Một số thủ tục về Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động

0
106
phá sản theo thủ tục
Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006198
5/5 - (1 bình chọn)

Cho thuê lại lao động là hoạt động khá phổ biến hiện nay, giúp cho các đơn vị thuê có đủ nguồn lao động cần thiết để hoàn thành công việc. Hồ sơ, thẩm quyền cấp, cấp lại, gia hạn Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động được quy định cụ thể như thế nào? 

Một số thủ tục về Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động
Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Hồ sơ đề nghị cấp, cấp lại, gia hạn Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động bao gồm: i) Văn bản đề nghị cấp Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động theo mẫu tại Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định này; ii) Văn bản chứng minh đủ điều kiện về vốn pháp định. Mức vốn pháp định đối với ngành nghề kinh doanh hoạt động cho thuê lại lao động là 2.000.000.000 đồng; iii) Giấy chứng nhận việc đã thực hiện ký quỹ; iv) Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp; v) Sơ yếu lý lịch của người đứng đầu doanh nghiệp theo quy định của pháp luật; vi) Giấy chứng minh đủ điều kiện về địa điểm.

Địa điểm đặt trụ sở, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp cho thuê phải ổn định và có thời hạn ít nhất từ 02 năm trở lên; nếu là nhà thuộc sở hữu của người đứng tên đăng ký kinh doanh thì trong hồ sơ đề nghị cấp, cấp lại hoặc gia hạn Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động phải có giấy tờ hợp lệ, nếu là nhà thuê thì phải có hợp đồng thuê nhà có thời hạn thuê từ 02 năm trở lên.

Hồ sơ đề nghị cấp lại, gia hạn Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động bao gồm các văn bản: i) Văn bản đề nghị cấp Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động; ii) Văn bản chứng minh đủ điều kiện về vốn pháp định. Mức vốn pháp định đối với ngành nghề kinh doanh hoạt động cho thuê lại lao động là 2.000.000.000 đồng; iii) Giấy chứng nhận việc đã thực hiện ký quỹ; iv) Sơ yếu lý lịch của người đứng đầu doanh nghiệp theo quy định của pháp luật; v) Giấy chứng minh đủ điều kiện về địa điểm.

Thời hạn Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động

Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động có thời hạn tối đa không quá 36 tháng.

Trường hợp gia hạn Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động thì thời hạn không quá 24 tháng; số lần gia hạn không quá 02 lần.

Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động được cấp lại có thời hạn không quá thời hạn của Giấp phép đã được cấp trước đó.

Thẩm quyền cấp, cấp lại, gia hạn hoặc thu hồi Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động

Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp, cấp lại, gia hạn hoặc thu hồi Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động.
Doanh nghiệp cho thuê gửi hồ sơ đến Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội để đề nghị cấp, cấp lại hoặc gia hạn Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động.

Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội căn cứ vào các quy định để quyết định việc cấp, cấp lại hoặc gia hạn Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động trong thời hạn 30 ngày làm việc đối với trường hợp cấp mới, 20 ngày làm việc đối với trường hợp cấp lại và gia hạn, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Trường hợp không cấp, không cấp lại hoặc không gia hạn Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Xem thêm: Doanh nghiệp hoạt động cho thuê lại lao động cần đáp ứng điều kiện gì? 

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here