Thành lập công ty có vốn đầu tư Hàn Quốc tại Việt Nam

0
464
Hợp đồng xây dựng trọn gói
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật sở hữu trí tuệ, gọi tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198
Đánh giá post

Nhà đầu tư Hàn Quốc được quyền đầu tư theo hình thức thành lập công ty vốn Hàn Quốc tại Việt Nam bao gồm các hình thức nhà đầu tư Hàn Quốc có thể đầu tư là thành lập công ty 100% vốn Hàn Quốc tại Việt Nam hoặc thành lập công ty liên doanh phải có điều kiện là góp vốn chung với người có Quốc Tịch Việt Nam.

Bài viết được thực hiện bởi chuyên viên pháp lý Hồ Thị Ngọc Ánh – Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài (24/7): 1900 6198

– Tại sao các công ty Hàn Quốc muốn đầu tư vào Việt Nam?

Chi phí lao động rẻ là động lực chính giúp các công ty Hàn Quốc thành lập, tuyển dụng công nhân Việt Nam để được hưởng chênh lệch giá lao động so với tại Hàn Quốc.

Chênh lệch giá cả do mức thuế Việt Nam áp dụng cho Hàn Quốc thấp hơn hầu hếp các nước trong khu vực Đông Nam Á và trên thế giới.

Vị trí Trung tâm, vẫn chuyển đường biển cho phép Hàn Quốc dễ dàng phân phối hoăc bán các sản phẩm của mình ra thị trường tiềm năng Chấu Á.

Xã hội ổn định, không có khủng bố, diễn biến chính trị làm ảnh hưởng đến khả năng sản xuất cũng như tài sản công ty Hàn Quốc đầu tư sang Việt Nam.

– Thành lập công ty vốn Hàn Quốc đầu tư kinh doanh ngành nghề có điều kiện theo quy định đối với nhà đầu tư nước ngoài, cần tuân thủ những điều kiện dưới đây:

Điều kiện về tỷ lệ sở hữu vốn của nhà đầu tư Hàn Quốc đối với việc đầu tư;

Điều kiện về dịch vụ đầu tư tùy theo mặt hàng kinh doanh;

Điều kiện tuân thru phạm vị hoạt động của nhà đầu tư đó theo luật doanh nghiệp 2014;

Tuân thủ điều kiện về việc hợp tác kinh doanh của nhà đầu tư nước ngoài;

Điều kiện khác thùy theo từng lĩnh vực kinh doanh.

– Thủ tục thành lập công ty vốn đầu tư Hàn Quốc tại Việt Nam:

Đối với cá nhân nhà đầu tư Hàn Quốc:

Bản sao có xác thức hợp pháp hộ chiếu cá nhân nhà đầu tư;

Hợp đồng chứng minh cơ sở vật chất chuẩn bị thực hiện dự án liên quan;

Bản sao có công chứng thông tin tài khoản ngân hàng cá nhân nhà đầu tư.

Đối với tổ chức nhà đầu tư Hàn Quốc:

Đơn đăng ký theo mẫu của doanh nghiệp đầu Hàn Quốc;

Điều lệ doanh nghiệp cần đăng ký;

Danh sách các công ty thuộc thành viên;

Bản sao công chứng cá nhân đại diện bên công ty đăng ký, bản sao công chứng đăng ký doanh nghiệp đại diện;

Giấy ủy quyền đơn vị đại diện làm thủ tục;

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của doanh nghiệp đó với nhà đầu tư Việt Nam.

Nhận ủy thác đầu tư
Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

– Các bước thành lập công ty vốn đầu tư Hàn Quốc tại Việt Nam:

Bước 1: Gửi đơn đăng ký dự án đầu tư đến cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam.

Bước 02: Sau khi doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, nhà đầu tư phảicó trách nhiệm công bố mẫu con dấu đại diện công ty, đăng ký nộp thuế, treo biển hiệu công ty mới và một số việc khác liên quan đến việc đăng ký thành lập công ty Hàn Quốc Tại Việt Nam.

Chú ý: Với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định luật pháp Việt Nam, Công ty có vốn đầu tư Hàn Quốc được thành lập cần phải đảm bảo đủ điều kiện như: Giấy phép kinh doanh, Giấy chứng nhận đủ điều kiện ngành nghề có điều kiện, Chứng chỉ hành nghề có điều kiện.

Vì giải pháp, phương án đầu tư tốt nhất, vì cần đảm bảo làm đúng mọi thủ tục, công việc cần thiết ngay từ đầu, cần một hãng luật lớn uy tín tại Việt Nam, hãy liên hệ và hợp tác cùng Công ty Luật TNHH Everest. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, trụ sở tại Hà Nội và chi nhánh ở nhiều nơi, các cộng sự rộng khắp Việt Nam, đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm của Công ty Luật TNHH Everest hân hạnh và sẵn sàng là người bạn đồng hành cùng các Nhà đầu tư trong suốt quá trình đầu tư và phát triển tại Việt Nam.

– Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here