Những kinh nghiệm kinh doanh đồ ăn vặt khiến bạn lãi khủng khiếp

Bởi Vũ Phương Liên - 27/03/2022
view 682
comment-forum-solid 0

Hiện nay, đông đảo các bạn trẻ có xu hướng và sở thích với  các món đồ ăn vặt sau những buổi học hay các cuộc đi chơi, gặp mặt của tất cả mọi người. Chính vì vậy mà kinh doanh đồ ăn vặt đang là một trong những ngành nghề được nhiều người hướng đến. Vì vậy để kinh doanh quán ăn vặt thì cần phải chú ý những điểm gì ? cần có sự chuẩn bị ra sao để bắt đầu một lĩnh vực kinh doanh mới. Hãy cùng nghiên cứu bài viết dưới đây để biết thêm được một số kinh nghiệm về việc kinh doanh đồ ăn vặt và những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Kinh doanh đồ ăn vặt với những chiến lược dẫn đến thành công. Kinh doanh đồ ăn vặt với những chiến lược dẫn đến thành công.

Kinh doanh đồ ăn vặt cần lưu ý những gì?

Việc lựa chọn kinh doanh quán ăn vặt sẽ cần phải đảm bảo và tuân thủ Luật doanh nghiệp hiện hành nhằm đảm bảo được việc áp dụng đúng pháp luật và vẫn có thêm thu nhập cho mỗi cá nhân và gia đình. Chính vì vậy cần lưu ý những điểm sau để co thêm kiến thức khi mở cửa kính doanh đồ ăn vặt.

Xác định mục tiêu khách hàng cần hướng đến

Kinh doanh loại hàng hóa nào thì chủ doanh nghiệp hay cửa hàng cần phải xác định được đối tượng mà các loại hình hướng đến. Cũng như là độ tuổi thích ăn các món ăn vặt thường từ 8 đến 25 tuổi và được chia thành hai nhóm chính với các đặc điểm tương ứng phù hợp. Tùy thuộc vào những đặc điểm đó  cần phải có những công thức chế biến các đồ ăn hợp với khẩu vị, sở thích ,đưa ra một menu làm hấp dẫn khách hàng. Với mục tiêu hướng đến khách hàng từ 8 đến 14 tuổi sẽ là học sinh thường các món ăn có màu sắc bắt mắt, mềm, ít cay. Nếu như muốn hướng tới nhóm đối tượng này thì cần phải thu hút bởi các đồ dùng quà tặng kèm như những món đồ chơi hay là các bài thẻ tại quán. Vì điều đó mà các hoạt động kinh doanh đồ ăn vặt sẽ được thu hút hơn so với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Đối với lứa tuổi từ từ 14 đến 25 tuổi thường sẽ quan tâm đến những món ăn có vị đậm đà, đa dạng các hương vị khác nhau . Và nhóm này thường sẽ tụ tập đông hơn, đi cùng với một hội nhóm cùng thưởng thức.

Địa điểm để mở kinh doanh quán ăn vặt

Việc kinh doanh món ăn vặt cần phải tạo nên một không gian thoáng mát, rộng rãi để có thể giao lưu nói chuyện trao đổi ,thuận tiện hơn cho khách hàng. Có thể là sinh viên, học sinh thì việc mở quán ăn sẽ tập trung ở trường học, các trung tâm giáo dục để nhắm đến đối tượng trẻ cần phải lựa chọn ở mặt đường hoặc những nơi mà có nhiều người qua lại. Như vậy sẽ gây nên sự chú ý cho mọi người khi thấy quán, cần phải có được mặt bằng tốt và điều này v là vô cùng quan trọng quyết định sự thành hay bại của các chủ kinh doanh.

Mở quán ăn vặt cần chuẩn bị những gì

Lựa chọn menu phù hợp

Việc kinh doanh đồ ăn vặt sẽ cần phải đáp ứng được các tiêu chí thu hút khách hàng. Đồng thời cũng vừa có thức ăn và đồ uống sẽ phù hợp để lên một danh sách thực đơn cho quán của mình. Hiện nay, đồ ăn mà các bạn trẻ yêu thích như nem chua rán, khoai tây chiên, xúc xích, thịt xiên nướng, khoai lắc,... Chính bởi vậy mà cần phải được lựa chọn theo các mùa phù hợp cùng với những ý tưởng kinh doanh độc đáo và đồ uống bắt mắt sẽ càng thu hút được lượng khách hàng đông đảo cho quán ăn vặt của mình. Với số lượng nhiều món sẽ đáp ứng được đa dạng các sở thích, nhu cầu cũng như là chất lượng và việc kinh doanh sẽ trở nên thuận lợi hơn. Đồ uống thì thường sẽ là trà quất, trà đào, trà sữa,... tùy thuộc vào từng mùa có thể là đồ nóng hoặc đồ lạnh và ít khi kinh doanh đồ ăn vặt lại không có nước uống.

