Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh dịch vụ bán lẻ

0
499
Xử lý vi phạm
Luật sư tư vấn pháp luật – Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198
5/5 - (2 bình chọn)

Hiện nay, Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có sức hút lớn đối với các nhà đầu tư nước ngoài trong nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Tuy nhiên, để có thể thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bán lẻ cho nhà đầu tư nước ngoài thì có rất nhiều vấn đề liên quan đến quy định của pháp luật về thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài mà các đơn vị nhà đầu tư vấn hết sức chú ý.

Bài viết được thực hiện bởi chuyên viên pháp lý Hồ Thị Ngọc Ánh – Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài (24/7): 1900 6198

– Tư vấn thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bán lẻ theo đúng quy định

Tùy theo mức độ, quy mô phát triển mà các Nhà đầu tư lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp, căn cứ vào tình hình thực tế và nhu cầu kinh doanh trong tương lai để lựa chọn loại hình công ty. Các Nhà đầu tư nước ngoài có thể lựa chọn các loại hình công ty cơ bản ở Việt Nam: Công ty cổ phần; Công ty TNHH một thành viên; Công ty TNHH hai thành viên trở lên.

Những giấy tờ khách hàng cần chuẩn bị: Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân; Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự; Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với Nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư; Báo cáo tài chính của Nhà đầu tư là tổ chức; xác nhận số dư tài chính đối với Nhà đầu tư là cá nhân; Hợp đồng thuê trụ sở kinh doanh tại Việt Nam.

– Hồ sơ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh dịch vụ bán lẻ

Đối với loại hình công ty TNHH: Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp; Điều lệ công ty; Danh sách thành viên.

Đối với loại hình công ty cổ phần: Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp; Điều lệ công ty; Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là Nhà đầu tư nước ngoài.

Luật sư tư vấn pháp luật – Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

– Dịch vụ của Công ty Luật TNHH Everest

Công ty Luật TNHH Everest cung cấp dịch vụ Tư vấn thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bán lẻ cho Nhà đầu tư nước ngoài với các công việc: Tư vấn cho khách hàng quy định của pháp luật liên quan đến thành lập công ty cho Nhà đầu tư nước ngoài; Soạn hồ sơ pháp lý xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; Soạn thảo hồ sơ pháp lý xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký Doanh nghiệp; hồ sơ khắc dấu và công bố mẫu con dấu của Doanh nghiệp sau khi thành lập; Thay mặt khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước; Tư vấn các vấn đề khác có liên quan trong quá trình xin cấp Giấy chứng nhận.

– Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here