Cấp lại giấy chứng nhận kinh doanh dịch vụ thẩm định giá

Bởi Trần Thu Trà - 19/02/2021
view 109
comment-forum-solid 0

Hồ sơ, trình tự cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ thẩm định giá được thực hiện theo hướng dẫn của Nghị định số 89/2013/NĐ-CP.

kinh doanh dịch vụ Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Trường hợp cấp lại giấy chứng nhận kinh doanh dịch vụ thẩm định giá

Doanh nghiệp thẩm định giá được Bộ Tài chính xem xét cấp lại Giấy chứng nhận khi thay đổi một trong những nội dung sau:

(i) Có sự thay đổi nội dung Giấy chứng nhận;

(ii) Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ thẩm định giá bị mất, bị rách, bị cháy hoặc bị hủy hoại do thiên tai, địch họa hoặc lý do bất khả kháng khác.

Hồ sơ đề nghị cấp lại giấy chứng nhận kinh doanh dịch vụ thẩm định giá

Hồ sơ bao gồm các giấy tờ quy định tại khoản 2 Điều 14 Nghị định số 89/2013/NĐ-CP. Cụ thể:

(i) Đơn đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận theo Mẫu do Bộ Tài chính quy định;

(ii) Bản gốc Giấy chứng nhận đã được cấp. Trường hợp Giấy chứng nhận đã bị mất hoặc bị hủy hoại phải có xác nhận của Ủy ban nhân dân hoặc cơ quan công an cấp xã, phường tại nơi Giấy chứng nhận bị mất hoặc bị hủy hoại;

(iii) Biên lai nộp lệ phí theo quy định;

(iv) Bản sao chứng thực văn bản bổ nhiệm chức vụ đối với đại điện pháp luật của doanh nghiệp, văn bản ủy quyền trong lĩnh vực thẩm định giá (nếu có).

Trình tự thực hiện cấp lại giấy chứng nhận kinh doanh dịch vụ thẩm định giá

Bộ Tài chính là cơ quan có thẩm quyền cấp lại Giấy chứng nhận cho người yêu cầu theo thủ tục quy định tại Điều 13 Nghị định số 89/2013/NĐ-CP và được hướng dẫn chi tiết bởi Điều 4 Thông tư số 38/2014/TT-BTC.

Bước 1: Chuẩn bị và nộp hồ sơ

Doanh nghiệp chuẩn bị 01 (một) bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ theo quy định trên.

Hồ sơ sau khi được chuẩn bị đầy đủ thì gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến Bộ Tài chính (Cục Quản lý giá).

Bước 2: Xử lý hồ sơ

Trường hợp cần làm rõ các thông tin trong hồ sơ, Bộ Tài chính (Cục Quản lý giá) có quyền yêu cầu thẩm định viên về giá hoặc doanh nghiệp giải trình hoặc cung cấp tài liệu phục vụ cho việc kiểm tra, đối chiếu, xác minh quá trình làm việc và các thông tin khác trong hồ sơ.

Trường hợp doanh nghiệp không bổ sung tài liệu giải trình hoặc tài liệu giải trình không chứng minh đầy đủ các thông tin trong hồ sơ đăng ký hành nghề là xác thực, Bộ Tài chính (Cục Quản lý giá) có quyền từ chối cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ thẩm định giá. Trường hợp từ chối, Bộ Tài chính (Cục Quản lý giá) trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Bước 3: Cấp Giấy chứng nhận

Trong thời hạn 10 (mười) ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ 01 (một) bộ hồ sơ đáp ứng đầy đủ điều kiện, Bộ Tài chính cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ thẩm định giá cho doanh nghiệp thẩm định giá.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.
Trần Thu Trà

Trần Thu Trà

https://luatcongty.vn Trần Thu Trà là một cô gái nhiệt tình, vui vẻ và yêu đời. Có niềm đam mê với việc viết lách, thích tìm hiểu, phân tích các vấn đề pháp lý khác nhau để tạo thêm nhiều giá trị cho bản thân. Vì vậy rất mong muốn được chia sẽ những kiến thức mà mình học hỏi và tìm hiểu đến bạn đọc. Các bài viết của Trà trên website luatcongty.vn là những kiến thức mà Trà muốn chia sẻ đến mọi người

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
2.55704 sec| 977.453 kb