Khóa học digital painting online tốt nhất hiện nay

Bởi Phạm Nguyễn Phi Yến - 22/03/2022
view 134
comment-forum-solid 0
 Digital painting được coi là một  nghề không thể thiếu trong ngành nghệ thuật sáng tạo. Bao gồm vẽ hoạt hình, vẽ minh họa sách và  công nghiệp game. Với sự phát triển nhanh chóng của thị trường game và từ những người vẽ tranh minh họa. Vẽ tranh kỹ thuật số đang nhanh chóng trở thành một xu hướng và một  nghề hấp dẫn. Bởi vẻ đẹp độc đáo và tính linh hoạt, tạo điểm nhấn. Và sức ảnh hưởng mạnh mẽ trong ngành  giải trí và nghệ thuật hiện đại. Hứa hẹn khả năng vô tận cho những ai theo đuổi đam mê của mình. Bạn đã sẵn sàng theo đuổi đam mê của mình chưa? Cùng bài viết này tìm hiểu ngay khóa học digital painting online tốt nhất hiện nay nhé! Khóa học digital painting online tốt nhất hiện nay Khóa học digital painting online tốt nhất hiện nay

Digital painting là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất, Digital Painting là vẽ trên máy tính. Thay vì vẽ tranh bằng sơn dầu, màu nước, acrylic ... Bạn có thể dùng máy tính và bảng vẽ (Graphic tablet) để vẽ tranh. Bạn vẽ bằng tay như thế nào thì vẽ artwork bằng máy cũng  vậy. Nó chỉ hỗ trợ cử chỉ hoàn tác (undo). So với các loại hình Art Digital (nghệ thuật kỹ thuật số). Digital Painting chỉ công nhận những tác phẩm được vẽ hoàn chỉnh. Không cắt dán hay sử dụng phần mềm 3D. Khi mọi thứ phát triển, nó trở nên số hóa hơn và ít thủ công hơn. Digital painting đã trở thành một công cụ chủ đạo. Bạn không còn thấy nhiều nhà làm phim hoạt hình hoặc studio trò chơi điện tử sử dụng cách vẽ truyền thống nữa. Bởi vì hệ thống vẽ art đã trở thành xu hướng đối với nhiều họa sĩ.  Hay một định nghĩa khác đầy đủ hơn. Digital painting là cách vẽ tranh trên môi trường kỹ thuật số của máy tính. Và nó là một dạng của digital art. Phương tiện kỹ thuật số là các gói hoặc chương trình phần mềm  đồ họa máy tính. Bao gồm nhiều công cụ khác nhau. Để nghệ sĩ tạo  ra tác phẩm nghệ thuật. Các công cụ và kỹ thuật thường được sử dụng. Để mang lại cho các tác phẩm một cái nhìn độc đáo từ các vật liệu truyền thống. Một trong những điều bạn có thể làm với các chương trình này là "vẽ tranh kỹ thuật số truyền thống". Người vẽ digital được gọi là digital artists. Khi người nghệ sĩ tạo ra một hình ảnh bằng bút vẽ nhưng công cụ và giấy vẽ lại là kỹ thuật số. 

Những điều cần nắm được khi học digital painting

Để học Digital Painting và xu hướng trở thành Digital Artist. Người học cần nắm vững các kỹ thuật vẽ  trên giấy và bút truyền thống, thực hành vẽ các hình dạng, v.v.  Đây là những thứ cần  chuẩn bị: 

Công cụ bảng vẽ điện tử và bút vẽ

   Thay vì sử dụng giấy và bút chì trong nghệ thuật truyền thống. Thì Digital Painting sử dụng bảng vẽ điện tử và bút vẽ. Bảng vẽ được liên kết với app design style trên ipad hoặc máy tính. Bút vẽ sẽ cho quyền điều khiển và điều chỉnh  độ đậm nhạt, độ nghiêng, ... để tạo ra những bức vẽ mượt mà.  Bảng vẽ điện tử và cọ vẽ là những công cụ cần thiết để  học vẽ digital. Wacom là loại bảng vẽ chuyên  dụng được sử dụng rộng rãi, có mức giá từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng. Nghiên cứu và đầu tư bảng vẽ chất lượng để đem lại hiệu quả học tập và xử lý tốt.   

