Các phương pháp bán hàng online trên Facebook hiệu quả nhất bạn nên biết

Bởi Hoàng Thị Huệ Ngân - 03/02/2022
view 13
comment-forum-solid 0

Hơn 90% dân số Việt Nam có tài khoản facebook và sử dụng nó hàng ngày. Chúng ta có thể thấy rằng ngày nay nó là kênh bán hàng tiềm năng đầu tiên. Nếu bạn kinh doanh online bạn đã biết cách bán hàng hiệu quả trên Facebook chưa? Hãy tham khảo những lời khuyên sau đây của chúng tôi.

Các phương pháp bán hàng online trên Facebook hiệu quả nhất Các phương pháp bán hàng online trên Facebook hiệu quả nhất

Có nên bán hàng online trên facebook hiện nay?

Câu trả lời là có. Tuy nhiên trước tiên bạn phải hiểu và nắm vững lý do tại sao chúng ta nên sử dụng Facebook để kinh doanh và quyết định kinh doanh mặt hàng gì trực tuyến trên Facebook.

Để trả lời câu hỏi này có một vài thông số ạn cần iết. Dưới đây là một số sự thật bạn nên biết:

Tại Việt Nam có hơn 20 triệu người dùng Facebook và hơn 70% là người 18 - 40 tuổi. Và đây là những khách hàng tiềm năng của bạn những người này. Tỷ lệ tìm kiếm thông tin dịch vụ sản phẩm trên facebook tỷ lệ thuận với lượng người dùng.

Facebook là công cụ bán hàng trực tuyến miễn phí. Bạn có thể dễ dàng tạo hồ sơ và trang người hâm mộ một cách nhanh chóng. Cái này bạn có thể tạo nó trong ghi chú.

Việc bạn cần làm là học cách bán hàng hiệu quả.

Facebook là mạng xã hội dễ dàng tương tác với nhau tạo ra sự kết nối và trao đổi vô tận với nhau. Bạn cũng biết rằng mọi người mua dễ dàng từ những người quen iết nhau. A là bạn của bạn nếu mua áo cho bạn anh ấy có thể giới thiệu bạn với những người bạn B C D. Và tương tự bạn của những người B C D… bạn thấy rất hiệu quả phải không?

Ngoài ra Facebook có một lượng data khách hàng cực kỳ lớn hãy nhớ rằng khi đăng ký trên Facebook bạn đã để lại gần hết thông tin. Và khi FB Ads có các tiếp cận khách hàng cực kỳ thông minh và chính xác. Chỉ cần ạn taget đúng mục tiêu khách hàng thì chuyện bán hàng rất dễ dàng.

Qua những chia sẻ trên thì chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: “Có nên bán hàng online trên facebook không ?”. Chúc ạn kinh doanh online trên facebook thành công dưới đây là cách để bạn bán hang trên facebook hiệu quả nhất.

Xem thêm: Bán hàng online hiệu quả

Nên bán hàng online trên facebook qua fanpage hay group?

Hầu hết những người bắt đầu kinh doanh online đều lựa chọn hình thức án hàng qua facebook cá nhân. Khách hàng chủ yếu là bạn bè và người quen. Vì vậy sản phẩm rất khó tiếp cận với khách hàng mới.

Việc xây dựng một fanpage là việc làm rất cần thiết để xây dựng hình ảnh thương hiệu. Nó giúp những khách hàng có nhu cầu thực sự dễ dàng tiếp cận và mua sản phẩm của bạn. Đồng thời một fanpage được đầu tư chuyên nghiệp khiến khách hàng cảm thấy tin tưởng và an tâm hơn khi mua sắm với thương hiệu của bạn.

Khi tạo fanpage bạn nên hướng rõ sản phẩm đến nhóm khách hàng nào? Chiến lược quảng cáo là gì? Kế hoạch tìm kiếm khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ là gì?

Phát triển fanpage hiện là một cách bán hàng hiệu quả trên Facebook. Tuy nhiên chi phí quản lý và quảng cáo khá cao. Nó phù hợp cho các cửa hàng thương mại với doanh số lớn hơn. Nếu bạn bán hàng nhỏ lẻ không tốn nhiều chi phí quảng cáo thì các nhóm bán hàng sẽ là lựa chọn phù hợp hơn cho bạn.

