List các loại app bán hàng online hiệu quả uy tín nhất Việt Nam hiện nay

Bởi Hoàng Thị Huệ Ngân - 03/02/2022
view 118
comment-forum-solid 0

Xu hướng mua sắm trực tuyến trên các website thương mại điện tử ngày càng trở nên phổ biến. Các ứng dụng bán hàng trực tuyến hợp pháp là gì? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây. Được chia thành 2 ứng dụng bán hàng trực tuyến uy tín bao gồm ứng dụng thương mại điện tử và ứng dụng bán hàng qua mạng xã hội.

List các app bán hàng online hiệu quả uy tín nhất Việt Nam hiện nay List các app bán hàng online hiệu quả uy tín nhất Việt Nam hiện nay

Bán hàng online là gì? Có nên bán hàng online không?

Bán hàng online là gì?

Bán hàng trực tuyến (bán hàng trực tuyến) là các hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa diễn ra trên “thị trường toàn cầu” - Internet. Không giống như bán hàng truyền thống, bán hàng trực tuyến không nhất quán. Nó là cần thiết để có một cửa hàng.

Quá trình Mua - Bán và giao dịch chủ yếu được thực hiện qua internet. Cả người mua và người bán đều sử dụng các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại có kết nối internet. Dễ hiểu.

Bán hàng trực tuyến là hình thức bán hàng không cần có cửa hàng thực hoặc không có cửa hàng nhưng quảng bá sản phẩm thông qua các kênh trực tuyến. Với cách thức quảng cáo này của anh, đặt hàng qua mạng đang là lựa chọn của nhiều người.

Có nên bán hàng online không?

Nhiều người sẽ ngay lập tức khuyên bạn nên bán hàng trực tuyến vì họ nhìn thấy những lợi ích và cơ hội mà thị trường này mang lại.

* Quảng bá thông tin thị trường toàn cầu và tiếp thị với chi phí cực thấp

Với các công cụ tiếp thị trực tuyến đa dạng và hiệu quả như wesite faceook diễn đàn mạng xã hội v.v. Việc tiếp cận khách hàng đã trở nên quá đơn giản. Bạn có thể được cả thế giới iết đến trong tích tắc nhận phản hồi tạo thống kê và phân tích chỉ trong nháy mắt.

Hơn hết chi phí cực kỳ thấp. Chi phí cho quảng cáo trực tuyến chỉ bằng 1/8 so với quảng cáo trên truyền hình và ¼ so với báo chí. Chính vì vậy mà thương mại điện tử đang phát triển với tốc độ chóng mặt như ngày nay và thương mại điện tử đang là xu hướng hot

* Phục vụ khách hàng tốt hơn.

Xóa nhòa khoảng cách về không gian và thời gian phục vụ 24/7 là cụm từ người ta ưu ái dùng để mô tả hoạt động án hàng trực tuyến. Còn gì tuyệt hơn khi rào cản địa lý không còn bạn có thể gặp gỡ khách hàng mọi lúc mọi nơi một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Đó là lý do tại sao khách hàng chọn mua hàng trực tuyến hơn là cách thức truyền thống. Hãy nhớ điều này khi thuyết phục các vị thần của bạn.

* Cập nhật thông tin nhanh chóng và không đắt.

Nếu như trước đây khi chuẩn bị ra mắt sản phẩm mới bạn phải đối mặt với áp lực chi phí khả năng quảng cáo vào khung giờ vàng trên truyền hình thông cáo báo chí… thì nay việc cập nhật thông tin hoàn toàn miễn phí và nhanh chóng.

Thông qua việc đăng tải trên wesite gửi e-mail thông tin được cập nhật nhanh chóng và đến đúng đối tượng. Do đó hiệu quả sẽ cao hơn rất nhiều so với quảng cáo rùm beng.

* Tăng doanh thu giảm chi phí hoạt động.