 Học vẽ tranh kỹ thuật số đòi hỏi phải nắm vững kiến ​​thức mỹ thuật 

  Tất nhiên, để học vẽ tranh kỹ thuật số đạt hiệu quả cao. Bạn cần phải nắm vững  kiến ​​thức và kỹ năng  mỹ thuật. Đó là các nguyên tắc hình ảnh, nguyên tắc phong cách thiết kế,  bố cục chung, tạo hình dạng, tạo nhân vật, tạo ánh sáng, sáng chói, v.v. Thiết kế nhân vật cần truyền tải được nét mặt,  cảm xúc. Và phần nào tính cách của từng nhân vật. Tạo khối nên tạo các cạnh sắc nét, kích thước bao gồm cả chiều dài và chiều rộng. Chiếu bóng tốt để tạo chiều sâu cho ảnh,… Nếu bạn đã học nghệ thuật và thiết kế đồ họa trước đây. Những kỹ năng và kiến ​​thức cơ bản về phong cách thiết kế. Sẽ giúp bạn học digital painting cơ bản nhanh hơn. Nếu bạn không quen với những kỹ năng và kiến ​​thức này, bạn  có thể tham gia các bài học digital painting toàn diện. Từ những điều cơ bản đến được dạy một cách chuyên nghiệp.   

Phần mềm học digital painting

   Các phần mềm thiết kế theo phong cách  học vẽ kỹ thuật số phổ biến như  Corel Painter, Photoshop, Artrage, ... Trong đó, những bạn mới bắt đầu học vẽ  nên chọn những ứng dụng dễ sử dụng như Artrage, Photoshop. Khi thành thạo hơn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Corel Painter để đạt được nhiều hiệu ứng  khi vẽ tranh. Tham khảo: học kinh doanh online  

Kỹ năng sketch

  Vẽ sketch  là một bước cần thiết khi bạn bắt đầu học bất kỳ loại hình vẽ chuyên nghiệp nào. Cũng giống như việc bạn lập kế hoạch cho một bài luận. Dựa trên khuôn khổ này để phát triển bài luận của mình. Cứ như vậy, bản  phác thảo sketch  là những bức vẽ thô sơ nhưng bộc lộ đầy đủ và trọn vẹn ý tưởng sáng tạo. Sau đó bạn phát triển để hoàn thiện ý tưởng sáng tạo. Bản vẽ kỹ thuật số dựa trên truyền thống lịch sử. Vì vậy việc vẽ đòi hỏi sự thành thạo. Bạn cần thực hành các cách đặt bút để tạo các hình  cơ bản như nét chấm, hình khối, hình trụ,… Để vận dụng vào mô tả đồ vật, tạo hình nhân vật, phối cảnh,…  

Vì sao nên học digital painting?

Tuy  là một ngành còn khá mới mẻ ở Việt Nam nhưng rất có tiềm năng phát triển. Điều này đồng nghĩa với việc  nhiều lĩnh vực, ngành nghề  cần tuyển dụng nhân viên có chuyên môn về digital painting. Dưới đây là một số ngành cực hot tiêu biểu:   

Hoạ sĩ minh hoạ 

   Họa sĩ vẽ tranh minh họa là người chịu trách nhiệm  thiết kế hình ảnh cho  sách, truyện nhằm giúp người đọc  hiểu rõ hơn về nội dung của cuốn sách đó. Công việc của người vẽ tranh minh họa có ảnh hưởng rất quan trọng đến quyết định mua hàng của khách hàng. Vì chưa cần chú ý đến nội dung nhưng bìa sách bắt mắt đã tạo được thiện cảm  lớn trong lòng công chúng.  

