Hai đơn vị cùng trúng thầu thì quyết toán gói thầu như thế nào?

0
271
yếu tố trong báo cáo
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật nêu trên, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198
5/5 - (1 bình chọn)

Câu hỏi tư vấn

Sau khi đăng tải thông báo chào hàng cạnh tranh có 03 nhà thầu tham gia nộp hồ sơ đề xuất và đơn vị đã lựa chọn được 01 nhà thầu có đủ điều kiện. Tuy nhiên nhà thầu trúng thầu lại là nhà thầu liên danh gồm 02 công ty.

Mặt khác trong hợp đồng đã ký kết giữa chủ đầu tư và nhà thầu có ghi rõ thanh toán bằng hình thức chuyển khoản vào tài khoản của từng đơng vị. Như vậy đơn vị em có thể quyết toán gói thầu bằng cách chuyển khoản cho từng công ty được không. Và có bị coi là thông thầu không?

Luật sư tư vấn

Khi gói thầu của đơn vị bạn được hai nhà thầu liên danh cùng thực hiện thì việc quyết toán gói thầu sẽ được các bên thỏa thuận.

Nếu trong hợp đồng thầu có nêu rõ phương thức thanh toán thì bạn thực hiện theo hợp đồng đấu thầu này.

Nếu chưa có thỏa thuận trong hợp đồng thì bạn có thể liên hệ và thỏa thuận lại với hai bên. Do pháp luật không có quy định cụ thể về việc thanh toán cho các nhà thầu liên danh do vậy bạn có thể lựa chọn phương thức thanh toán cho 1 nhà thầu hoặc chuyển khoản cho cả hai nhà thầu, điều này do  các bên thỏa thuận bằng văn bản.

Xem thêm:

Ủy quyền cho chi nhánh tham gia đấu thầu có được không?

Quy định pháp luật về bảo đảm dự thầu để thực hiện hợp đồng

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:
  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here