List các app bán hàng online hiệu quả uy tín nhất Việt Nam hiện nay List các app bán hàng online hiệu quả uy tín nhất Việt Nam hiện nay

Rõ ràng là tiết kiệm chi phí tiếp thị chi phí cơ sở hạ tầng v.v. sẽ giúp bạn giảm chi phí vận hành và tăng doanh thu. Thay vì hình thức kinh doanh truyền thống bạn vẫn phải lo hàng loạt chi phí phải bỏ ra hàng nghìn năm. Trong bán hàng trực tuyến bạn thậm chí có thể tự lo cho mình từ A đến Z.

Xem thêm: Bán hàng online hiệu quả

Tổng hợp list các app bán hàng online hiệu quả uy tín nhất hiện nay

App bán hàng online thương mại điện tử

Những ứng dụng mua sắm trực tuyến uy tín qua các trang thương mại điện tử sau đây:

Lazada

Lazada được xếp đầu bảng những ứng dụng mua sắm trực tuyến uy tín. Nền tảng này thuộc trang thương mại điện tử Lazada.vn, vào Việt Nam từ đầu năm 2012.

List các app bán hàng online hiệu quả uy tín nhất Việt Nam hiện nay List các app bán hàng online hiệu quả uy tín nhất Việt Nam hiện nay

Ứng dụng Lazada sử dụng trên điện thoại di động mang đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm rất hiệu quả. Với hàng trăm nghìn nguồn sản phẩm đa dạng thuộc các ngành nghề khác nhau.

Điểm nổi bật của ứng dụng mua sắm Lazada:

+ Công bố mã khuyến mãi và ưu đãi độc quyền trên ứng dụng Lazada mỗi ngày.

+ Có rất nhiều gợi ý cho người dùng lựa chọn sản phẩm và danh mục.

+ Người dùng có thể đưa ra ý kiến ​​của mình và đánh giá sản phẩm đã mua.

+ Có thể nhắn tin tương tác giữa người mua và người bán.

+ Kết nối nhanh với Facebook.

Shopee

Shopee - một trong những ứng dụng mua sắm trực tuyến uy tín và đang có độ phủ sóng cao trên các trang thương mại điện tử. Nó đã thu hút một lượng lớn người dùng thông qua các chiến dịch marketing hiệu quả như chương trình Freeship, mã khuyến mãi v.v.

List các app bán hàng online hiệu quả uy tín nhất Việt Nam hiện nay List các app bán hàng online hiệu quả uy tín nhất Việt Nam hiện nay

Ứng dụng bán hàng Shopee ra mắt đã làm mưa làm gió trên thị trường, với những chính sách hấp dẫn bao gồm miễn phí vận chuyển trên hóa đơn trên 180K, chính sách cộng tác người bán, giá rẻ, đổi trả, ...

+ Đa dạng về chủng loại và hàng hiệu của các thương hiệu nổi tiếng trên Shopee Mall.

+ Nhận các ưu đãi và thông báo khuyến mại độc quyền hàng ngày.

+ Các giao dịch mua được đề xuất phù hợp với nhu cầu của từng người dùng.

+ Tham khảo ý kiến ​​của người bán.

+ Được bảo vệ 100% với Đảm bảo của Shopee.

Như vậy bạn cũng có thể thấy rằng Shopee là mảnh đất màu mỡ cho mọi hoạt động kinh doanh trực tuyến. Đặc biệt, Shopee còn là một ứng dụng bán hàng thời trang rất hay.

Tiki

Vào thời Covid19, Tiki là ứng dụng mua sắm được mong muốn nhất khi người dùng có thể mua sắm, đi chợ trên Tiki với nhiều loại hàng hóa như nhu yếu phẩm hàng ngày, lương thực, thực phẩm khô - đồ sống, quần áo… và luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Ngoài ra, bạn có thể nhanh chóng nhận hàng trong 2h, dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình trước - trong - sau khi mua hàng, 7 ngày trong tuần và chính sách đổi trả (nếu hàng có lỗi),…

List các app bán hàng online hiệu quả uy tín nhất Việt Nam hiện nay List các app bán hàng online hiệu quả uy tín nhất Việt Nam hiện nay

Ứng dụng Tiki là một trong những của những ứng dụng mua sắm trực tuyến uy tín tự động thông báo cho người dùng khi có chương trình khuyến mãi hoặc sản phẩm mới cần được cập nhật sớm nhất.

