Tự học kinh doanh online hiệu quả

Bởi Nguyễn Thị Hương - 28/03/2022
view 33
comment-forum-solid 0

Bạn đang muốn tự học kinh doanh online tuy nhiên chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Cũng như chưa biết chọn mặt hàng kinh doanh online gì cho hiệu quả và có lãi? Việc tự học kinh doanh thế nào cho hiệu quả và có khó hay không? Nên tự học kinh doanh online ở đâu để có thể đạt kết quả tốt? Đây đề là những câu hỏi mà tất cả những người có ý định khởi nghiệp kinh doanh quan tâm và chú ý? Hãy cùng Luật doanh nghiệp mới nhất giải đáp thắc mắc trong bài viết ngay sau đây để có thể giúp bạn tự học kinh doanh online một cách hiệu quả!

Tự học kinh doanh online hiệu quả Tự học kinh doanh online hiệu quả

Kinh doanh là gì?

Kinh doanh online hiện nay đang trở thành trào lưu thịnh hành trong vài năm gần đây bởi vì Internet và số người dùng smart phone ở Việt Nam phát triển bùng nổ. Vậy theo bạn thì kinh doanh online là gì?

Kinh doanh online được xem là một hình thức bán hàng trên mạng cũng như là bán hàng trực tuyến. Đặc biệt đây chính là nơi diễn ra mọi hoạt động mua và bán sôi nổi vào bất cứ thời gian nào khi khách hàng có nhu cầu sau đó thì hàng hóa được vận chuyển tới tận tay người nhận.

Thông thường thì hoạt động kinh doanh online rất dễ thấy qua một số cách thức bán hàng như:

 • Đó là bán hàng trên Facebook
 • Hay bán hàng trên Website
 • Bán hàng trên Shopee cũng như Tiki, Lazada, Sendo,...chẳng hạn.

Chỉ cần bạn có máy tính hoặc điện thoại có kết nối Internet là bạn có thể bắt đầu bán hàng online rồi. Nhờ bán online mà khá nhiều người có thể đạt mức thu nhập từ 20 cho đến tầm 30 triệu mỗi tháng và hơn thế nữa. 

Tham khảo thêm: Tăng doanh thu

Ưu điểm của kinh doanh online mà bạn nên biết: 

 • Người bán hàng được tự do cũng như là sẽ chủ động trong công việc.
 • Nguồn hàng thì rất là phong phú cũng nhu đa dạng
 • Phương thức kinh doanh đơn giản dễ dàng lại linh hoạt
 • Chi phí đầu tư thì nó không quá lớn cũng như là bạn sẽ không phải thuê mặt bằng
 • Đặc biệt đó là đối tượng khách hàng rộng rãi và tăng lên nhanh chóng.
 • Ngoài ra thì người bán có cơ hội nhận được thu nhập cao sinh lời dễ dàng.

Cách tự học kinh doanh online hiệu quả

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách tự học kinh doanh online hiệu quả nhất: 

Cách tự học kinh doanh online hiệu quả Cách tự học kinh doanh online hiệu quả

Xem thêm về: ý tưởng kinh doanh 

Xác định thời gian rảnh rỗi

Bạn muốn tự học kinh doanh online nhưng mà lại không thể từ bỏ công việc chính của mình ngay thời điểm đó thì cũng đừng lo lắng nhé bởi vì bạn vẫn có thể thực hiện song song cả hai công việc để mà có thể đảm bảo nguồn thu nhập ổn định.

Bạn hãy tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi của mình để có thể vừa tự học lại vừa kinh doanh làm sao cho hiệu quả nhất. Bạn có thể dành một chút thười gian trong ngày để tự học.

Việc tựu học kinh doanh online chắc chắn sau này có thể mang lại nguồn thu nhập ổn định và bạn đã hoàn toàn tự tin vào nó chính vì vậy mà bạn hãy dành toàn bộ thời gian và công sức để phát triển mở rộng quy mô kinh doanh.

Tự học cách đặt tên thương hiệu

Để kinh doanh online được hiệu quả thì trước hết bạn phải biết học cách tự đặt tên thương hiệu sao cho thật ý nghĩa. Việc này tưởng chừng như đơn giản dễ dàng tuy nhiên thì không phải ai cũng làm đúng.

Khi tự đặt tên thương hiệu thì bạn hãy lưu ý những điều sau đây:

 • Ngắn gọn cũng như đơn giản để khách hàng có thể nhanh chóng nhớ tên của bạn. Lý tưởng nhất đó là bạn hãy đặt là một hoặc hai từ và không nên dài quá ba từ.
 • Nên đặt tên với sự khác biệt và độc đáo. Đây cũng chính là điều sẽ khiến khách hàng nhớ đến bạn lâu hơn đặc biệt đó là không bị nhầm lẫn với các đối thủ hay thương hiệu khác.
 • Bạn cũng nên lưu ý đó là không đặt tên giống với tên các thương hiệu đã được đăng ký bản quyền nhãn hiệu. Ngoài ra thì bạn cần phải tìm hiểu để tránh lỗi này bởi vì nếu không bạn có thể sẽ bị kiện vì hành vi vi phạm nhãn hiệu đấy nhé!

