Khóa học powerpoint tốt nhất hiện nay

Bởi Nguyễn Thị Hương - 23/03/2022
view 13
comment-forum-solid 0

PowerPoint là một phần mềm trình chiếu trong bộ công cụ Microsoft Office, được đông đảo học sinh, giáo viên hay giới văn phòng sử dụng cho những bài thuyết trình của mình. Cùng với Microsoft Word và Microsoft Excel, Microsoft PowerPoint đã trở thành một thiết bị văn phòng không thể thiếu. Nhận thấy được tầm tầm quan trọng của powerpoint trong cuộc sống. Hôm nay Luật doanh nghiệp chia sẻ bài viết này với mục đích mang đến cho các bạn những khóa học powerpoint tốt nhất hiện nay. Nếu bạn đang muốn học và tìm hiểu về phần mềm quốc dân này thì đây là bài viết dành cho bạn.

Khóa học powerpoint tốt nhất hiện nay Khóa học powerpoint tốt nhất hiện nay

Lợi ích của Powerpoint

Trước khi bắt tay vào sử dụng bất kì phần mềm nào thì việc tìm hiểu những lợi ích mà nó mang lại là điều không thể bỏ qua. Và dưới đây là tổng hợp những sự hữu ích mà powerpoint mang đến cho người dùng:

Thực hiện tạo các bài thuyết trình sản phẩm cũng như là dịch vụ cho doanh nghiệp, sinh viên…chẳng hạn. 

Bên cạnh đó còn giúp tạo ra các bài giảng trực quan hỗ trợ các thầy cô giáo trong ngành giáo dục với mục đích là đưa kiến thức tốt nhất trên các buổi giảng dạy.

Ngoài ra còn giúp tạo lập bản đồ tư duy và trình chiếu cho gia đình.

Giúp xây dựng tài liệu để bán hàng  cũng như là tiếp thị.

Tạo các dạng trình bày cũng như là hình ảnh trong các buổi lễ kỷ niệm hay đám cưới, hoặc là trong các cuộc họp gia đình.

Thực hiện xây dựng trên các dự án tài chính, ngân sách,…chẳng hạn. 

Làm các chứng chỉ cùng các báo cáo và sơ đồ, biểu đồ, lịch....

Cách sử dụng đơn giản powerpoint Cách sử dụng đơn giản powerpoint Bạn có thể xem thêm: học kinh doanh online

Tiết kiệm thời gian

Thay vì các bài thuyết trình truyền thống tác giả sẽ phải vừa ghi chép, vừa truyền tải nội dung thì với powerpoint việc này trở nên đơn giản hơn. Tác giả chỉ việc sử dụng remote để điều chỉnh các slide và dựa vào slide để thuyết trình mà không cần phải mất thời gian cho việc ghi chép.

Truy cập các mẫu Slide thuyết trình mọi lúc mọi nơi

Tiện dụng là một trong những lợi ích mà powerpoint mang lại cho người dùng. Với một chiếc laptop và internet bạn có thể truy cập vào slide mọi lúc, mọi nơi.

Đây là một tính năng vô cùng độc đáo của powerpoint. Nhờ tính năng này mà các thông tin được mang đến đa dạng hơn, thú vị hơn.

Phù hợp sử dụng trong nhiều trường hợp

Powerpoint được sử dụng vô cùng rộng rãi từ việc giúp các doanh nghiệp tạo các bài thuyết trình cho sản phẩm và dịch vụ của mình, giúp các tổ chức giáo dục tạo bài giảng trực quan cho lớp học, đến sử dụng với mục đích cá nhân như lập bản đồ tư duy hay trình chiếu ảnh gia đình, tạo tài liệu bán hàng, tiếp thị…Tất cả đều có thể sử dụng powerpoint như một công cụ hỗ trợ đắc lực.

Có thể chiếu nội dung liên tục

Trong quá trình thuyết trình việc trình chiếu xuyên suốt là yếu tố tất yếu. Đặc biệt trong một số trường hợp người xem chưa hiểu và muốn hỏi lại vấn đề nào đó thì tác giả có thể dễ dàng quay lại slide đó và giải thích rõ lại vấn đề. Đây là điều mà công cụ truyền thống như bảng sẽ không thể làm được.

Cách sử dụng đơn giản powerpoint

Để có thể tạo được 1 slide thuyết trình bằng PowerPoint bạn cần nắm được các kiến thức như sau:

Bước 1: Tạo tệp làm việc mới trong PowerPoint

Đầu tiên, bạn cần mở PowerPoint. Trên giao diện chính, chọn Blank Presentation. Sau đó, xóa hộp văn bản hiện có và tạo một hộp văn bản mới.

Bước 2: Thiết lập màn hình trình chiếu.

Tiếp theo, bạn cần xác định tỷ lệ màn hình chiếu PowerPoint phù hợp cho máy chiếu. Thông thường chúng ta có 2 tỷ lệ màn hình chiếu là 3: 4 và 16: 9. Bạn thực hiện như sau: View -> Slide Master -> Slide Size và thiết lập tỷ lệ mong muốn. Để quay lại màn hình làm việc chính, chọn Xem -> Bình thường

Bước 3: Đặt nền cho PowerPoint

Để đặt hình nền cho PowerPoint: Từ Timeline -> Nhấp chuột phải -> Format Background -> chọn một hình nền thích hợp. Bạn cũng có thể thêm hình nền bên ngoài vào PowerPoint dưới dạng video hướng dẫn.

