Thủ tục thay đổi vốn điều lệ theo quy định của pháp luật

0
120
Hợp đồng xây dựng trọn gói
Công ty Luật TNHH Everest - Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198
5/5 - (1 bình chọn)

Thay đổi vốn điều lệ là gì?

Công ty có quyền tự quyết mức vốn điều lệ trừ những trường hợp Nhà nước quy định vốn pháp định đối với một số ngành nghề kinh doanh. Nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh phù hợp với tình hình, Công ty có quyền thực hiện tăng do Công ty tăng thêm vốn góp góp thành viên, cổ đông hoặc tiếp nhận vốn góp của thành viên mới và giảm vốn điều lệ do các nghĩa vụ về nợ hoặc mua lại vốn góp thành viên hoặc các thành viên thanh toán không đúng hạn. Việc tăng, giảm vốn điều lệ cần công ty gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi công ty đã đăng ký.

mở hồ sơ
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật nêu trên, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Thủ tục thay đổi vốn điều lệ theo quy định của pháp luật

Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế

Họ, tên, địa chỉ, quốc tịch, số Chứng minh nhân dân, Hộ chiếu của mỗi thành viên cổ đông và người đại diện theo pháp luật

Tỷ lệ phần vốn góp

Vốn Điều lệ đã đăng ký và vốn Điều lệ đã thay đổi

Sau 03 ngày làm việc, Phòng đăng kí kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here