Sản phẩm nhựa nhân tạo, thủ tục đăng ký nhãn hiệu thế nào?

Bởi Trần Thu Trà - 09/07/2020
view 238
comment-forum-solid 0

Nhựa nhân tạo là một nguyên vật liệu có tính ứng dụng cao, được sử dụng để tạo ra vô số những đồ vật mà con người sử dụng hằng ngày. Sản phẩm được làm từ nhựa rất đa dạng và phong phú nên nhiều người đã lựa chọn đầu tư sản xuất, kinh doanh những sản phẩm từ loại vật liệu này.

Sản phẩm nhựa Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006198

Do đó, sự cạnh tranh của các chủ thể cùng trong lĩnh vực diễn ra gay gắt và không thể tránh khỏi. Điều này đặt ra nhu cầu đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm, dịch vụ liên quan đến nhựa nhân tạo của chủ sở hữu, nhằm đảm bảo uy tín, hạn chế việc cá nhân, tổ chức khác lợi dụng danh tiếng để kiếm lời bất hợp pháp. Chủ sở hữu nhãn hiệu cần thực hiện các thủ tục như sau:

Phân nhóm đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm nhựa nhân tạo

Điều quan trọng và cần thực hiện trước tiên đó là việc phân nhóm sản phẩm, dịch vụ theo bảng phân loại Nice khi muốn nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

Đối với sản phẩm nhựa được phân nhóm như sau: Nhóm 01 (nhựa nhân tạo dạng thô); Nhóm 09 (Vải nhựa cứu hộ); Nhóm 17 (Nhựa pec-ca, nhựa nhân tạo (bán thành phẩm), nhựa tổng hợp (bán thành phẩm), nhựa dẻo (bán thành phẩm)); Nhóm 19 (Nhựa rải đường); Nhóm 21 (Cốc bằng nhựa); Nhóm 22 (Vải nhựa); Nhóm 24 (Rèm tắm bằng nhựa); Nhóm 27 (Tấm phủ sàn bằng nhựa vinyl);

 Đối với dịch vụ liên quan đến nhựa được phân vào nhóm 37 (rải nhựa đường).

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm nhựa

Tra cứu nhãn hiệu

Việc tra cứu sẽ giúp chủ sở hữu biết được tỷ lệ nhãn hiệu được đăng ký bảo hộ, có xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ hay không, từ đó có những điều chỉnh phù hợp. Đây là thủ tục không bắt buộc nhưng cần thiết để làm tăng khả năng được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. có 2 cách tra cứu nhãn hiệu, đó là: (i)Tra cứu sơ bộ; (ii) Tra cứu chuyên sâu

Chuẩn bị hồ sơ

Thành phần hồ sơ gồm có:

(i) Mẫu nhãn hiệu với kích thước lớn hơn 3×3 cm và nhỏ hơn 8 x8 cm; (ii) Danh mục hàng hóa dịch vụ cần đăng ký nhãn hiệu; (iii) Tờ khai đăng ký nhãn hiệu (iv) Giấy ủy quyền (nếu có) (v) Chứng từ nộp lệ phí đăng ký nhãn hiệu.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, sẽ mất từ 13-18 tháng để cơ quan có thẩm quyền tiến hành đăng ký nhãn hiệu và cấp Giấy chứng nhận cho chủ sở hữu. Cụ thể:

(i) Thẩm định hình thức (1-2 tháng);

(ii) Công bố Đơn trên Công báo (2 tháng);

(iii) Thẩm định nội dung (9-12 tháng);

(iv) Cấp và công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (1-2 tháng).

Thời hạn bảo hộ nhãn hiệu

Theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ thì Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực từ ngày cấp đến hết mười năm kể từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần mười năm. Có thể thấy , nhãn hiệu khi được đăng ký sẽ được bảo hộ vô thời hạn nếu chủ sở hữu đáp ứng đủ các điều kiện sau:

(i) Trong vòng 06 tháng trước ngày Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hiệu lực, chủ Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu phải nộp đơn yêu cầu gia hạn cho Cục Sở hữu trí tuệ (có thể nộp muộn hơn thời hạn quy định nêu trên nhưng không được quá 06 tháng kể từ ngày văn bằng bảo hộ hết hiệu lực);

(ii) Nộp đầy đủ lệ phí gia hạn.

Như vậy, một khi nhãn hiệu đã được đăng ký, Quý khách hàng có thể yên tâm sử dụng nhãn hiệu đó trong một thời gian dài tùy theo nhu cầu của mình.

Xem thêm: Cách mô tả nhãn hiệu trong tờ khai đăng ký nhãn hiệu

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.
Trần Thu Trà

Trần Thu Trà

https://luatcongty.vn Trần Thu Trà là một cô gái nhiệt tình, vui vẻ và yêu đời. Có niềm đam mê với việc viết lách, thích tìm hiểu, phân tích các vấn đề pháp lý khác nhau để tạo thêm nhiều giá trị cho bản thân. Vì vậy rất mong muốn được chia sẽ những kiến thức mà mình học hỏi và tìm hiểu đến bạn đọc. Các bài viết của Trà trên website luatcongty.vn là những kiến thức mà Trà muốn chia sẻ đến mọi người

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.49232 sec| 979.023 kb