Tổng hợp các cách bán hàng online hiệu quả trên facebook bạn phải biết

Bởi Hoàng Thị Huệ Ngân - 08/02/2022
view 19
comment-forum-solid 0

Facebook chính là mạng xã hội phổ biến hiện nay được hàng triệu người sử dụng. Cùng với các nền tảng tạo video như youtube hay tiktok thì Facebook được nhiều người sử dụng bởi tính tiện dụng và khả năng khai thác kinh doanh trên nền tảng này. Hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp một vài cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook nhé!

bán hàng online Các cách bán hàng online hiệu quả trên facebook

Tại sao nên dùng Facebook để kinh doanh?

Trên thế giới có hàng chục triệu người sử dụng nền tảng mạng xã hội facebook. Chỉ tính riêng Việt Nam đã có hơn 20 triệu người sử dụng nền tảng này. Trong đó có tới hơn 70% người dùng có độ tuổi 18 - 40 và đây là những người dùng có tiềm năng mua sắm online rất cao. Do đó, tỷ lệ tìm kiếm và mua sắm sản phẩm trên nền tảng facebook là rất tiềm năng.

Ngoài ra, facebook là một nền tảng mạng xã hội miễn phí, do đó mà bạn có thể dễ dàng tạo thông tin cũng như những "shop" bán hàng để thu hút lượng khách dùng facebook. Đây là một cách bán hàng online hiệu quả trên facebook mà chúng tôi muốn giói thiệu tới các bạn.

Facebook là mạng xã hội miễn phí và cực kỳ dễ tương tác với nhau, sự kết nối và giao lưu giữa người dùng vô cùng thuận tiện. Người mua và người bán có thể dễ dàng trao đổi thông tin mua bán và thông tin sản phẩm được giao dịch. Đây cũng là nơi chứa data khách hàng cực kỳ lớn mà bạn có thể khai thác để có những thông tin về nhu cầu tiêu dùng để có thể chạy quảng cáo facebook đến được nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng.

Kinh nghiệm bán hàng online trên Facebook

Sau khi biết được những lợi ích khi bán hàng trên facebook thì chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số kênh có thể giúp bạn thành công hơn trong việc bán hàng trên facebook. Sau đây là một số cách bán hàng online hiệu quả trên facebook mà bạn nên tìm hiểu.

Bán hàng trên trang cá nhân

Bán hàng trên trang cá nhân là cách thông dụng và nhanh chóng nhất mà bạn có thể khai thác để bán hàng online hiệu quả trên facebook. Bán hàng trên trang facbook cá nhân có những ưu điểm như sau:

  • Độ hiển thị cao hơn so với fanpage: thông thường, theo thuật toán của facebook thì những thông tin từ những status của bạn bè sẽ được ưu tiên cập nhật hơn thông tin fanpage. Do đó, nếu lượng bạn bè trên facebook của bạn nhiều thì bạn có thể đăng thông tin bán hàng để đạt được lượng tương tác cao.
  • Độ tin tưởng cao: tài khoản cá nhân thường sẽ được kết nối với những người mình có quen biết và tương tác, do đó mình đã nắm được một số thông tin cơ bản của họ và có độ tin tưởng cao hơn đối với khách hàng.
  • Dễ dàng quản lý: việc bán hàng trên trang cá nhân sẽ giúp bạn quản lý những mặt hàng mà bạn bán cũng như cách quản trị sẽ dễ dàng hơn fanpage rất nhiều.

Tuy có nhiều ưu điểm là vậy nhưng việc bán hàng trên trang cá nhân cũng có những nhược điểm mà bạn cần chú ý để có cách bán hàng online hiệu quả trên facebook. Những nhược điểm khi bạn bán hàng trên trang cá nhân là số lượng người tiếp cận bạn sẽ bị giới hạn. Facebook chỉ có tối đa 5000 bạn bè nên số lượt tiếp cận cũng cơ bản sẽ ở mức này, những lượt tương tác gián tiếp thông qua bạn bè có thể có nhưng cũng tùy thuộc vào thời điểm và thuật toán của facebook.

Để bán hàng trên trang cá nhân thành công thì bạn cần phải xây dựng một trang cá nhân uy tín và chuyên nghiệp. Khi bạn có một trang cá nhân uy tín và chuyên nghiệp thì khách hàng có thể tin tưởng những mặt hàng mà bạn bán và độ tương tác của facebook sẽ cao hơn. Không nên dùng nick ảo để bán hàng vì khi dùng nick ảo thì khách hàng sẽ không tin tưởng và không mua hàng của bạn đấy!

Bán hàng trên các hội nhóm

Bán hàng trên các hội nhóm cũng là một cách bán hàng online hiệu quả trên facebook nếu bạn biết cách khai thác nó. Vì trang cá nhân có lượng bạn bè hạn chế nên việc lựa chọn hội nhóm để bán hàng là một lựa chọn vô cùng hợp lý. Những hội nhóm trên facebook thông thường sẽ có vài chục nghìn người đến vài triệu người. Do đó, lượng tương tác và khả năng thu hút khách hàng sẽ cao hơn.