Hoạ sĩ concept game, concept phim hoạt hình

  Là người lên ý tưởng cho toàn bộ hình ảnh trong trò chơi, quyết định  người chơi sẽ  thấy gì trong trò chơi.  Ngoài bối cảnh, trang phục, ngoại hình nhân vật, các họa sĩ concept phim thường phải chịu trách nhiệm cho một công đoạn quan trọng hơn là vẽ kịch bản phim.   Công việc này đòi hỏi người vẽ kỹ thuật số phải có kiến ​​thức sâu rộng về văn hóa và mỹ thuật để tạo ra những hình thức hấp dẫn, quyết định  sự thành bại của một bộ phim hay một trò chơi.  

Họa sĩ  truyện tranh 

   Nếu bạn là một fan cứng của truyện tranh Nhật Bản (manga), truyện tranh Hàn Quốc (manhwa) hay truyện tranh  Marvel Comics, DC Comics, chắc chắn bạn sẽ cực kỳ thích thú với tác phẩm này. Đó là một tác phẩm đầy tính sáng tạo, cho phép bạn tự do tưởng tượng  thế giới của riêng mình trong câu chuyện của bạn và thể hiện nó thông qua các thiết kế và nhân vật để người khác hiểu.   Hiện nay, ngành  truyện tranh tại Việt Nam đang có những  chuyển biến tích cực về mọi mặt, hứa hẹn  mang đến những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.  

Họa sĩ Storyboard

   Là một  nghề khá mới  ở Việt Nam hiện nay. Các họa sĩ Storyboard đóng một vai trò quan trọng trong hoạt hình. Chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng storyboard là một bức tranh vẽ lại câu chuyện bạn muốn kể, giúp bạn nhìn nhận một cách tổng quát câu chuyện này sẽ được kể như thế nào. Storyboard được sử dụng rộng rãi trong quá trình sáng tác cho bất kỳ thứ gì liên quan đến tầm nhìn và chuyển động, từ phim ảnh, sân khấu đến truyện tranh. Tham khảo: khóa học excel online

Khóa học digital painting tốt nhất hiện nay 

Giới thiệu khoa học

  Khóa học vẽ digital painting online bao gồm 23 bài giảng và thời lượng  là 09 giờ 26 phút.   Vì đây là khóa học nhập môn về digital painting nên giảng viên sẽ tập trung rất kỹ các kiến ​​thức nền tảng. Như phương pháp sử dụng  Brush, Texture Brush, phương pháp quản lý Layer, chọn vùng vẽ, kỹ thuật chọn màu và các kỹ thuật khác. Các kiến ​​thức này sẽ được vận dụng vào vẽ phong cảnh, phối cảnh ...   Các bài tập từ cơ bản đến nâng cao  sẽ được giảng dạy rõ ràng kèm theo bài thực hành để các bạn ôn luyện lâu dài. Khóa học còn đề cập và tổng hợp các phương pháp vẽ của nhiều họa sĩ nổi tiếng nước ngoài.   Nếu bạn muốn bắt đầu học để trở thành một nghệ sĩ kỹ thuật số chuyên nghiệp. Khóa học Environment Painting này là một trong những lựa chọn sâu sắc. Bạn sẽ hoàn toàn hiểu các kiến ​​thức và bài tập cơ bản hữu ích cho thực hành tự động trong vòng một năm trở lên. Tuy mục tiêu khóa hướng tới Environment Painting, nhưng những kĩ thuật sử dụng trong Photoshop có thể được dùng qua cả Character, vẽ nhân vật.

Tìm hiểu và đăng ký khóa học tại đây

Bạn sẽ học được gì

Thành thạo và tự tin khi vẽ trên Photoshop. Nắm bắt được kiến thức cơ bản về Brush, Texture Brush trong Photoshop.                                                                 Nắm bắt được kiến thức thiết yếu trong hội họa/nhiếp ảnh: Composition và Perspective. Bối cảnh và Phối cảnh         Xem thêm: luật doanh nghiệp hiện hành  

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.15812 sec| 1026.984 kb