Miễn thuế xuất khẩu nhập khẩu với quà biếu quà tặng

0
308
thông báo mẫu dấu
Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006198
5/5 - (3 bình chọn)

Quà biếu, quà tặng thể hiện tấm lòng tri ân của người gửi. Theo quy định pháp luật sẽ được miễn thuế xuất khẩu nhập khẩu với quà biếu quà tặng theo định mức.

Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006198

Quà biếu quà tặng được miễn thuế xuất khẩu nhập khẩu

Quà biếu, quà tặng được miễn thuế là những mặt hàng không thuộc Danh mục mặt hàng cấm nhập khẩu, cấm xuất khẩu, tạm ngừng xuất khẩu, tạm ngừng nhập khẩu. Không thuộc danh mục mặt hàng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt. Trừ trường hợp quà biếu, quà tặng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt để phục vụ mục đích an ninh, quốc phòng.

Xem thêm tại: Nghĩa vụ chốt sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động được quy định thế nào?

Định mức miễn thuế xuất khẩu nhập khẩu với quà biếu quà tặng

Quà biếu, quà tặng của tổ chức, cá nhân nước ngoài cho tổ chức, cá nhân Việt Nam. Quà biếu, quà tặng của tổ chức, cá nhân Việt Nam cho tổ chức, cá nhân nước ngoài. Các loại quà biếu này có trị giá hải quan không vượt quá 2.000.000 đồng. Hoặc có trị giá hải quan trên 2.000.000 đồng nhưng tổng số tiền thuế phải nộp dưới 200.000 đồng. Thì sẽ được miễn thuế không quá 04 lần/năm.

Quà biếu, quà tặng của tổ chức, cá nhân nước ngoài. Cho cơ quan, tổ chức Việt Nam được ngân sách nhà nước đảm bảo kinh phí hoạt động theo pháp luật về ngân sách. Quà biếu, quà tặng vì mục đích nhân đạo, từ thiện. Các loại quà biếu này có trị giá hải quan không vượt quá 30.000.000 đồng. Sẽ được miễn thuế không quá 04 lần/năm.

Trường hợp vượt định mức miễn thuế của cơ quan, tổ chức được ngân sách nhà nước đảm bảo kinh phí hoạt động. Bộ Tài chính quyết định miễn thuế đối với từng trường hợp.

Quà biếu, quà tặng của tổ chức, cá nhân nước ngoài cho cá nhân Việt Nam. Là thuốc, thiết bị y tế cho người bị bệnh. Thuộc Danh mục bệnh hiểm nghèo quy định tại Phụ lục IV Nghị định 134/2016/NĐ-CP. Có trị giá hải quan không vượt quá 10.000.000 đồng. Sẽ được miễn thuế không quá 4 lần/năm.

Thủ tục miễn thuế xuất khẩu nhập khẩu với quà biếu quà tặng

Bước 1

Người nộp thuế tự xác định, khai hàng hóa và số tiền thuế được miễn thuế. Trên tờ khai hải quan khi làm thủ tục hải quan. Và chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung khai báo.

Bước 2

Cơ quan hải quan nơi làm thủ tục hải quan căn cứ hồ sơ miễn thuế. Đối chiếu với các quy định hiện hành. Để thực hiện miễn thuế.

Trường hợp xác định hàng hóa nhập khẩu không thuộc đối tượng miễn thuế như khai báo. Thì thu thuế và xử phạt vi phạm (nếu có) theo quy định.

Bước 3

Hệ thống xử lý dữ liệu điện tử tự động trừ lùi số lượng hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu. Tương ứng với số lượng hàng hóa trong Danh mục miễn thuế.

Trường hợp thông báo Danh mục bằng giấy, cơ quan hải quan thực hiện cập nhật và trừ lùi số lượng hàng hóa đã xuất khẩu, nhập khẩu. Tương ứng với số lượng hàng hóa trong Danh mục miễn thuế.

Xem thêm tại: Miễn thuế đối với hành lý của người xuất cảnh, nhập cảnh

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  • Bài viết trong lĩnh vực pháp luật thuế được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  • Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, Email: info@everest.net.vn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here