Kinh doanh quốc tế là gì? Tất tần tật review ngành kinh doanh quốc tế

Bởi Hoàng Thị Huệ Ngân - 03/03/2022
view 566
comment-forum-solid 0

Trong bối cảnh Việt Nam hội nhập quốc tế quá trình trao đổi mua án hàng hóa giữa các quốc gia bùng nổ và trở nên rất phổ biến. Kinh doanh quốc tế cũng trở thành ngành học được nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm. Vậy thương mại quốc tế là gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé.

 Tất tần tật review ngành kinh doanh quốc tế Tất tần tật review ngành kinh doanh quốc tế

Kinh doanh quốc tế là gì?Kinh doanh quốc tế học trường nào là tốt nhất?

Kinh doanh quốc tế là gì?

Công ty là một ngành mà các hoạt động tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp vào việc tạo ra giá trị và đổi lấy lợi ích của các bên liên quan. Thương mại quốc tế là các hoạt động trao đổi mua bán diễn ra giữa các quốc gia. Nó là một lĩnh vực rất toàn cầu và tích hợp. Thương mại quốc tế rất đa dạng. Các lĩnh vực chuyên sâu có thể kể đến như: Xuất nhập khẩu Logistics Hoạch định tài chính quốc tế Tư vấn đầu tư quốc tế.

Xem thêm: kinh doanh thương mại

Kinh doanh quốc tế học trường nào là tốt nhất?

Nhu cầu theo học ngành kinhdoanh quốc tế ngày càng lớn vì vậy nhiều người quan tâm đến các trường đào tạo ngành thương mại quốc tế chất lượng. Hãy cùng tìm hiểu xem nên học ngành kinhdoanh quốc tế ở đâu tại ba miền Bắc-Trung-Nam nhé.

 Tất tần tật review ngành kinh doanh quốc tế Tất tần tật review ngành kinh doanh quốc tế

Các trường kinh doanh quốc tế ở miền Bắc

Nếu bạn muốn học ở miền Bắc đây là danh sách các trường mà bạn có thể theo học.

Đại học Ngoại thương (FTU)

Đại học Ngoại thương là một trong những trường có đào tạo chuyên ngành Thương mại quốc tế. Đây là trường đại học công lập của Việt Nam và đi đầu trong nền kinh tế giáo dục. Trường có thế mạnh là các ngành thuộc lĩnh vực về kinh tế trong đó có kinhdoanh quốc tế.

Theo học tại đây sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng tổng quan về kinhdoanh quốc tế. Sau khi tốt nghiệp với kiến thức chuyên môn được đào tạo cùng những kỹ năng được rèn luyện thành thục thì các ạn có cơ hội việc làm rất cao.

Khoa Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngành kinhdoanh quốc tế của Khoa Quốc tế – ĐHQG Hà Nội được đào tạo trong thời gian dự kiến là 04 năm. Khối kiến thức ngành này tại trường được đào tạo hoàn toàn ằng tiếng Anh. Sau khi tốt nghiệp sinh viên vận dụng tốt các kiến thức đã được đào tạo về quản trị tổ chức nguyên lý kế toán chiến lược và marketing kinh doanh quản trị nhân lực để thực hiện các nghiệp vụ về kinh tế đối ngoại trong các doanh nghiệp. Đây cũng là lựa chọn lý tưởng cho thắc mắc thương mại quốc tế học trường nào?

Học viện Ngân hàng

Học viện Ngân hàng cũng là một trong các trường đại học có ngành kinhdoanh quốc tế chất lượng. Hiện nay trường đang là đối tác đào tạo cho các trường: ĐH Sunderland West of England (Anh) ĐH CityU (Hoa Kỳ) Saxion (Hà Lan) Kinh tế và Luật Berlin (CHLB Đức) ĐH Tài chính trực thuộc chính phủ LB Nga (FU)….

Trong chương trình đào tạo của trường sinh viên được trang ị đầy đủ khối kiến thức cần thiết cho nghề nghiệp. Tốt nghiệp ra trường sẽ giúp sinh viên có cơ hội lựa chọn nhiều lĩnh vực công việc khác nhau với mức lương hấp dẫn

Đại học Thương mại (TMU)

Đại học Thương mại cũng là một trong những lựa chọn về các trường đại học đào tạo kinhdoanh quốc tế chất lượng. Đây là ngành học HOT tại trường và thu hút rất nhiều thí sinh đăng ký tham gia.

