Thay đổi người đứng đầu chi nhánh công ty, thực hiện thế nào?

Bởi Huỳnh Thu Hương - 30/06/2020
view 270
comment-forum-solid 0

Người đứng đầu chi nhánh giữ vai trò quan trọng, đại diện cho chi nhánh thực hiện các hoạt động kinh doanh, sản xuất. Trường hợp thay đổi người đứng đầu chi nhánh, doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục theo như quy định tại Nghị định 78/2015/NĐ-CP.

Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006198

Quy định của pháp luật về thay đổi đăng ký hoạt động của chi nhánh

Khoản 2 điều 48 Nghị định 78/2015/NĐ-CP có quy định như sau:

Khi thay đổi các nội dung đã đăng ký của chi nhánh, doanh nghiệp gửi Thông báo thay đổi nội dung đăng ký hoạt động của chi nhánh đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi đặt trụ sở chi nhánh.

Khi nhận được Thông báo của doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, thay đổi thông tin đăng ký hoạt động của chi nhánh trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ. Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh.

Hồ sơ thay đổi người đứng đầu chi nhánh 

Hồ sơ bao gồm: Mẫu thông báo thay đổi người đứng đầu chi nhánh; Bản sao y giấy tờ chứng thực cá nhân của người đứng đầu chi nhánh; Văn bản ủy quyền cho người thực hiện thủ tục; Giấy chứng thực cá nhân của người nộp hồ sơ.

Nộp hồ sơ thay đổi người đứng đầu chi nhánh

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại bộ phận một cửa của Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh Thành phố nơi Chi nhánh công ty đặt trụ sở.

Cách 2: Nộp hồ sơ qua mạng điện tử sẽ được miễn 100% lệ phí đăng ký (hiện nay là 50.000VNĐ)

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật doanh nghiệp được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, Email: info@everest.net.vn.
Huỳnh Thu Hương

Huỳnh Thu Hương

https://everest.org.vn/chuyen-vien-huynh-thu-huong/ Chuyên viên Huỳnh Thu Hương có hơn 2 năm kinh nghiệm tư vấn trong lĩnh vực luật đất đai, doanh nghiệp ,hình sự, dân sự,ly hôn...

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.18204 sec| 990.945 kb