Sendo

Sendo - ứng dụng mua sắm trực tuyến của FPT nằm trong top 3 ứng dụng mua sắm trực tuyến uy tín nhất Việt Nam. Ứng dụng Sendo có thế mạnh về các ngành dịch vụ. Ví dụ, phiếu mua hàng, phiếu giảm giá học tập, ăn uống, du lịch, máy bay, các loại hình giải trí khác, v.v.

Khách hàng có thể đặt và theo dõi đơn hàng trong quá trình giao hàng từ bất kỳ đâu. Đáng chú ý, trong khi sử dụng ứng dụng này, bạn cũng có thể tìm kiếm sản phẩm bằng giọng nói hoặc mã QR Code.

Ngoài ra, Sendo còn bảo mật thông tin của khách hàng. Cam kết không tiết lộ thông tin cá nhân với tiêu chuẩn bảo mật PCI DSS cấp độ 1. Khách hàng và doanh nhân hoàn toàn yên tâm giao dịch.

App bán hàng online trên mạng xã hội

Ngoài mua hàng qua các trang thương mại điện tử ạn còn có thể trải nghiệm mua hàng từ các ứng dụng mua sắm trực tuyến uy tín trên mạng xã hội. Thực tế phải không?

List các app bán hàng online hiệu quả uy tín nhất Việt Nam hiện nay List các app bán hàng online hiệu quả uy tín nhất Việt Nam hiện nay

Faceook

Faceook không phải là mới đối với người Việt Nam. Điểm mạnh là lượng truy cập của Faceook rất lớn điều này cũng dẫn đến việc khó vào dễ và cạnh tranh rất cao.

Tuy nhiên chúng ta không thể phủ nhận rằng việc sử dụng Faceook như một kênh bán hàng đã giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một lượng lớn ngân sách marketing mà vẫn đảm bảo hiệu quả.

Xem thêm: Bán hàng online trên facebook

Ứng dụng Instagram

Instagram chủ yếu dành cho các bạn từ 16-38 tuổi và nếu bạn muốn kinh doanh trực tuyến trên ứng dụng này. Thu hút khán giả từ nhóm tuổi trên để phát triển các sản phẩm liên quan đến họ.

Đặc điểm nổi bật của Instagram là sử dụng hình ảnh làm nội dung quảng cáo. Ngày nay Instagram cũng đang cập nhật nhiều chức năng bán hàng và bộ phận xuất bản hình ảnh như Reels IG TV Story ....

Hoặc bạn có thể liên kết Instagram với các link liên quan như Faceook Snapchat Youtue ...

Xem thêm: Cách bán hàng online trên Instagram

Tiktok

Hiện tại ứng dụng Tiktok đang “khuynh đảo” thị trường mạng xã hội. Bởi lẽ nội dung phim không còn nhiều câu chữ nhàm chán như trước mà được chuyển thể thành những đoạn phim sinh động được đầu tư kỹ lưỡng làm hài lòng người xem.

Tại sao Tiktok là một trong những ứng dụng án hàng trực tuyến hiệu quả nhất? Những lợi ích của ứng dụng này là gì?

+ Đánh giá sản phẩm ằng Video sống động.

+ Có sự đầu tư cho từng video và mô tả chi tiết về sản phẩm.

+ Đính kèm link mua hàng vào phần mô tả thông tin sản phẩm.

Youtube

Ứng dụng Youtube cũng tương tự như trên nhưng Youtube có nguồn truy cập lớn và phổ biến trên toàn thế giới. Cách để ạn phát triển hiệu quả khi sử dụng Youtube chính là phần mềm bán hàng online hiệu quả:

+ Đính kèm link sản phẩm vào dòng mô tả video.

+ Trong video có sự xuất hiện của sản phẩm.

+ Đánh giá sản phẩm một cách trung thực và đầu tư vào video và hình ảnh của ạn.

Vì vậy nền tảng Youtue và Tiktok là hai nền tảng hàng đầu để tiếp cận người xem trên toàn thế giới nhờ đó tỷ lệ chuyển đổi tăng nhanh hơn.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.19184 sec| 1034.93 kb