Các phương pháp bán hàng online trên Facebook hiệu quả nhất Các phương pháp bán hàng online trên Facebook hiệu quả nhất

Group là công cụ do Facebook tạo ra nhằm phục vụ các cộng đồng hội nhóm bán hàng với nhiều tính năng thân thiện với người bán hàng. Hiện nay số lượng các nhóm bán hàng trên Facebook mặc dù rất nhiều nhưng lượng tương tác như fanpage cũng rất lớn. Việc tham gia quá nhiều group và đăng bài đại trà sẽ khiến tài khoản của bản bị khóa quyền đăng bài (Facebook cho rằng bạn spam quá nhiều). Thay vì tham gia nhiều nhóm bạn nên tập trung bán hàng ở các nhóm có số lượng thành viên “khủng” từ vài trăm nghìn trở lên.

5 cách bán hàng online trên facebook hiệu quả nhất

Facebook dù là một kênh bán hàng tốt nhưng nếu không có những “chiến thuật” đúng đắn thì khó có thể đạt được kết quả như mong muốn. Dưới đây là 5 cách bán hàng trên Facebook hiệu quả mà bạn cần lưu ý khi xây dựng công việc kinh doanh trên kênh bán hàng này.

Các phương pháp bán hàng online trên Facebook hiệu quả nhất Các phương pháp bán hàng online trên Facebook hiệu quả nhất

Phương thức bán hàng đúng đắn

Các mặt hàng như quần áo mỹ phẩm thực phẩm v.v. khách hàng sẽ cần mua sắm lại rất nhanh. Bạn có thể không cần một lượng khách hàng lớn. Nhưng phải có một cách khéo léo để giữ chân những khách hàng cũ iến họ thành những khách hàng thân thiết của cửa hàng.

Riêng đối với các dịch vụ đặc thù như dịch vụ cưới hỏi. Hầu hết mọi người chỉ kết hôn một lần trong đời. Do đó bạn bắt buộc phải có một tệp khách hàng đủ lớn. Hiện tại fanpage mới là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn.

Không lạm dụng công cụ

Có dữ liệu khách hàng lớn không có nghĩa là bạn sẽ chốt được nhiều đơn hàng. Vấn đề quan trọng là phải có tư duy chiến lược kinh doanh đúng đắn không thể hoàn toàn trông chờ vào công cụ. Đặc điểm của sản phẩm và thị trường của khách hàng để có cách tiếp cận và quảng cáo hiệu quả nhất.

Tôn trọng khách hàng của bạn

Thư rác là một sai lầm mà nhiều người mắc phải khi bán hàng trực tuyến. Thậm chí nhiều trường hợp còn khiến khách hàng rất khó chịu vì bị "tag" quá nhiều vào các bài đăng bán hàng. Là một người bán hàng chuyên nghiệp bạn phải tôn trọng khách hàng của mình. Và biết cách thu hút người mua mà không làm phiền người khác.

Nhắm đến khách hàng tiềm năng

Nếu bạn không phân tích và chọn lọc khách hàng tiềm năng một cách cẩn thận thì mọi chi phí quảng cáo sẽ trở nên vô ích. Nếu bạn chạy quảng cáo trên fanpage của mình bạn sẽ lãng phí tiền bạc cho một loạt khách hàng tiềm năng. Nếu bạn kinh doanh trên Facebook cá nhân bạn sẽ mất vài tháng để tạo hồ sơ mới. Vì vậy đừng vội vàng mà hãy phân tích kỹ những khách hàng tiềm năng của mình để tìm ra cách tiếp cận phù hợp.

Nội dung quảng cáo hấp dẫn

Ngoài nội dung chính như hình ảnh thông tin và giá cả sản phẩm. Các mặt hàng bán hàng cần hấp dẫn để tạo hứng thú cho khách hàng. Tránh sao chép nội dung từ các trang web và trang người hâm mộ khác. Điều này sẽ khiến khách hàng sợ hãi và không tin tưởng vào thương hiệu của bạn.

Các bước đơn giản giúp bạn qua facebook cho người mới bắt đầu từ A-Z

Chọn Sản Phẩm Bán Trên Facebook Hiệu Quả Nhất

Lựa chọn sản phẩm được coi là yếu tố quan trọng nhất khi bán hàng trên Facebook. Sản phẩm tốt giúp bạn tạo dựng uy tín là bước đầu tiên trong việc xây dựng lòng tin của khách hàng đối với thương hiệu của bạn. Khi đã chọn được sản phẩm ưng ý Facebook sẽ là kênh vô cùng hiệu quả giúp bạn tiếp cận và tương tác với khách hàng tiềm năng xây dựng uy tín thương hiệu ngày càng lớn cũng như giúp bạn nhanh chóng tăng doanh thu.

