Hướng dẫn tự học livestream bán hàng nghìn đơn mỗi ngày

Bởi Nguyễn Thị Hương - 31/03/2022
view 118
comment-forum-solid 0

Livestream bán hàng nghìn đơn mỗi ngày trên Facebook hiện nay đang là một xu hướng mà được nhiều chủ shop áp dụng. Vậy theo bạn livestream bán hàng là gì và có khó hay không? Bài viết hôm nay Luật doanh nghiệp mới nhất cung cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về livestream bán hàng là gì cũng như là các cách livestream bán hàng hiệu quả. 

Livestream bán hàng là gì?

Livestream bán hàng được xem là một hình thức tiếp cận khách hàng mới với mục đích chính đó là nhằm đưa ra sản phẩm của bạn tới nhiều người hơn trên mạng xã hội Facebook được áp dụng rất nhiều hiện nay chắc chắn sẽ mang lại kết quả rất tốt trong việc thu hút khách hàng.

Ngoài ra thì nếu bán hàng livestream tốt có thể mang về hàng trăm cũng như là hàng nghìn đơn mỗi lần, giúp tăng doanh thu và hiệu quả kinh doanh cho cửa hàng của chính bạn. Đây cũng được xem là hình thức phù hợp với cả người bán online lẫn cả người bán offline.

Cách livestream bán hàng hiệu quả

Dưới đây chúng tôi sẽ đem đến cho bạn cách livestream bán hàng hiệu quả nhất bạn có thể tham khảo:  Cách livestream bán hàng hiệu quả Cách livestream bán hàng hiệu quả Tham khảo thêm: học kinh doanh

Bước 1: Chuẩn bị livestream với một kịch bản cụ thể

Muốn bán được hàng thì trước hết bạn phải hiểu nắm bắt tâm lý khách hàng! Đó là điều không cần bàn cãi nữa. Bằng cách này hay là cách khác thì bạn cần hiều được khách của mình nhé.

Một trong những cách như vậy đó chính là xây dựng chân dung khách hàng mục tiêu của sản phẩm mình đang bán.

Khi bạn nắm được tâm lý khách hàng cũng như là hiểu được khách hàng mong muốn gì ở sản phẩm của bạn khi đó là bạn đã thành công trước 30% rồi đấy.

Tiếp theo đó chính là bạn hãy chuẩn bị cho mình một kịch bản dùng để livestream. Tốt nhất đó là bạn hãy viết ra những gì bạn cần phải nói cũng như là những điểm mạnh nào của sản phẩm bạn muốn giới thiệu cho khách hàng. Bạn hãy dựa trên chân dung của họ cũng như là hãy nêu được lý do tại sao họ phải mua sản phẩm của bạn.

Nếu bạn đã có sẵn ngoại hình cùng với đó là một khả năng ăn nói lưu loát thì chắc chắn mọi chuyện rất đơn giản.

Tuy nhiên đó là nếu không sỡ hữu hai điều này thì bạn cần phải thuê ngoài một người làm host. Chắc chắn sẽ cần phải dựa trên tiêu chí phù hợp với sản phẩm của bạn đang kinh doanh.

Bước 2: Báo trước thời gian livestream để bán hàng

Nếu bạn dùng Facebook thì hãy đăng lên một số thông báo về thời gian livestream để bán hàng lên trên trang cá nhân hoặc là fanpage của bạn.

Bạn hãy sáng tạo một chút về nội dung để khách hàng tò mò cũng như mong ngóng buổi livestream này.

Ví dụ: 9h tối nay thì mình sẽ livestream giới thiệu bộ sưu tập đầy màu sắc mới. Trong đó sẽ có màu xanh lá mạ, chắc chắn sẽ là xu hướng cho năm 2019 đấy. Bạn không thể bỏ lỡ đâu nhé!!! Ngoài ra thì mình sẽ tổ chức một số trò chơi nho nhỏ với những phần thưởng hấp dẫn là các thẻ điện thoại trị giá lên tới 500k. Hãy rủ bạn bè tham gia để rinh ngay phần quà hấp dẫn nào? 

Bước 3: Thực hiện livestream để bán hàng

Nếu bạn đã báo trước cho khách hàng thì bạn đừng làm mất thời gian chờ đợi của họ. Bạn nên làm việc chuyên nghiệp bằng cách livestream đúng giờ.

Khuyến khích việc chia sẽ

Trong lúc livestream thì bạn hãy khuyến khích mọi người share nhiều thật nhiều. Đặc biệt đó là hãy gợi mở cho họ một phần thưởng cho việc này.

Ví dụ như là: sau khi giới thiệu sản phẩm mới xong thì bạn hãy kêu gọi khách hàng bình luận 2 con số bất kỳ chẳng hạn. Sau đó thì bạn chỉ việc trực tiếp cào thẻ điện thoại để tặng cho ai may mắn.

Tất nhiên thì những người nào đã share mới hợp lệ để nhận giải mà thôi. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ về số lượng share và bình luận của mọi người đấy nhé!

Đừng bị phân tán bởi những điều tiêu cực khi livestream

Chắc chắn sẽ có những bình luận trái chiều cũng như là ác ý, hoặc có tính chất gây phá hoại. Do vậy bạn hãy bình tĩnh cũng như nhẹ nhàng phải từ tốn tìm cách xử lý. Ngoài ra thì bạn hãy cố gắng thể hiện sự hài hước cũng như là sự vui vẻ và hòa đồng đặc biệt phải tập trung vào những thắc mắc thật sự của khách hàng.

Còn lại đó là nếu không có gì quá lớn thì bạn hãy tạm thời quên các bình luận phá hoại đi. Hãy cười nhẹ và lâu lâu nháy mắt, thậm chí nói lưu loát cũng là cách để tăng lượt view đấy!!

Bước 4: Kết thúc livestream

Cách livestream của bạn có thực sự hiệu quả hay không còn một phần phụ thuộc vào cách bạn kết thúc nữa đấy.

Để kết thúc buổi livestream thì bạn hãy cảm ơn mọi người đã dành thời gian theo dõi. Bên cạnh đó thì bạn hãy kêu gọi mọi người inbox để bạn tư vấn và chốt sale nhanh nhất với những phần quà chất lượng. Nếu được thì bạn hãy dự báo trước cho mọi người buổi livestream sắp tới.

Nếu khả năng ăn nói tốt cùng với ngoại hình ưa nhìn xinh xắn và quan trọng là sản phẩm của bạn thật sự tốt và uy tín chắc chắn bạn sẽ có một buổi livestream để bán hàng online hiệu quả.

Đọc thêm về: học bán hàng

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.53925 sec| 994.945 kb