Tự lập kế hoạch kinh doanh online

Học kinh doanh online hiệu quả thì không thể nào thiêu đi bước viết ra bản kế hoạch kinh doanh online thật chi tỉ mỉ giúp hiện thực hóa ý tưởng của bạn cũng như là bạn có thể xác định được đầy đủ các phương án và chiến lược cùng với đó là ngân sách, nhân sự và các rủi ro có thể xảy ra khi đi vào thực thi ý tưởng.

Khi tạo kế hoạch kinh doanh online thì bạn hãy phân tình hình cạnh tranh và mô hình SWOT (Điểm mạnh - Điểm yếu - Cơ hội - Thách thức).  Bởi vì thông thường việc phân tích chi tiết và cẩn thận kế hoạch kinh doanh sẽ giúp bạn đánh giá được toàn bộ ý tưởng cũng như là tính khả thi của ý tưởng.

Tự học cách xác định vốn kinh doanh online

Vốn được xem là yếu tố quan trọng khi mà chúng ta bắt đầu thực hiện kinh doanh online. Bạn cần xác định xem nguồn vốn của mình có bao nhiêu cũng như làcó thể vay từ đâu để thực hiện ý tưởng kinh doanh của mình. 

Để an toàn và đảm bảo thì bạn nên bắt đầu với một số vốn nhỏ rồi dần dần mở rộng quy mô đầu tư cũng như là hãy quay vòng vốn.

Tự học cách xác định vốn kinh doanh online Tự học cách xác định vốn kinh doanh online

Nếu bạn bán sản phẩm hữu hình thì có thể số vốn bỏ ra thường là sẽ cao hơn bởi vì cần tiền nhập hàng, kho bãi,...chẳng hạn. Bạn hãy tính toán thật cẩn thận toàn bộ chi phí cần thiết cho việc kinh doanh online sao cho hiệu quả nhất. Ngoài ra thì có một lợi thế khi kinh doanh online đó chính là bạn có thể cắt giảm được chi phí mặt bằng, cửa hàng cũng như nhân sự bán hàng,...chẳng hạn. 

Học cách tìm nguồn hàng tốt, giá cả hợp lý

Tìm một nguồn hàng tốt cũng như giá phải chăng sẽ giúp bạn tạo được lợi thế cạnh tranh. Hiện nay thì bạn sẽ thây có rất nhiều nguồn cung cấp giá sỉ tốt. Do vậy mà bạn hãy chịu khó tìm tòi hoặc là hãy tham khảo những người có kinh nghiệm nhé!

Có rất nhiều phương pháp để mà tìm nguồn hàng sỉ vì thế bạn chỉ việc ngồi nhà và tìm kiếm trên Facebook, Google, các trang web bán buôn cũng như là nhà sản xuất,...

Với mặt hàng thời trang thì bạn có thể tìm nguồn hàng từ một số trang web lớn ví dụ như alibaba, taobao,...chẳng hạn cùng các chợ bán sỉ như Ninh Hiệp hoặc bạn có thể đích thân sang Trung Quốc để tìm nguồn cung cấp.

Học cách lựa chọn kênh bán hàng online phù hợp

Ngày nay thì việc kinh doanh online đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bởi vì bạn không nhất thiết phải có một cửa hàng để bày bán sản phẩm, mà chỉ cần tận dụng hiệu quả các kênh bán hàng online cũng giúp bạn kinh doanh thành công và sinh lời nhanh chóng. 

Bán hàng trên mạng xã hội ví dụ như Facebook , Zalo, Instagram cũng chính là một xu hướng kinh doanh thịnh hành mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Do vậy nà chỉ cần bạn có một sản phẩm hay dịch vụ để bán. Kênh bán hàng này hoàn toàn miễn phí do vậy mà nếu muốn gia tăng tiếp cận khách hàng bạn có thể chạy các chiến dịch quảng cáo.

Học cách lên ý tưởng kinh doanh online

Sau khi mà có một kế hoạch chi tiết cụ thể cũng như đã có sản phẩm để bán. Bạn có thể bắt đầu thực hiện công việc kinh doanh online của mình sao cho hiệu quả và thành công nhất. Bắt đầu xây dựng các kênh bán hàng online đã lựa chọn cũng như là bắt đầu bằng việc tạo Page hay  website cùng với các gian hàng và đăng sản phẩm lên để khách hàng biết tới bạn.

Sau đó để tiếp cận được tối đa khách hàng tiềm năng thì bạn có thể chạy các chiến dịch quảng cáo Facebook Ads, SEO,...chẳng hạn hay các chương trình khuyến mại,...nhé!

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.29482 sec| 1010.367 kb