Hướng dẫn chi tiết cách bán hàng trên shopee A-Z dành cho người mới

Bởi Hoàng Thị Huệ Ngân - 06/02/2022
view 97
comment-forum-solid 0

Bán hàng trên Shopee là cơ hội kinh doanh để tiếp cận lượng lớn khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Vậy bán hàng trên Shopee có dễ không? Làm sao để mở gian hàng hấp dẫn trên Shopee? Đăng ký có khó không? Làm thế nào để đăng sản phẩm đẩy đơn hàng ? ... Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách bán hàng trên Shopee cho người mới.

Hướng dẫn chi tiết cách bán hàng trên shopee A-Z dành cho người mới Hướng dẫn chi tiết cách bán hàng trên shopee A-Z dành cho người mới

Những lợi ích vượt trội khi bán hàng trên shopee

Đăng ký bán hàng trên Shopee đơn giản và dễ dàng

Chỉ cần một tài khoản là bạn có thể đăng bán sản phẩm của mình trên Shopee một cách dễ dàng. Bạn có thể tạo tài khoản mới hoặc liên kết thông qua các tài khoản hiện có như Faceook Gmail Apple ID. Với sự tiện lợi và dễ dàng không quá chặt chẽ như thế này ngày càng nhiều người bán hàng đã lựa chọn đến với Shopee.

Công cụ quảng cáo miễn phí tính năng hỗ trợ bán hàng

Bán hàng trên Shopee không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí cho cửa hàng offline nhân viên kinh doanh mà còn tối ưu chi phí cho các chiến dịch marketing của thương hiệu. Đối với người án cá nhân họ có khả năng gia nhập thị trường lớn hơn nhờ các công cụ hỗ trợ án hàng mạnh mẽ của Shopee. Một số công cụ đáng chú ý đặc iệt trong mùa sale như: Shopee Live (Livestream hàng trăm đơn hàng mỗi ngày) kênh quản lý phân tích án hàng quản lý tài chính và kênh marketing quản lý khuyến mãi…

Nhiều ưu đãi và khuyến mãi lớn dành cho người bán trên Shopee

Ngoài việc cung cấp cho người mua hàng loạt coupon miễn phí vận chuyển giảm giá ưu đãi khi thanh toán qua ví điện tử… Shopee còn có những chương trình khuyến mãi dành cho người bán. Điều này khuyến khích người bán có cơ hội trải nghiệm nhiều tính năng hơn ở tầng trên.

Một số chương trình lớn như:

Người Bán Ưu Tiên: Nếu cửa hàng của bạn được khách hàng ưu tiên đánh giá cao shopee sẽ đẩy cửa hàng của bạn lên top và tiếp cận nhiều khách hàng nhanh chóng.

Chương trình Bán hàng Trực tiếp trên Shopee;

Chương trình đồng giá giao hàng miễn phí…

Lượng người truy cập lớn chương trình marketing hiệu quả

Hướng dẫn chi tiết cách bán hàng trên shopee A-Z dành cho người mới Hướng dẫn chi tiết cách bán hàng trên shopee A-Z dành cho người mới

Một trong những lý do khiến Shopee có thể giữ vững vị trí Top 1 hiện nay là nhờ lượng người dùng tiếp cận đông đảo. Để đạt được kết quả này Shopee đã triển khai nhiều chiến dịch tiếp thị thông minh và tích hợp giữa những người dùng. Tập trung vào giới trẻ có sở thích sử dụng điện thoại thông minh Shopee đưa ra hàng loạt chương trình khuyến mãi hấp dẫn hàng tháng. Tiếp thị đa kênh thông qua hai nền tảng lớn như tiktok faceook. Đặc biệt chương trình tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) đang là xu hướng trỗi dậy mạnh mẽ hiện nay.

Ngoài ra các sản phẩm trên Shopee vô cùng đa dạng có đủ mọi thứ mà người tiêu dùng cần trong cuộc sống hàng ngày công việc chăm sóc sắc đẹp ... Do đó khi trải nghiệm trên sàn người dùng có thể cảm nhận được nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã kiểu dáng vật liệu và giá cả.

Làm sao để bắt đầu bán hàng trên Shopee?

