Tại sao nên thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam

0
470
Chuyển đổi doanh nghiệp
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật nêu trên, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198
Đánh giá post

Đối với Việt Nam, hiện nay chúng ta đang thay đổi theo xu hướng toàn cầu, không phải chỉ là Công nghiệp hóa, hiện đại hóa mà còn cần phải “phất triển bền vững”, do những nhận thức thay đổi đó, chúng ta chuyển đổi và hội nhập kinh tế cũng cần lựa chọn những nguồn vốn và nhà đầu tư thực sự quan tâm đến vấn đề “phát triển bền vững” không chỉ cho Việt Nam mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững của toàn thế giới. Do vậy việc thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài lại càng có vai trò đặc biệt quan trọng. Việc thành lập các công ty có vốn đầu tư nước ngoài đã trở nên phổ biến trong những thập kỷ gần đây.

Bài viết được thực hiện bởi chuyên viên pháp lý Hồ Thị Ngọc Ánh – Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài (24/7): 1900 6198

Qua bài viết dưới đây, Công ty Luật TNHH Everest sẽ tư vấn thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam để bạn có những kiến thức cơ bản về công ty có vốn đầu tư nước ngoài.

– Căn cứ pháp lý về việc thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam

Biểu cam kết WTO;

Luật Đầu tư số: 67/2014/QH13

Luật Doanh nghiệp số: 68/2014/QH13

Nghị định số 09/2018/NĐ-CP quy định chi tiết Luật thương mại và Luật quản lý ngoại thương về hoạt động mua bán hàng hóa và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa của nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam;

Các hiệp định thương mại với các nhà đầu tư nước ngoài.

– Tại sao nên thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam?

Việt Nam hiện nay được xem là một quốc gia có khả năng thu hút vốn đầu tư nước ngoài lớn tại Đông Nam Á. Với những chính sách ưu đãi đầu tư, Chính phủ khuyến khích thành lập các công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam với một số ngành nghề và địa bàn kinh doanh.

Nguồn lao động: Tại Việt Nam, nguồn lao động vô cùng dồi dào, có đầy đủ chuyên môn và kỹ năng hành nghề.

Chính sách ưu đãi về thuế: Chính sách thuế của Việt Nam có sự cạnh tranh với các nước khác trong khu vực. Hầu hết các nhà đầu tư nước ngoài được miễn giảm các loại thuế xuất nhập khẩu, thu nhập doanh nghiệp khi lựa chọn đầu tư tại một số địa bàn tại Việt Nam.

Nguồn nguyên liệu thô chất lượng: Việt Nam với quốc gia được xem là giàu tài nguyên, khoáng sản, đặc biệt là nguyên liệu thô, một số nguyên liệu có giá thành cao hoặc không thể vận chuyển được. Do vậy, việc tái định cư tại Việt Nam được xem là một giải pháp tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

– Tư vấn thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam

Đối tượng phải thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư:

Những công ty có từ 1% – 100% vốn do nhà đầu tư nước ngoài góp khi thành lập.

Những công ty có vốn đầu tư nước ngoài tiếp tục thành lập thêm tổ chức kinh tế; góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp của tổ chức kinh; hoặc đầu tư theo hợp đồng BCC;

Nhà đầu tư nước ngoài góp vốn, mua cổ phần vào công ty Việt Nam đã có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp không phải thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trừ trường hợp công ty kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, nếu nhà đầu tư nước ngoài mua từ 1% phần vốn góp cũng cần thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Quy định đối với công ty có vốn đầu tư nước ngoài đã thành lập trước ngày 01/07/2015: Tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài đã thành lập tại Việt Nam nếu có dự án đầu tư mới thì được làm thủ tục thực hiện dự án đầu tư đó mà không nhất thiết phải thành lập tổ chức kinh tế mới.

Chủ doanh nghiệp
Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Tư vấn thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam

Nhà đầu tư nước ngoài lần đầu đến một thị trường mới để kinh doanh sẽ còn nhiều băn khoăn, thắc mắc cần được giải đáp về thị trường, thói quen của người tiêu dùng, chính sách pháp luật của quốc gia sở tại như thế nào. Công ty Luật TNHH Everest luôn đồng hành cùng nhà đầu tư nước ngoài trong suốt quá trình đầu tư của mình, giúp nhà đầu tư từ những bước đầu tiên để có thể gia nhập thị trường đầu tư tại Việt Nam, sát cánh với bạn trong suốt quá trình vận hành doanh nghiệp cho đến khi bạn chấm dứt hoạt động tại Việt Nam.

– Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here