Trang trí cho không gian trở nên độc đáo và ấn tượng

Không chỉ thu hút khách hàng bởi đồ ăn mà không gian trang trí nổi bật sẽ mang đến một phong cách độc đáo riêng biệt của từng quán. Chủ quán cần phải tạo một không gian thoáng mát, phù hợp với cách bài trí nội thất bên trong để mang đến một không gian thoải mái nhất cho khách hàng. Với lứa tuổi từ 8 đến 25 tuổi sẽ thường là nội thất cá tính, năng động, trẻ trung. Việc lựa chọn bức dán tường hoặc là tường được vẽ tranh hay treo các bức họa tiết đẹp và đây sẽ là một xu hướng mới cho mô hình của kinh doanh quán ăn vặt theo phong cách hiện đại. Có thể thay đổi các tranh treo tường theo từng tuần hoặc là từng đợt ,như vậy sẽ có cảm giác mới mẻ cho khách hàng. Đối với hầu hết các lứa tuổi lựa chọn quán ăn vặt sẽ cần phải có sự trẻ trung tươi mới và một gu thẩm mỹ khác biệt. Như là một tấm biển nổi bật đặc sắc sẽ gây ấn tượng ban đầu khi khách hàng nhìn đến quán. Việc lựa chọn một không gian diện tích mở không cần quá lớn nhưng vẫn phải đạt được một không gian nhất định sẽ có thể chứa được một nhóm đối tượng đông đảo, vẫn tạo được một cảm giác thoải mái.

Chất lượng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Đồ ăn sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người tiêu dùng cũng như là khách hàng. Chính vì vậy mà cửa hàng khi kinh doanh đồ ăn vặt sẽ cần phải đảm bảo được chất lượng thực phẩm cho ra thị trường trong quá trình chế biến. Nguyên liệu thì cần phải sạch sẽ, cẩn trọng không được để cho thực phẩm bị ôi thiu hay mốc, dập nát và các sản phẩm kém chất lượng . Đồ ăn là ảnh hưởng trực tiếp nhưng các vật dụng như đũa ,bàn ghế cũng cần phải được vệ sinh sạch sẽ khiến cho khách hàng có được những cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng những dịch vụ tại quán ăn. Các nguồn nhiên liệu thực phẩm để chế biến cần phải lựa chọn kỹ lưỡng đây chính là một yếu tố vô cùng quan trọng để có thể cho ra các sản phẩm tốt cho khách hàng tạo được niềm tin và sự thu hút để có thể quay lại. Sản phẩm cần phải đảm bảo được nhiên liệu ổn định và chất lượng cao không sử dụng các thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không nên dự trữ các hàng hóa nhiều cần phải được đáp ứng sự tươi ngon và vẫn có dinh dưỡng.

Phục vụ nhiệt tình

Dịch vụ của quán ăn mà không đáp ứng được sự hài lòng của khách hàng thì cửa hàng đó sẽ không thể thu hút được lượng người đến mua và doanh thu sẽ bị giảm sút .Chính vì vậy mà cần phải tuyển chọn nhân viên phù hợp có khả năng giao tiếp, thích ứng với các trường hợp khách hàng để có thể diễn ra một cách thuận lợi. Nhân viên cần phải có cách cư xử linh hoạt ,sự hiểu biết tư vấn nhiệt tình và đưa ra các lời khuyên bổ ích cho khách hàng lựa chọn trên menu của quán. Đầu bếp phải là một người có trình độ chuyên môn cao để đưa ra các món ăn ngon phù hợp nhất, tạo được điểm nhấn và có sự cập nhật mới trên thị trường. Đầu bếp là một người vô cùng quan trọng có ảnh hưởng nhất với các hình thức yêu cầu của món ăn cần phải đạt chuẩn cao và phải lựa chọn người có kinh nghiệm đam mê và biết đổi mới, sáng tạo. Kinh doanh đồ ăn vặt với những chiến lược dẫn đến thành công Kinh doanh đồ ăn vặt với những chiến lược dẫn đến thành công.

Một số kinh nghiệm từ việc kinh doanh đồ ăn vặt

Để mở kinh doanh đồ ăn vặt đạt được thuận lợi và tăng doanh thu thì cần phải có các kinh nghiệm sau đây:

  • Không chỉ đáp ứng được những vấn đề về thực phẩm ,chất lượng quán ăn ,người phục vụ mà cần phải có sự đầu tư kĩ lưỡng, tỉ mỉ. Không chỉ hướng đến khách ăn trực tiếp tại quán mà còn có thể mở các app bán hàng online để mở rộng lượng khách hàng hoặc ngay chính trong những mùa dịch bệnh. Mọi người không muốn tập trung đông đúc mà muốn ship về nhà đảm bảo thì việc kinh donh online sẽ là một lợi thế lớn.
  • Việc quảng bá sản phẩm, xây dựng các chiến lược marketing phù hợp sẽ khiến cho quán được trở nên rộng rãi hơn và nhằm vào các đối tượng lớn hơn như là tờ quảng cáo, quà tặng tri ân khách để mọi người giới thiệu bạn bè,...
  • Sử dụng các công cụ tiên tiến, công nghệ cao trong việc thực hiện đồ ăn, phần quản lý nhà hàng ,các công cụ order tại bàn sẽ mang đến một hiệu quả nhất định và phục vụ nhanh hơn để mọi người không phải chờ đợi quá lâu.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.20956 sec| 1010.75 kb