Trước khi bắt đầu bán hàng trên Shopee bạn cần có tài khoản Shopee. Bạn có thể sử dụng tài khoản mua hàng Shopee hoặc tạo tài khoản Shopee mới trong trường hợp:

Bạn chưa có tài khoản Shopee

Bạn muốn tạo tài khoản Shopee mới để bán hàng

Lưu ý: Đối với tài khoản Shopee chưa bao giờ Sản phẩm đã đăng sẽ không tìm thấy "Cửa hàng của tôi" trên ứng dụng Shopee vui lòng chọn "Bắt đầu bán" để bắt đầu bán trên ứng dụng Shopee

Sau đó bạn có thể cập nhật thông tin kho hàng thiết lập phương thức vận chuyển đăng bán sản phẩm và tạo ra các chương trình ưu đãi để thu hút khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Khởi nghiệp Thành công với Cẩm nang Người bán Mới của Shopee

Hướng dẫn cách bán hàng trên shopee hiệu quả từ A-Z cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn chi tiết cách bán hàng trên shopee A-Z dành cho người mới Hướng dẫn chi tiết cách bán hàng trên shopee A-Z dành cho người mới

Vào trang Shopee ->  Chọn Đăng ký.

Nhập số điện thoại -> Chọn Tiếp theo.

Nhập mã xác minh được gửi đến số điện thoại của bạn -> Chọn Xác nhận.

Nhập Mật khẩu -> Chọn Đăng ký để hoàn tất việc đăng ký tài khoản.

Để cập nhật thông tin tài khoản hãy chọn Kênh người bán.

Để thay đổi giao diện của cửa hàng chọn Hồ sơ cửa hàng.

Để thay đổi ảnh đại diện cửa hàng hãy chọn Thay đổi.

Để thay đổi ảnh ìa cửa hàng hãy chọn Thay đổi ảnh bìa.

Để thay đổi tên cửa hàng hãy nhập tên vào trường Tên cửa hàng.

Để thêm mô tả hình ảnh video về cửa hàng hãy chọn Thêm hình ảnh và video.

Để thêm mô tả cửa hàng hãy nhập mô tả vào trường Mô tả cửa hàng -> Chọn Lưu để thêm mục nhập của bạn.

Để thêm địa chỉ nhận và trả hàng hãy chọn Địa chỉ -> Chọn Thêm địa chỉ mới.

Nhập họ tên> Nhập số điện thoại -> Nhập địa chỉ -> Nhập địa chỉ chi tiết -> Lưu lại để hoàn tất.

Để thêm tài khoản ngân hàng hãy chọn Tài khoản ngân hàng -> Chọn Thêm tài khoản ngân hàng.

Nhập Họ và Tên> Nhập Số CMND -> Nhập Tên Chủ thẻ -> Chọn Tên Ngân hàng -> Nhập Số Tài khoản -> Chọn Khu vực -> Chọn Chi nhánh -> Chọn Tiếp theo.

Nhập mã xác minh được gửi về số điện thoại của bạn -> Chọn Xác nhận để hoàn tất.

Cách tạo tài khoản và mở gian hàng trên shopee

Bước 1 truy cập https:shopee.vn để tạo tài khoản Shopee. Bấm vào nút Đăng ký ở góc trên ên phải.

Điền các thông tin cần thiết khi hộp thoại đăng ký xuất hiện.

Sau khi xác minh thành công bạn sẽ tạo tên đăng nhập. Điền các thông tin cơ bản ở trang tiếp theo và ạn đã tạo tài khoản thành công.

Lưu ý khi đặt tên người dùng:

Tên người dùng của bạn không được chứa dấu cách hoặc ký tự đặc biệt. Không thể khớp với bất kỳ tài khoản hiện có nào.

Nếu bạn nhận được thông báo rằng tên tài khoản đã tồn tại hãy thêm một số sau tên tài khoản.

Tên người dùng này cũng rất quan trọng. Vì sau này link chia sẻ trang chủ cửa hàng của bạn sẽ là https:shopee.vn. Đây là liên kết mà bạn có thể quảng cáo đến mọi người.

Ngoài ra Shopee cho phép bạn sử dụng tài khoản email Faceook Google để đăng ký. Tài khoản này có thể được sử dụng để mua sắm mua sắm thỏa thích. Để đăng bán sản phẩm của ạn trên shopee.vn bạn cần làm theo các bước sau.

2. Cấu hình thông tin bán hàng

Bước cấu hình thông tin bán hàng này sẽ cần một số chú ý. Hình đại diện của bạn phải rõ ràng bao gồm cả logo. Và không vi phạm hình ảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Tên cửa hàng bạn cần đặt có liên quan đến sản phẩm bạn đang bán. Làm như vậy người dùng mới sẽ nhớ nó vì vậy hãy đặt nó là GiadungHN thay vì nguyenhoang0201.

