Thủ tục xin visa cho người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam

0
560
Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006198
Đánh giá post

Việt Nam đang trong thời kỳ hội nhập và phát triển kinh tế. Do đó, nguồn lực lao động nước ngoài vào làm việc và sinh sống tại nước ta đang ngày một tăng lên. Để có thể nhập cảnh vào làm việc tại Việt Nam một cách hợp pháp, người nước ngoài cần làm thủ tục xin visa cho người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam.

Thủ tục xin visa cho người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam gồm những bước như sau:

Bước 01: Chuẩn bị hồ sơ xin cấp visa

Để xin visa cho người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam, cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.
 • Ảnh thẻ kích cỡ 3cm x 4cm, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng
 • Công văn bảo lãnh của doanh nghiệp tại Việt Nam
 • Mẫu tờ khai NA5 đề nghị cấp visa Việt Nam
 • Giấy chứng nhận đầu tư hoặc Giấy phép lao động tùy vào từng trường hợp của người nước ngoài
 • Người đại diện cho tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam điền vào các mẫu tờ khai, ký tên và đóng dấu.
Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006198

Bước 02: Nộp hồ sơ xin cấp visa

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam nộp hồ sơ cho Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an tại một trong ba trụ sở làm việc sau:

 • 44-46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.
 • 254 Nguyễn Trãi, Q.1, TP Hồ Chí Minh.
 • 7 Trần Quý Cáp, TP Đà Nẵng

Lưu ý: Người nộp hồ sơ cần mang theo giấy giới thiệu của doanh nghiệp và chứng minh nhân dân

Khi tiếp nhận hồ sơ, cán bộ tại cơ quan nộp hồ sơ sẽ tiến hành kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ. Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ thì nhận hồ sơ và trao giấy biên nhận cho người nộp hồ sơ và hẹn ngày trả kết quả. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ, không hợp lệ thì cán bộ hướng dẫn người nộp bổ sung hồ sơ.

Các loại visa cho người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam

Bước 03: Nhận kết quả

Khi đến nhận kết quả, người nhận đưa giấy biên nhận, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu cho cán bộ kiểm tra, đối chiếu, sau đó hướng dẫn nhận kết quả, nộp lệ phí và ký xác nhận

Bước 04: Thông báo cho người nước ngoài

Sau khi nhận kết quả, tổ chức, doanh nghiệp thông báo cho người nước ngoài và chuyển công văn cho người nước ngoài thông qua email, fax,… Trên Công văn nhập cảnh sẽ ghi rõ thời gian xuất nhập cảnh và nơi nhận visa của người nước ngoài.

Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có được cho thuê lại văn phòng đã thuê

Bước 05: Người nước ngoài nhận visa

Khi đến nhận visa, người nước ngoài điền vào mẫu NA1 và nộp kèm theo hộ chiếu, bản sao công văn nhập cảnh và lệ phí, sau đó nhận visa cho người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam.

Có thể thấy, hồ sơ và thủ tục làm visa cho người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam khá rườm rà và phức tạp, cần phải có sự hiểu biết, kinh nghiệm để có thể chuẩn bị hồ sơ và thực hiện các quy trình một cách đúng chuẩn. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề xin visa nhập cảnh, hãy nhấc máy lên và gọi ngay đến hotline của Công ty Luật TNHH Everest để được hỗ trợ và tư vấn.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

 1. Bài viết nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
 2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
 3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here