Mẫu hợp đồng góp vốn mua đất

Bởi Trần Thị Thu Hoài - 29/08/2021
view 136
comment-forum-solid 0

Hợp đồng góp vốn mua đất là văn bản rất quan trọng khi thỏa thuận mua đất với sự tham gia của nhiều bên khác nhau. Bài viết này sẽ đề cập đến nội dung của loại hợp đồng trên.

hop-dong-gop-von-mua-dat Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn (24/7): 1900 6198

Hợp đồng góp vốn mua đất

Hợp đồng góp vốn mua đất là hợp đồng dân sự, thể hiện sự thoả thuận của các bên về nghĩa vụ góp vốn và sử dụng tài sản góp vốn vào mục đích mua đất.

Hợp đồng góp vốn mua đất không phải là hợp đồng mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất và phụ thuộc vào chính sách, pháp lý thay đổi. Cam kết bồi thường trong hợp đồng góp vốn cũng không cao như hợp đồng mua bán, thường ở mức tượng trưng và hoàn vốn. Cho nên bên góp vốn cần hết sức thận trọng khi ký kết loại hợp đồng này.

Xem thêm nội dung về hợp đồng góp vốn kinh doanh Tại đây

Mẫu hợp đồng góp vốn mua đất

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——— ***** ——–

HỢP ĐỒNG GÓP VỐN

(V/v góp vốn kinh doanh mua bất động sản, đất đai)

Hôm nay, vào lúc ….giờ, ngày ………………..tại…………………………………………………….

Chúng tôi gồm những Ông, bà có tên sau:

Ông, bà……………………………Giới tính ……………….Quốc tịch:………………………….

Sinh ngày:…………………………………………………………………………………………………….

Chứng minh nhân dân số: …………………..ngày cấp……………Nơi cấp……………….

Hộ khẩu thường trú:………………………………………………………………………………………

Ông, bà……………………………Giới tính ……………….Quốc tịch:………………………….

Sinh ngày:……………………………………………………………………………………………………..

Chứng minh nhân dân số: ………………….. ngày cấp …………… Nơi cấp……………..

Hộ khẩu thường trú:……………………………………………………………………………………….

Đã tiến hành họp về việc góp vốn cùng kinh doanh, với những nội dung cụ thể như sau:

Mục đích góp vốn:………………………………………………………………………………

Số vốn góp; loại tài sản góp vốn của từng thành viên:

……………………………………………………………………………..

Thời hạn góp vốn:

……………………………………………………………………………

Cử người quản lý phần vốn góp:

………………………………………………………………………………

Cam kết của các bên:

………………………………………………………………………………

Nguyên tắc chia lợi nhuận:

…………………………………………………………………………………

Phương thức giải quyết tranh chấp

Trong quá trình thực hiện hợp đồng góp vốn mua đất, nếu phát sinh tranh chấp, các bên cùng nhau thương lượng giải quyết trên nguyên tắc tôn trọng quyền lợi của nhau;

Trong trường hợp không giải quyết được, thì một trong hai bên có quyền khởi kiện để yêu cầu toà án có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật.

Sự cam đoan giữa các bên tham gia

Bên A cam đoan:

Những thông tin về nhân thân, tài sản đã ghi trong hợp đồng này là đúng sự thật; Tài sản góp vốn không bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý theo quy định pháp luật; Tài sản góp vốn không có tranh chấp; Thực hiện đúng và đầy đủ tất cả các thoả thuận đã ghi trong Hợp đồng Việc giao kết hợp đồng này hoàn toàn tự nguyện, không bị lừa dối hoặc ép buộc; Các cam đoan khác…………………… Bên B cam đoan: Những thông tin về nhân thân đã ghi trong Hợp đồng là đúng sự thật; Đã xem xét kỹ, biết rõ về tài sản gúp vốn nêu trên và các giấy tờ về quyền sử dụng, quyền sở hữu Thực hiện đúng và đầy đủ tất cả các thoả thuận đã ghi trong Hợp đồng này; Việc giao kết hợp đồng này hoàn toàn tự nguyện, không bị lừa dối hoặc ép buộc; Các cam đoan khác…………………..

Điều khoản cuối cùng

Các bên đã hiểu rõ quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của mình, ý nghĩa và hậu quả pháp lý của việc giao kết Hợp đồng này.

Hai bên đã đọc Hợp đồng, đã hiểu và đồng ý tất cả các điều khoản ghi trong Hợp đồng và ký vào Hợp đồng này trước sự có mặt của Công chứng viên

ĐẠI DIỆN BÊN A (Ký và ghi rõ họ tên) ĐẠI DIỆN BÊN B (Ký và ghi rõ họ tên)
Xem thêm nội dung liên quan tại hợp đồng

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn
Trần Thị Thu Hoài

Trần Thị Thu Hoài

https://everest.org.vn/chuyen-vien-tran-thu-hoai Chuyên viên Trần Thị Thu Hoài tham gia Công ty Luật TNHH Everest từ năm 2020 đến nay. Các vụ án nổi bật Chuyên viên Trần Thị Thu Hoài đã trực tiếp tham gia và hỗ trợ: Thu hồi đất nông nghiệp của các hộ dân tại Cát Hải, Hải Phòng.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.30751 sec| 1012.859 kb