Và trên hết tên của Boutique không được chứa các từ có ý nghĩa tục tĩu. Đặc biệt khi viết không có dấu (link shop).

Đầu tiên khi bạn đã có tài khoản Shopee hãy truy cập https:anhang.shopee.vn. Tại đây bạn sẽ tạo một tài khoản người án.

Bạn cần điền đầy đủ thông tin cho Cửa hàng của mình như tên cửa hàng ảnh đại diện mô tả. Dựa vào những thông tin trên người dùng có thể biết được cửa hàng bán gì chuyên về mặt hàng nào v.v. Thêm vào đó một hình ảnh đại diện hấp dẫn sẽ khiến người dùng thân thiện hơn.

Cách đăng sản phẩm trên shopee

Khi bạn đã có tài khoản thiết lập địa chỉ thêm tài khoản ngân hàng thành công và giờ là lúc bán sản phẩm. Cách bán hàng trên Shopee thực ra rất đơn giản. Bạn chỉ cần quay lại https:anhang.shopee.vn và chọn Sản phẩm -> Thêm 1 sản phẩm mới -> Tìm kiếm hình ảnh chọn hình ảnh từ máy tính. Thông tin hình ảnh sẽ hiện ra và bạn điền vào. Bước này rất quan trọng ạn phải điền thông tin thật ấn tượng. Ví dụ như một chiếc gối chống ngáy ngủ siêu mềm thay vì một chiếc gối hơi xịn.

Chi tiết và đầy đủ nhất Các bạn tò mò tìm hiểu xem tính năng của nó như thế nào thì cùng vào xem nhé. Có thể lần sau họ nhìn thấy sản phẩm mà họ mua. Xong điền đầy đủ thông tin và ấm lưu. Hãy nhớ rằng bạn có thể đăng nhiều hình ảnh cho cùng một sản phẩm.

Cách đăng sản phẩm giảm giá trên shopee

Shopee có rất nhiều chương trình khuyến mãi và cũng rất thường xuyên. Tại giao diện https:anhang.shopee.vn bạn chọn Khuyến mãi là sẽ có hàng loạt chương trình của Shopee. Chọn chương trình phù hợp với cửa hàng của ạn sau đó chọn Tham gia ngay.

Ví dụ: Chọn chương trình Nhà sách Trực tuyến và dịch vụ Thêm Sản phẩm tìm sản phẩm phù hợp để đăng ký bán.

Với các ước trên có thể nói bạn đã thành thạo khá nhiều thao tác với giao diện án hàng Shopee. Nhiều bạn đang thắc mắc “Bán hàng trên Shopee có mất phí không?”. Hiện tại người bán đã bắt đầu trả phí giao dịch trên Shopee. Phí thanh toán là 2% cho mỗi giao dịch. Nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm với Shopee nếu có vấn đề gì thì Shopee sẽ hỗ trợ rất tận tình. Bạn cần bán hàng trên Shopee vì cộng đồng Shopee là thứ bạn cần tìm.

Những lưu ý quan trọng khi bán hàng trên shopee

1.Không phải tất cả mọi thứ đều có thể được bán hàng trên Shopee

Danh sách Sản phẩm Cấm của Shopee: Shopee có nhiều quy định giúp đảm bảo sản phẩm đến tay người tiêu dùng an toàn vì vậy điều đầu tiên bạn cần chú ý là Danh sách Sản phẩm

Cấm để tránh vi phạm dẫn đến hạn chế hoặc khóa các sản phẩm như: mỹ phẩm đã qua sử dụng tiền giả con dấu giả động vật và sản phẩm động vật v.v.

Sản phẩm thân thiện với môi trường Ví dụ: Bạn không thể bán một chiếc bàn lớn hoặc kệ thô để giao hàng cho nhà cung cấp. Việc bạn cần làm là làm cho sản phẩm này trở nên nhỏ gọn tiết kiệm diện tích và dễ dàng di chuyển.

Vì vậy khi bắt đầu bán hàng Shopee bạn phải là người chủ động tìm hiểu luật mua bán cũng như các quy định của Shopee để tránh những hậu quả tai hại về sau.

2. Nhận biết hàng thật hot

Để tìm được hàng thật chất và thật chất bạn phải vào mục bán chạy nhất chú ý đến doanh số án trong tháng và xem hàng bán ở nước ngoài. Đối với bán hàng ở nước ngoài thì sẽ uy tín hơn vì tỷ lệ mua án và quy đổi ít iến động và chính xác hơn một chút.