Bước 5 Thêm hình ảnh vào trình chiếu

Để thêm hình ảnh vào trình chiếu, chỉ cần kéo và thả hình ảnh trực tiếp vào PowerPoint. Bạn có thể tham khảo thêm chi tiết trong video hướng dẫn sử dụng PowerPoint dưới đây.

Bước 6: Nhân đôi các trang trình bày:

Khi bạn có trang trình bày đầu tiên, bạn sẽ tạo trang trình bày tiếp theo. Từ hộp thoại timeline -> nhấp chuột phải -> chọn Duplicate Slide. Điều này giúp bạn giữ cài đặt trang web cũ của mình.

Bước 7: Đặt hiệu ứng chuyển trang chiếu

Tiếp theo, bạn cần hiểu về chuyển đổi slide. Để thực hiện việc này: Từ Control Bar -> Transitions -> Chọn Effects -> Đặt các thông số tùy chỉnh.

Bước 8: Thiết lập hiệu ứng chuyển slide. Cuối cùng là thực hiện các hiệu ứng chuyển cảnh cho nội dung trình chiếu. Bạn thao tác như sau: Từ thanh menu -> chọn ảnh động -> chọn hiệu ứng -> đặt thông số tùy chỉnh.

Điều cần nắm bắt được khi sử dụng powerpoint

Để tạo một bài thuyết trình PowerPoint hiệu quả, bạn cần lưu ý những điều sau:

Cung cấp chìa khóa chính: Trong bản trình bày của bạn, bạn cần và chỉ nên bao gồm chìa khóa chính. Những từ khóa này có thể dễ dàng nhớ lại kiến ​​thức bạn muốn trình bày. Đồng thời sắp xếp chúng một cách hợp lý.

Sử dụng hình ảnh phù hợp: Đối với mỗi nội dung, bạn nên sử dụng hình ảnh có liên tưởng hoặc mô hình hóa kiến ​​thức. Nó dễ dàng thu hút sự chú ý, đồng thời có thể hệ thống hóa kiến ​​thức và hình thành những liên tưởng tốt.

Tránh văn bản thừa: hiển thị, không đọc. Mọi người lắng nghe bạn chứ không phải xem những gì bạn đọc. Vì vậy, chỉ sử dụng khóa chính để gọi lại thay vì hiển thị mọi thứ bạn cần nói.

Sử dụng phông chữ sans-serif: Văn bản trình bày khác với văn bản đọc và phông chữ sans-serif làm cho bản trình bày của bạn chuyên nghiệp hơn. Các phông chữ Sans serif như timeroman chỉ phù hợp với sách, báo và tài liệu.

Khóa học powerpoint tốt nhất dành cho mọi người

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một khoá học powerpoint tốt nhất dành cho mọi người, bạn nên biết để có cái nhìn tổng quan.

Thiết kế trình chiếu PowerPoint 2016 từ A-Z

Đến với khoá học này sẽ giúp bạn biết thiết kế âm thanh và video, hiệu ứng, hình 3D…chẳng hạn ngay trên PowerPoint 2016 một cách chuyên nghiệp và đỉnh cao mà không cần biết Photoshop. Đặc biệt đó là khoá học sẽ giúp bạn có được những slide thuyết trình ấn tượng.

Lợi ích mà khoá học mang lại cho bạn:

 • Qua khoá học bạn sẽ nhanh chóng làm chủ được phần mềm PowerPoint 2016
 • Đặc biệt đó là có thể nắm được các bước cụ thể về quá trình tạo ra bài thuyết trình, bài giảng điện tử,…chẳng hạn. 
 • Không chỉ vậy bạn còn được thực hành chi tiết từng nội dung, thành phần và đối tượng cụ thể.
 • Đến với khoá học bạn sẽ có đủ kỹ năng về thiết kế cũng như là trình chiếu thông qua các bài thực hành.
 • Ngoài ra thì bạn còn được thực hành trực tiếp từng sản phẩm theo các video bài học
 • Giúp bạn tự tin thuyết trình với side chuyên nghiệp
 • Bên cạnh đó bạn sẽ tự tin hơn trong việc Thiết kế CV, inforgraphic, video marketing... và còn nhiều hơn thế.
Thiết kế trình chiếu PowerPoint 2016 từ A-Z Thiết kế trình chiếu PowerPoint 2016 từ A-Z

Kết thúc khóa học thì- bạn sẽ làm được:

 • Bạn sẽ làm chủ được hoàn toàn công cụ Powerpoint đầy đủ các cập nhật mới nhất đến từ Microsoft chẳng hạn.
 • Ngoài ra bạn còn được khám phá những tính năng độc đáo và những kiến thức về thiết kế trình chiếu trong PowerPoint mà không phải ai cũng biết
 • Giúp bạn có thể tư duy thẩm mĩ và kĩ năng thiết kế slide chuyên nghiệp
 • Đặc biệt đó là bạn sẽ tự tin thực hiện slide thuyết trình chỉ với G1/2 thời gian khi làm slide so với trước đó
 • Giúp bjan phần nào tự tin tạo hơn để một silde phác họa số liệu và trình bày ý tưởng một cách ấn tượng và thuyết phục
 • Cuối cùng đó là giúp bạn tự tin Thiết kế CV, inforgraphic, video marketing... và còn nhiều hơn thế!

Tìm hiểu và đăng ký khóa học tại đây

 

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.78059 sec| 1022.344 kb