Chương trình học của trường cung cấp kiến thức chung về quản trị kinh doanh và kiến thức chuyên môn thuộc lĩnh vực thương mại quốc tế.

Các trường đào tạo kinh doanh quốc tế khu vực miền Trung – Tây nguyên

Những trường đào tạo ngành thương mại quốc tế khu vực miền Trung – Tây Nguyên hiện nay bao gồm các đơn vị nào?

Đại học Đông Á – Đà Nẵng

Đại học Đông Á là một trong những trường đại học chất lượng tại Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung nói chung. Theo học ngành doanh quốc tế tại đây các bạn được trang bị những kiến thức về ngành theo chương trình học đào tạo lý thuyết và chú trọng thực hành. Sinh viên được tìm hiểu sâu về các vấn đề hoạt động kinh doanh quản trị doanh nghiệp… Trường đảm bảo chuẩn đầu ra đáp ứng các tiêu chí tuyển dụng nên cơ hội việc làm cho sinh viên sau ra trường rất tốt.

Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng

Ngành kinhdoanh quốc tế của trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng cũng là địa chỉ để bạn có thể theo học thương mại quốc tế. Nhà trường mang đến chương trình học giúp sinh viên tiếp thu những kiến thức và kỹ năng để tham gia vào thế giới kinh doanh hiện đại. Sinh viên sẽ nắm vững các kiến thức cơ ản kinh doanh thương mại quốc tế ; có kiến thức chuyên sâu về hoạch định tổ chức các hoạt động kinh doanh xuất khẩu nhập khẩu trong doanh nghiệp.

Đại học Phan Thiết

Là một trong những trường kinh  doanh quốc tế có chương trình cung cấp kiến ​​thức về:

Phân tích ảnh hưởng của các yếu tố toàn cầu đến hoạt động kinh doanh.

Kiến thức về phân tích tài chính thị trường ngoại hối và hệ thống tỷ giá hối đoái trên thế giới

Sinh viên có thể hiểu sâu hơn về quản lý hoạt động từ việc lập kế hoạch thiết kế đến thực hiện các hoạt động trong chuỗi cung ứng toàn cầu quy trình sản xuất và quản lý dự án thành công

Cách xây dựng chiến lược kinh doanh toàn cầu trong môi trường đa văn hóa.

Các trường Kinh doanh Quốc tế tại Miền Nam

 Tất tần tật review ngành kinh doanh quốc tế Tất tần tật review ngành kinh doanh quốc tế

Nên học Trường Kinh  doanh Quốc tế nào tại Miền Nam? Đây là một số gợi ý cho bạn.

Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH)

Chuyên ngành Kinhdoanh Quốc tế của trường cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức kỹ năng và khả năng kinh doanh trong môi trường đa quốc gia của các tập đoàn toàn cầu. . Nhờ đó sinh viên có kiến ​​thức nền tảng và chuyên sâu về hoạt động kinh doanh quản lý các công ty đa quốc gia quan hệ kinh tế quốc tế quản lý nhân sự marketing logistics ... Đây là lựa chọn lý tưởng cho bạn khi học ngành thương mại quốc tế từ trường nào. .

Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF)

Trường cung cấp chương trình đào tạo theo mô hình chất lượng cao. Sinh viên được học tập trong môi trường đào tạo chuẩn quốc tế với hơn 50% thời lượng các môn học được giảng dạy bằng tiếng Anh. Những kiến thức được trang bị là:vận tải – marketing – thanh toán quốc tế đầu tư quốc tế hoạch định chiến lược kinhdoanh quốc tế…..

Đại học Mở TPHCM

Một trong những đáp án cho câu hỏi thương mại quốc tế học trường nào chính là trường ĐH mở TPHCM. Chương trình học của trường mang đến cho sinh viên các kiến thức về quản trị kinh doanh thương mại quốc tế theo xu hướng toàn cầu hóa.

