Thẩm định phê duyệt hồ sơ mời dự tuyển lựa chọn nhà đầu tư dự án PPP

Bởi Huỳnh Thu Hương - 28/05/2020
view 259
comment-forum-solid 0

Sau khi lập hồ sơ mời sơ tuyển, hồ sơ được gửi đến cơ quan thẩm định và phê duyệt. Dưới đây là quy định cụ thể về thẩm định, phê duyệt hồ sơ mời dự tuyển lựa chọn nhà đầu tư dự án PPP.

Thẩm định hồ sơ mời sơ tuyển

Việc thẩm định hồ sơ mời sơ tuyển được thực hiện theo quy định tại khoản 1 Nghị định 25/2020/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

Hồ sơ trình thẩm định, phê duyệt hồ sơ mời dự tuyển lựa chọn nhà đầu tư

Thành phần hồ sơ bao gồm: Tờ trình đề nghị phê duyệt hồ sơ mời sơ tuyển của bên mời thầu; Dự thảo hồ sơ mời sơ tuyển; Bản chụp các tài liệu là căn cứ pháp lý để sơ tuyển; Tài liệu khác có liên quan.

Nội dung thẩm định hồ sơ mời dự tuyển lựa chọn nhà đầu tư

Việc thẩm định hồ sơ mời sơ tuyển lựa chọn nhà đầu tư dự án PPP bao gồm: Kiểm tra các tài liệu là căn cứ để lập hồ sơ mời sơ tuyển; Kiểm tra sự phù hợp của hồ sơ mời sơ tuyển so với quy mô, mục tiêu, phạm vi công việc, thời gian thực hiện dự án; sự phù hợp so với quy định của pháp luật về đấu thầu và pháp luật khác có liên quan; Xem xét về những ý kiến khác nhau (nếu có) giữa tổ chức, cá nhân tham gia lập hồ sơ mời sơ tuyển; Các nội dung liên quan khác.

Xem thêm: Thủ tục góp vốn, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài

Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006198

Thời gian và chi phí trong lựa chọn nhà đầu tư đối với dự án PPP nhóm C

Phê duyệt hồ sơ mời sơ tuyển

Việc phê duyệt hồ sơ mời sơ tuyển phải bằng văn bản, căn cứ tờ trình phê duyệt và báo cáo thẩm định hồ sơ mời sơ tuyển.

Trong đó, báo cáo thẩm định được lập sau khi được thẩm định, bao gồm các nội dung: Khái quát nội dung của dự án, cơ sở pháp lý; Nhận xét và ý kiến của đơn vị thẩm định về cơ sở pháp lý, việc tuân thủ quy định của pháp luật về đấu thầu và pháp luật khác có liên quan; ý kiến thống nhất hoặc không thống nhất về nội dung dự thảo hồ sơ mời sơ tuyển; Đề xuất và kiến nghị của đơn vị thẩm định về việc phê duyệt hồ sơ mời sơ tuyển; về biện pháp xử lý đối với trường hợp phát hiện hồ sơ mời sơ tuyển không tuân thủ quy định của pháp luật về đấu thầu và pháp luật khác có liên quan; về biện pháp giải quyết đối với những trường hợp chưa đủ cơ sở phê duyệt hồ sơ mời sơ tuyển; Các ý kiến khác (nếu có).

Xem thêm: Lập hồ sơ mời sơ tuyển lựa chọn nhà đầu tư dự án PPP

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  • Bài viết trong lĩnh vực pháp luật đầu tư được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  • Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.
Huỳnh Thu Hương

Huỳnh Thu Hương

https://everest.org.vn/chuyen-vien-huynh-thu-huong/ Chuyên viên Huỳnh Thu Hương có hơn 2 năm kinh nghiệm tư vấn trong lĩnh vực luật đất đai, doanh nghiệp ,hình sự, dân sự,ly hôn...

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.51873 sec| 990.977 kb