Top những hệ thống bán hàng online khủng nhất hiện nay

Bởi Phạm Thùy Chi - 05/02/2022
view 402
comment-forum-solid 0
Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin cùng với ảnh hưởng của dịch bệnh covid 19 bùng phát khiến việc mua sắm online của người Việt Nam trong những năm gần đây ngày càng phát triển mạnh mẽ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách xây dựng hệ thống bán hàng online và top những hệ thống bán hàng online khủng nhất hiện nay. 

hệ thống bán hàng online shopee

1- Cách giúp bạn xây dựng hệ thống bán hàng online

Xây dựng hệ thống Cộng tác viên hoặc đại lý

Giải pháp để vừa có thêm nguồn nhân lực mà ít tốn kém và ít rủi ro thì việc xây dựng hệ thống cộng tác viên hoặc đại lý là một lựa chọn hàng đầu. Công việc này sẽ giúp viral thương hiệu của bạn được mở rộng nhanh chóng mà không tốn quá nhiều chi phí trả lương mà rủi ro thấp, doanh thu lại tăng nhanh. 

Bạn có thể xây dựng hệ thống cộng tác viên và đại lý thông qua việc tuyển dụng học sinh, sinh viên,mẹ bỉm sữa thông qua các group việc làm hoặc xây dựng phễu khách hàng trung thành trở thành cộng tác viên. Việc xây dựng hệ thống bán hàng online thông qua cộng tác viên hoặc đại lý không thực sự dễ dàng, tuy nhiên nếu bạn biết cách xây dựng kế hoạch một cách bài bản thì bạn có thể xây dựng đội ngũ cộng tác viên hoặc đại lý chất lượng trong thời gian ngắn. 

Xây dựng hệ thống bán hàng online thông qua việc xây dựng kênh bán hàng

Để có thể xây dựng hệ thống bán hàng online hiệu quả, bạn không thể bỏ qua các kênh bán hàng online nổi tiếng như Facebook, website, các trang TMĐT như shopee, Lazada, Tiki,...

Xây dựng hệ thống bán hàng online thông qua xây dựng hệ thống phần mềm quản lý, hỗ trợ. 

Hệ thống quản lý bán hàng online là một trong những phần mềm được tích hợp các tính năng giúp các công ty, doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát hoạt động bán hàng của mình. Ngoài ra, phần mềm sẽ giúp nhà quản lý tự động hóa tất cả các bước, bắt đầu từ việc lưu trữ dữ liệu khách hàng tới các hoạt động báo cáo chi tiết doanh thu. Hệ thống quản lý bán hàng online sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tiết kiệm thời gian, chi phí cho nguồn nhân lực. Ngoài ra việc tính toán chính xác các chỉ số tỷ lệ chuyển đổi cũng như phần trăm lãi lỗ, số lượng khách hàng,...

Để có thể xây dựng hệ thống bán hàng online thì không thể thiếu hệ thống phần mềm quản lý bởi nó không chỉ giúp thương nhân (cá nhân, doanh nghiệp) có cái nhìn tổng quan của tất cả các yếu tố : nhân sự, dịch vụ, vị trí khách hàng,... từ đó giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng. 

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực đầu tư của Công ty Luật TNHH Everest

Hệ thống bán hàng online Tiki 

2- Top những hệ thống bán hàng online khủng nhất hiện nay

Hệ thống bán hàng online thương mại điện tử Shopee

Hệ thống bán hàng online shopee được xây dựng nhằm cung cấp cho người sử dụng nhiều trải nghiệm dễ dàng, an toàn mà nhanh chóng khi thực hiện mua sắm trực tuyến trên trang TMĐT Shopee. Việc bán hàng trên hệ thống shopee là vô cùng dễ dàng bởi vậy mà hiện nay rất nhiều người lựa chọn xây dựng hệ thống bán lẻ của mình trên shopee. Tuy nhiên, chính sự dễ dàng này cũng chính là nhược điểm của Shopee bởi hàng hóa được đăng tải trên shopee không được kiểm định một cách kỹ càng, bởi vậy, rủi ro đói với việc hư hỏng hàng hóa và hàng hóa kém chất lượng là rất lớn. 

- Hệ thống bán hàng online Tiki

Tiki là từ viết tắt cả Tiết kiệm và Tìm kiếm. Đây là một trong những website TMĐT lớn nhất tại Việt Nam hiện nay bao gồm các ngành hàng: sách, thiết bị số, điện thoại, điện gia dụng, sản phẩm đời sống, sức khỏe làm đẹp, văn phòng phẩm, đồ chơi, thời trang, các đồ dùng dành cho mẹ và bé.

- Hệ thống bán hàng online Lazada 

Cũng giống như Shopee và Tiki, Lazada là một trong những sàn TMĐT lớn tại Việt Nam, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng với nhiều ngành hàng khác nhau như: điện thoại - máy tính bảng, thời trang- phụ kiện thời trang, đồ dùng nội thất, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, đồ dùng thể thao, đồ chơi trẻ em,...

- Hệ thống bán hàng online Sendo

Với mục tiêu góp phần hưng thịnh quốc gia thông qua phát triển thương mại điện tử , sàn thương mại điện tử Sendo.vn trực thuộc tập đoàn FPT ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân. Sàn thương mại điện tử Sendo cung cấp các dịch vụ nhằm hỗ trợ quảng cáo giúp sản phẩm của doanh nghiệp đến với người tiêu dùng một cách nhanh chóng. Ngoài ra, doanh nghiệp còn được Sendo hỗ trợ các phương thức nhằm thúc đẩy hiệu quả kinh doanh. Các giao dịch mà bạn thực hiện trên Sendo sẽ được bảo vệ tuyệt đối nếu bạn tuân thủ các quy định của sàn và sử dụng các dịch vụ thanh toán và vận chuyển của Sendo. 

- Hệ thống bán hàng online Fptshop.com.vn

Với phương châm luôn đặt khách hàng làm trung tâm trong mọi suy nghĩ và hành động, hệ thống bán hàng Fptshop đã xây dựng được một đội ngũ nhân viên với phong cách làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình và tận tâm với khách hàng và xây dựng một hệ thống bán hàng trực tuyến hiện đại nhất. Bởi vậy mà suốt những năm vừa qua, hệ thống bán hàng trực tuyến Fptshop đã đạt được số lượt khách hàng đến tham quan và mua sắm tăng mạnh và ổn định, đứng đầu về thị phần máy tính xách tay tại Việt Nam trong suốt thời gian từ năm 2015, đứng thứ 02 về thị phần điện thoại và là nhà bán lẻ Apple chính hãng hàng đầu tại Việt Nam. 

Trên đây là top các hệ thống bán hàng online khủng hiện nay. Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức về các kỹ năng xây dựng hệ thống bán hàng online. Nếu bạn quan tâm về lĩnh vực bán hàng online, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về hướng dẫn bán hàng qua website Luật công ty. 

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý đăng ký nhãn hiệu của Công ty Luật TNHH Everest

Hệ thống bán hàng online Sendo.vn 

 

3- Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

[a] Bài viết Top những hệ thống bán hàng online khủng nhất hiện nay được chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

[b] Bài viết Top những hệ thống bán hàng online khủng nhất hiện nay có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

[c] Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý, hoặc thuê luật sư doanh nghiêp, Quý vị vui lòng liên hệ với luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: (024) 66 527 527, E-mail: info@everest.org.vn.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.51168 sec| 1012.641 kb