Ngoài ra sinh viên còn được cung cấp các kiến thức nghiệp vụ và kỹ năng cụ thể để ứng dụng và giải quyết các vấn đề chống phá giá thanh toán quốc tế tranh chấp trong thương mại quốc tế ảo hiểm ngoại thương kỹ năng đàm phán thương lượng…

Đại học Công nghiệp TPHCM (IUH)

Theo học tại đây các ạn được cung cấp những kiến thức chuyên ngành về sản xuất – kinh doanh thuộc môi trường kinh doanh trong nước và quốc tế. Từ đó sinh viên nắm bắt được các hoạt động kinhdoanh quốc tế như: chuyển giao công nghệ xuất nhập khẩu giao nhận thanh toán quốc tế vận tải và bảo hiểm quốc tế…

Cơ hội nghề nghiệp cho ngành kinh doanh quốc tế

 Tất tần tật review ngành kinh doanh quốc tế Tất tần tật review ngành kinh doanh quốc tế

Trong thời kỳ hội nhập quốc tế hiện nay lĩnh vực kinh doanh đang chuyển mình mạnh mẽ với những cơ hội xuất nhập khẩu mới. Do đó thương mại quốc tế được săn đón hơn bao giờ hết.

Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên chuyên ngành thương mại quốc tế sau khi tốt nghiệp rất đa dạng. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành có thể tìm thấy cơ hội việc làm ở nhiều lĩnh vực và vị trí khác nhau như quản lý kinh doanh marketing nhân sự hậu cần chuỗi cung ứng v.v.

Đặc biệt với Kiến thức và hiểu iết về luật thương mại quốc tế và đặc thù của từng quốc gia Cử nhân Kinhdoanh quốc tế có nhiều cơ hội làm việc trong các tổ chức đa quốc gia và nước ngoài. Hơn nữa đó cũng là một lợi thế khi bạn được xét chuyển công tác đề bạt trong các tổ chức có yếu tố nước ngoài.

Xem thêm: kinh doanh công nghệ

Công việc dành cho cử nhân học kinh doanh quốc tế?

Với ằng Cử nhân Kinhdoanh Quốc tế sinh viên tốt nghiệp có nhiều lựa chọn nghề nghiệp dựa trên sở trường và sở thích của mình như:

  • Phân tích kinh doanh
  • Quản lý tài chính - Nhân sự
  • Quản lý quan hệ đối tác nước ngoài
  • Chuyên gia pháp lý trong lĩnh vực thương mại luật
  • Quản lý truyền thông
  • Tổ chức sự kiện
  • Quan hệ công chúng
  • Khung thương mại chuyên dụng

Những tố chất nào cần có để học ngành kinh doanh quốc tế

Để trả lời câu hỏi công ty quốc tế cần những tố chất gì mời các bạn theo dõi nội dung sau:

 Tất tần tật review ngành kinh doanh quốc tế Tất tần tật review ngành kinh doanh quốc tế

Có trình độ chuyên môn ngoại ngữ

Trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập Quản trị kinhdoanh quốc tế trở thành một trong những ngành hot và tiềm năng nhất. các ngành trong tương lai. Vì vậy thành thạo ngoại ngữ là một trong những yếu tố bắt buộc khi theo học chuyên ngành này. Một số trường đại học hiện có chương trình đào tạo 100% ằng tiếng Anh nhằm giúp sinh viên tiếp thu kiến ​​thức về thương mại quốc tế cũng như tiếng Anh ngay từ năm thứ nhất.

Có đam mê kinh doanh

Các công ty quốc tế cần gì? Đó là phát triển đam mê kinh doanh để phát huy tối đa năng lực và gắn bó lâu dài với nghề. Từ đó bạn sẽ có cảm hứng để đẩy mạnh hơn trước những iến động thử thách của công việc và cuộc sống.

