh doanh

(iii) Thị trường theo mục tiêu, đối tượng của khách hàng.

(iv) Các vấn đề liên quan đến các điều kiện trong việc kinh doanh.

(v) Giải trình về các khả năng tham gia cũng như phát triển được nguồn thị trường.

(vi) Chứng minh cho mình khả năng tài chính

(vii) Giải trình thêm về phương án thu xếp vốn cùng với khả năng huy động vốn.

Nội dung của việc giải trình về sự phù hợp cùng với cam kết mở cửa thị trường

Quốc tịch của nhà đầu tư nước ngoài

Nhà đầu tư nước ngoài căn cứ vào chính nơi đăng ký của việc thành lập (nếu nhà đầu tư nước ngoài chính là các tổ chức). Hoặc căn cứ vào quốc tịch (nếu nhà đầu tư nước ngoài chính là cá nhân). Để xem xét cho nhà đầu tư nước ngoài thuộc hoặc không thuộc những nước, cùng vùng lãnh thổ tham gia vào điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam chính là thành viên. Và trong điều ước quốc tế đó thì Việt Nam là nước có cam kết mở cửa thị trường. Về các hoạt động mua bán các loại hàng hóa. Cũng như các hoạt động liên quan trực tiếp đến việc mua bán hàng hóa.

Hình thức của các nhà đầu tư

Nhà đầu tư nước ngoài sẽ căn cứ vào các hình thức đầu tư. Cũng như căn cứ vào lộ trình các bước thực hiện hoạt động mua bán các loại hàng hoá. Cùng những hoạt động liên quan trực tiếp đến việc mua bán hàng hoá.

Nội dung việc giải trình việc góp vốn đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài

Hàng hoá trong việc kinh doanh

Các nhà đầu tư nước ngoài lập các danh mục hàng hóa được đề nghị cấp phép. Thực hiện các quyền xuất khẩu, cũng như quyền nhập khẩu, quyền phân phối. Theo các tên nhóm hàng hoặc theo tên của từng mặt hàng. Kèm theo các mã HS tương ứng. Và căn cứ vào các danh mục hàng hoá cùng với lộ trình thực hiện quyền xuất khẩu, quyền nhập khẩu, quyền phân phối.

Phạm vi hoạt động thị trường

Trong đó cần giải trình rõ một cách tốt nhất:

(i) Phương thức thực hiện: Theo việc xuất khẩu, nhập khẩu, mua trong nước những hàng hoá. Để thực hiện các quyền xuất khẩu, nhập khẩu cũng như phân phối. Giải trình rõ những thủ tục phải thực hiện để có thể hoàn thành những loại thủ tục hải quan. Đối với những mặt hàng xuất khẩu, nhập khẩu. Giải trình thủ tục trong việc mua hàng đối với những loại hàng hoá mua trong nước.

(ii) Chu trình thực hiện các quyền xuất khẩu, quyền nhập khẩu cũng như quyền phân phối:

Chu trình thực hiện các quyền xuất khẩu: Giải trình về trình tự lưu chuyển các loại hàng hoá. Từ khi nhận hàng của những người bán. Đến khi hoàn thành các loại thủ tục xuất khẩu. Nhằm gắn với các điều kiện không được mở địa điểm để có thể mua gom hàng hoá xuất khẩu.

Chu trình thực hiện các quyền nhập khẩu như sau: Giải trình một cách trình tự về lưu chuyển hàng hoá. Từ khi hoàn thành các thủ tục nhập khẩu. Đến trong quá trình giao hàng cho người mua. Gắn với các điều kiện khác không được tổ chức hoặc tham gia với các hệ thống phân phối khác.

Chu trình thực hiện các quyền phân phối: Giải trình về các trình tự lưu chuyển các loại hàng hoá. Từ khi của việc hoàn thành các thủ tục nhập khẩu. Đến các việc giao hàng cho các người mua. Đối với các hàng nhập khẩu nhằm để phân phối. Và trình tự lưu chuyển các loại hàng hoá từ khi nhận hàng của những người bán. Đến khi giao hàng cho những người mua (đối với hàng mua trong nước nhằm để phân phối). Hoặc có thể là cách thức bán hàng (đối với các hàng hoá bán lẻ cho người tiêu dùng).

(iii) Thị trường mục tiêu cùng với đối tượng khách hàng

(iv) Những phương án về các kho lưu giữ, bảo quản các loại hàng hoá.

(v) Những vấn đề liên quan đến các điều kiện kinh doanh.

Giải trình về các khả năng tham gia cũng như phát triển thị trường

Nội dung của việc giải trình việc đáp ứng các điều kiện thực hiện các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán các loại hàng hoá

Hoạt động kinh doanh: Các nhà đầu tư nước ngoài sẽ căn cứ vào những hoạt động nhằm liên quan trực tiếp đến việc mua bán các loại hàng hóa.

Phạm vi hoạt động đầu tư: Các nhà đầu tư nước ngoài căn cứ vào những quy định về các hoạt động liên quan trực tiếp đến việc mua bán hàng hóa. Để giải trình phạm vi những hoạt động liên quan một cách trực tiếp đến mua bán hàng hoá đề nghị cấp phép. Trong đó, nhà đầu tư cần phải ghi, cần giải trình rõ:

(i) Mã CPC theo lĩnh vực của hoạt động kinh doanh. Theo bảng mã phân loại các sản phẩm dịch vụ trung tâm của Liên hợp quốc.

(ii) Nội dung của các hoạt động kinh doanh. Mô tả theo tính chất, các đặc điểm, trình tự quá trình thực hiện hoạt động của việc kinh doanh…

(iii) Thị trường mục tiêu cùng với đối tượng khách hàng.

(iv) Các vấn đề liên quan đến các điều kiện kinh doanh. Trường hợp những hoạt động kinh doanh thuộc diện kinh doanh có các điều kiện, các nhà đầu tư nước ngoài cần phải giải trình việc đáp ứng những điều kiện kinh doanh tương ứng theo quy định của chính pháp luật.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.
Trần Thu Trà

Trần Thu Trà

https://luatcongty.vn Trần Thu Trà là một cô gái nhiệt tình, vui vẻ và yêu đời. Có niềm đam mê với việc viết lách, thích tìm hiểu, phân tích các vấn đề pháp lý khác nhau để tạo thêm nhiều giá trị cho bản thân. Vì vậy rất mong muốn được chia sẽ những kiến thức mà mình học hỏi và tìm hiểu đến bạn đọc. Các bài viết của Trà trên website luatcongty.vn là những kiến thức mà Trà muốn chia sẻ đến mọi người

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
2.57073 sec| 997.617 kb