Nếu bạn muốn bán hàng trên các group thì bạn cần tìm những hội nhóm có lượng thành viên nhiều và độ tương tác cao để tiếp cận những khách hàng tiềm năng cho mặt hàng của bạn. Bạn có thể tìm kiếm những từ khóa liên quan đến mặt hàng hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp để tìm những hội nhóm có liên quan và đăng thông tin bán hàng.

Bạn cũng có thể share những bài viết từ trang cá nhân hoặc từ fanpage bán hàng của bạn vào các hội nhóm để có thể tăng tương tác và lượt follow cho trang cá nhân và trang bán hàng của bạn thay vì chỉ up bài trực tiếp. Đây là một trong những kinh nghiệm bán hàng online trên facebook mà bạn nên biết đó!

Cách bán hàng online hiệu quả trên facebook Một số cách bán hàng online hiệu quả trên facebook

Bán hàng trên fanpage 

Nếu như bạn muốn bán hàng ở mức độ chuyên nghiệp hơn và có lượng tương tác cũng như tiếp cận khách hàng cao hơn thì bạn có thể tạo ra một fanpage bán hàng cho sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung cấp. Để có cách bán hàng online hiệu quả trên facebook bằng fanpage thì bạn cần phải tạo được một fanpage tốt bên cạnh chất lượng của sản phẩm bạn cung cấp.

Đặt tên page là một bước quan trọng khi bạn tạo page bán hàng. Bạn có thể đặt một cái tên thật ấn tượng cũng có thể đặt tên đơn giản. Thông thường thì tên page sẽ được đặt lồng ghép với tên sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp. Như vậy, khi người khác cần tìm kiếm và gõ từ khóa thì page của bạn sẽ hiện lên nhanh chóng. Khi đặt tên page cần có sự ngắn gọn nhưng phải đảm bảo được nội dung mà bạn muốn thể hiện. Bạn cũng không nên đổi tên page quá thường xuyên, và đặt biệt là những page có lượng theo dõi và lượt tương tác cao.

Hình ảnh của fanpage bán hàng cũng là một yếu trố trong cách bán hàng hiệu quả trên facebook bằng fanpage đó. Bạn cần chú ý hơn những hình ảnh mà mình chuẩn bị để đưa lên page bán hàng. Hình ảnh phải bắt mắt và trau chuốt thì mới có thể thu hút được lượt truy cập và lượt tương tác cao của mọi người.

Livestream bán hàng trên Facebook

Phát trực tiếp trên facebook cũng là một cách bán hàng online hiệu quả trên facebook mà bạn nên biết. Livestream đang là xu hướng bán hàng được nhiều người lựa chọn hiện nay. Việc phát trực tiếp sẽ giúp khách hàng xem được sản phẩm một cách chân thực hơn và nhanh hơn. Bạn có thể live ở trang cá nhân hoặc page của bạn nếu lượt tương tác cao. Nhưng nếu facebook cá nhân của bạn chưa có lượt tương tác ổn định thì bạn có thể live trong những hội nhóm lớn để tăng khả năng tiếp cận với khách hàng hơn.

Đây là cách bán hàng online hiệu quả trên facebook mà bạn nên thử. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị để live như đèn, điện thoại, máy tính, sổ sách để có thể chốt những đơn hàng được đặt thông qua live.

Những sai lầm khi bán hàng trên Facebook

Chọn sai sản phẩm/dịch vụ

Khi bắt đầu kinh doanh bán hàng online thì bạn cần tìm hiểu kỹ sản phẩm cũng như dịch vụ mà mình muốn cung cấp. Bạn dự định sẽ cung cấp sản phẩm gì và những đặc điểm của sản phẩm như thế nào? Bạn có thể bán nhiều sản phẩm và nên chọn những sản phẩm có một mối liên hệ nhất định, ví dụ như nhóm sản phẩm về làm đẹp, nhóm sản phẩm về trang trí nhà cửa...như vậy thì khách hàng có thể mua nhiều sản phẩm nơi bạn hơn.

Không phân tích đối tượng khách hàng

Bạn cần phải tìm hiểu đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng tới là gì để có thể có những chiến lược tiếp cận khách hàng đúng cách. Bạn cần phân tích kỹ để có thể chạy quảng cáo đúng đối tượng mình muốn tiếp cận.

Spam quá nhiều

Khi bạn spam quá nhiều trên các hội nhóm hoặc facebook cá nhân thì chỉ có thể là tạo thêm phiền phức cho người nhìn thấy mà không hề có tác dụng tăng lượt tương tác. Do đó, bạn phải hạn chế spam để tránh phiền cho người nhìn thấy và khiến họ không muốn tiếp cận facebook cá nhân hoặc trang bán hàng, dịch vụ của bạn nữa.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.18304 sec| 1011.125 kb