Kỹ năng giao tiếp tốt

Một trong những yêu cầu thương mại quốc tế mà sinh viên không thể thiếu là kỹ năng giao tiếp tốt. Đây là cơ sở để ạn xử lý nhanh chóng và hiệu quả các xung đột trong quá trình đàm phán với khách hàng và đối tác. Vì vậy bạn phải rèn luyện sự tinh tế linh hoạt học hỏi để tiếp thu những kiến ​​thức sâu rộng. Do đó việc trình bày vấn đề một cách rõ ràng mạch lạc và logic sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Kỹ năng làm việc nhóm

Bạn có thắc mắc các công ty quốc tế cần những phẩm chất gì không? Đó là tinh thần cũng như kỹ năng làm việc nhóm. Bởi nhờ vào kết quả thu được các em sẽ biết được năng lực và kỹ năng giải quyết vấn đề của bản thân. Học sinh sẽ chủ động học tập bằng cách rainstorm với các ạn cùng lớp tìm ra giải pháp và có nhiều kiến ​​thức hay.

Sáng tạo tự tin quyết tâm

Sáng tạo là phẩm chất quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh mà ạn phải có nhiều ý tưởng để phát triển cho doanh nghiệp của mình. Bạn phải liên tục học hỏi và phản ánh để có thể sáng tạo. Ngoài ra giải quyết công việc với sự tự tin và quyết tâm là một yêu cầu cần thiết khi tham gia bất kỳ công việc nào.

Khả năng thu thập và xử lý thông tin

Yêu cầu của ngành thương mại quốc tế ở trình độ đại học ngày nay là khả năng thu thập và xử lý thông tin một cách nhanh chóng. Vì môi trường kinh doanh luôn thay đổi và đa dạng. Vì vậy những người hoạt động trong lĩnh vực này nên iết cách chọn lọc những thông tin quan trọng để đưa ra những phương án đầu tư hợp tác tối ưu nhất.

So sánh kinh doanh quốc tế và kinh tế quốc tế

NGÀNH KINH TẾ QUỐC TẾ

Nội dung khóa học:

- Cung cấp kiến ​​thức cơ bản về hệ thống kinh tế quốc tế tập trung vào hai lĩnh vực quan trọng là thương mại quốc tế và đầu tư quốc tế (tài chính quốc tế).

- Chương trình cử nhân kinh tế quốc tế được trang ị kiến ​​thức và lý thuyết về quan hệ kinh tế quốc tế cơ sở phân tích và xây dựng chính sách kinh tế đối ngoại đặc điểm phát triển kinh tế thế giới trong xu thế toàn cầu hóa; vấn đề hội nhập kinh tế và đầu tư quốc tế ở Việt Nam.

- Sinh viên còn được trang bị những kỹ năng chuyên môn cần thiết trong lĩnh vực thương mại hậu cần và đầu tư tài chính.

Cơ hội nghề nghiệp

- Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này có cơ hội làm việc trong các ngành: Ngoại giao Vận tải quốc tế Hàng không; Nhập khẩu và xuất khẩu; Tư vấn đầu tư quốc tế xúc tiến thương mại.

- Học viên còn có cơ hội học tập để trở thành nhà quản lý cấp cao người ra quyết định chiến lược và chính trị trong các công ty lớn và đa quốc gia.

- Ngoài ra học viên có thể làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước các cấp; Tổ chức quốc tế tổ chức phi lợi nhuận; Học viện viện nghiên cứu trường đại học cao đẳng đào tạo chuyên ngành kinh tế quốc tế.

KINH DOANH QUỐC TẾ

Nội dung khóa học:

- Cung cấp cho người học kiến ​​thức chung về quản trị kinh doanh và kiến ​​thức chuyên sâu trong lĩnh vực thương mại quốc tế như đầu tư quốc tế logistics và vận chuyển quốc tế thanh toán quốc tế marketing quốc tế hoạch định chiến lược kinhdoanh quốc tế.

Cơ hội nghề nghiệp:

- Sinh viên tốt nghiệp ngành Thương mại quốc tế có thể làm việc trong các dịch vụ thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu của các đơn vị sản xuất kinh doanh công ty thương mại xuất nhập khẩu văn phòng đại diện đơn vị dịch vụ đại lý tàu iển hãng hàng không công ty ảo hiểm ngân hàng ngoại thương các công ty đa quốc gia các công ty kiểm toán quốc tế các công ty phân phối các hiệp hội nghề nghiệp cũng như các tổ chức nghiên cứu các trường đại học trong lĩnh vực thương mại quốc tế.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.67448 sec| 1058.406 kb