Phải công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp khi nào?

0
170
doanh nghiệp phục hồi
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật nêu trên, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198
Đánh giá post

Doanh nghiệp phải thông báo công khai các thông tin về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định. Vậy, khi nào phải đề nghị công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp?

nội dung đăng ký
Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006198

Khi nào phải công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp?

Khi đăng ký thành lập mới, doanh nghiệp phải thông báo công khai các thông tin sau đây trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (Điều 33 Luật Doanh nghiệp năm 2014):

(i) Nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

(ii) Ngành, nghề kinh doanh;

(iii) Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

Theo quy định tại khoản 17 Điều 1 Nghị định số 108/2018/NĐ-CP thì việc đề nghị công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp được thực hiện tại thời điểm doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

Như vậy, thời điểm đề nghị công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp là tại thời điểm nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

Công bố như thế nào?

Doanh nghiệp chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm những thành phần sau đây:

(i) Giấy đề nghị công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp;

(ii) Văn bản ủy quyền cho người đi nộp hồ sơ và nhận kết quả nếu không phải là người đại diện theo pháp luật;

(iii) Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người được ủy quyền thực hiện thủ tục (nếu có): Đối với công dân Việt Nam: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực; Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực.

Doanh nghiệp nộp hồ sơ bằng một trong hai phương thức:

(i) Nộp tại Bộ phận một cửa của Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch & Đầu tư (Phòng đăng ký kinh doanh) tỉnh/ thành phố nơi doanh nghiệp đóng trụ sở chính;

(ii) Nộp hồ sơ trực tuyến qua mạng điện tử tại Cổng Thông tin Đăng ký doanh nghiệp Quốc gia theo địa chỉ: https://dangkykinhdoanh.gov.vn);

Nộp phí, lệ phí (nếu có) và nhận giấy biên nhận giải quyết hồ sơ.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ hoàn tất kết quả giải quyết và chuyển cho Bộ phận một cửa phòng đăng ký kinh doanh để trả kết quả.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here