3. Cần tìm hiểu kỹ cách đăng sản phẩm khi bắt đầu bán hàng trên Shopee

Đăng nhiều lần: Bạn không được phép đăng sản phẩm trùng lặp trên Shopee.

Hiển thị giá ảo: Tránh hiển thị giá quá thấp hoặc quá cao cho các sản phẩm bạn bán.

Từ khoá: Bạn phải tránh vi phạm liên quan đến việc đặt các từ khoá không liên quan đến sản phẩm cần bán.

Công ố thông tin không chính xác: Thể hiện ở việc công bố hình ảnh sản phẩm không trùng khớp với thông tin sản phẩm hoặc thông tin sản phẩm vượt quá phạm vi sản phẩm có thể cung cấp.

Ngôn ngữ khi đăng sản phẩm: Bạn nên sử dụng ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng khách hàng. Không sử dụng những từ ngữ thô tục tiêu cực trong phần giới thiệu sản phẩm phần mô tả thậm chí Shopee còn kiểm soát phần dịch vụ khách hàng thông qua các bài viết của bạn.

Biết những lưu ý này sẽ giúp bạn trở thành người bán hàng chuyên nghiệp hơn và cũng giảm rủi ro bị xóa tài khoản khóa sản phẩm và rủi ro kinh doanh trực tuyến.

Hướng dẫn chi tiết cách bán hàng trên shopee A-Z dành cho người mới Hướng dẫn chi tiết cách bán hàng trên shopee A-Z dành cho người mới

4. Shopee không bán hàng miễn phí và không miễn phí vận chuyển

Điều này có nghĩa là bạn có thể mất doanh thu phí dịch vụ và các loại chi phí vận chuyển khác lên đến khoảng 5% doanh thu của một tháng. Biết được điều này sẽ giúp bạn lập kế hoạch chi phí bán hàng hiệu quả hơn

5. Nếu bạn nghĩ rằng mỗi lần bạn đăng một sản phẩm là bạn sẽ bán được hàng

Nếu bạn nghĩ rằng mỗi khi bạn đăng một sản phẩm khách hàng sẽ tự tìm đến và bạn sẽ có những đơn hàng liên tục thì có lẽ bạn đã nhầm. Khi cửa hàng của bạn mới thành lập khả năng cạnh tranh sẽ không cao. Vì có nhiều cửa hàng sắp khai trương luôn đổi mới để cạnh tranh với ạn.

Vì vậy bạn nên cân đo đong đếm bằng chiến lược kinh doanh ngay từ đầu như chiến lược marketing hiệu quả chiến lược quảng cáo mời bạn bè mua hàng để review sản phẩm tặng quà cho khách hàng hay chiến lược chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng.

6. Không phải sản phẩm rẻ nào cũng có thể bán được

Khi bán hàng trên Shopee bạn nên lưu ý rằng sản phẩm không rẻ thì rất nhanh và dễ bán. Bởi vì trên thị trường này đã có rất nhiều đối thủ cạnh tranh mà chiến lược của họ thậm chí còn đẩy giá xuống rất thấp. Và bạn cũng có nguy cơ mất tiền nếu tiếp tục bán thấp.

Việc bạn cần làm là đảm bảo chất lượng sản phẩm của mình khi đã có chất lượng và giá cả hợp lý thì việc khách hàng quay lại mua là điều đương nhiên.

Xem thêm: Bán hàng online không cần vốn

7. Đơn hàng có thể là đơn hàng bảo

Có rất nhiều sản phẩm trên Shopee chỉ là đơn hàng ảo mà người bán đăng lên để câu view khách hàng. Nếu ạn muốn trở thành người bán hàng chuyên nghiệp bạn cần biết góc khuất này của chiến lược đối thủ cạnh tranh.

Các ứng dụng ảo này được thể hiện bằng rất nhiều lượt thích nhưng xếp hạng thấp. Thường thì số lượt đánh giá cũng gần 20 - 30% lượt thích. Nếu bạn thấy xếp hạng thấp đó có thể là một menu ảo. Ngoài ra ạn cũng có thể quan tâm đến tỷ lệ chuyển đổi. Nếu tỷ lệ chuyển đổi nhỏ hơn 5% đó có thể là một ứng dụng ảo.

Tuy nhiên đây chỉ là những góp ý chủ quan bạn vẫn nên kiểm tra kỹ bằng cách inox cửa hàng xem bình luận để biết đó có thực sự là menu ảo hay không.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.24813 sec| 1058.617 kb