Ngoài ra hãy xây dựng mục tiêu xây dựng mối quan hệ lâu dài và bán hàng cho khách hàng nhiều lần chứ không phải chỉ bán một lần rồi bỏ qua khách hàng đó. Và để làm được điều đó thì sản phẩm chính là yếu tố then chốt. Bởi dù bạn có chi bao nhiêu tiền cho quảng cáo một kế hoạch marketing hiệu quả thì mới có thể thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng nhưng nếu chất lượng sản phẩm kém thì bạn cũng khó giữ chân được họ.

Xem thêm: Bán hàng online tại nhà

Xác định đúng khách hàng tiềm năng

Các phương pháp bán hàng online trên Facebook hiệu quả nhất Các phương pháp bán hàng online trên Facebook hiệu quả nhất

Khi bạn đã chọn đúng sản phẩm để bắt đầu bán hàng trên Facebook điều tiếp theo ạn cần làm là xác định đúng đối tượng cho khách hàng tiềm năng của mình.

Mặc dù được coi là yếu tố không thể thiếu trong việc đảm bảo hiệu quả kinh doanh tốt nhất nhưng đây cũng là một vấn đề thường bị nhiều người mới bắt đầu bán hàng trực tuyến bỏ qua. Vì chỉ khi biết khách hàng của mình là ai bạn mới có thể tạo ra các chương trình quảng cáo và định giá sản phẩm phù hợp.

Ví dụ: Nếu khách hàng mục tiêu của bạn là dân văn phòng nội trợ ạn có thể tung ra các chiến dịch quảng cáo GIẢM GIÁ nếu bán thời trang cho giới trẻ bạn có thể tập trung xây dựng các nhóm nội dung thu hút nhóm khách hàng 18-25 tuổi…

Lựa chọn cách bán hàng hiệu quả trên Faceook

Cách 1: Bán hàng hiệu quả trên Facebook cá nhân

Khi bắt đầu bán hàng online trên Facebook một kênh bán hàng cực kỳ hiệu quả nhưng cũng thường bị nhiều người bỏ qua chính là trang cá nhân.

Ngoài việc sử dụng để liên lạc kết nối với người thân bạn bè cũng như đồng nghiệp. Bạn cũng có thể sử dụng trang cá nhân của mình như một kênh bán hàng trực tuyến cực kỳ hiệu quả bằng cách cá nhân hóa các thông tin như: Tên ảnh ngày sinh v.v. Từ đó tạo dựng uy tín cho khách hàng và bắt đầu công việc kinh doanh của riêng bạn.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách tạo và hiển thị doanh số bán hàng của mình trên tường và công khai. Nếu bạn có một danh sách bạn bè lớn và chất lượng thì việc tương tác cũng trở nên tốt hơn. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến các chính sách của Facebook để tránh vi phạm dẫn đến bị khóa tài khoản và ảnh hưởng đến các hoạt động.

Xem thêm: Bán hàng online

Cách 2: Bán hàng trên Facebook Groups

Ngoài trang cá nhân thì bán hàng trên Facebook qua các nhóm cũng là một phương tiện thương mại điện tử vô cùng hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua.

Để ắt đầu ạn có thể tạo tài khoản cá nhân và tham gia nhiều nhóm khác nhau liên quan đến mặt hàng bạn đang kinh doanh. Bạn cũng có thể tạo nhóm của riêng mình điều này sẽ mất rất nhiều thời gian vì bạn sẽ phải xây dựng lại từ đầu.

Các phương pháp bán hàng online trên Facebook hiệu quả nhất Các phương pháp bán hàng online trên Facebook hiệu quả nhất

Facebook group được coi là một môi trường kinh doanh cực kỳ tuyệt vời vì nó quy tụ tất cả những người có cùng mối quan tâm và nhu cầu với sản phẩm của bạn. Trong các nhóm này các thành viên sẽ thường trò chuyện bình luận và chia sẻ với nhau về một hình ảnh hoặc vấn đề cụ thể.

Hiện nay trên Facebook có rất nhiều hội nhóm bán hàng khác nhau với số lượng thành viên và mật độ tương tác cao đảm bảo mang lại nguồn thu nhập kha khá cho ai biết sử dụng hiệu quả kênh bán hàng này.

Cách 3: Bán hàng trên Fanpage Facebook

Theo các chuyên gia bán hàng online lâu năm trên thị trường nếu Facebook được coi là “ngôi nhà” của bạn trên môi trường trực tuyến thì Fanpage chính là địa chỉ kinh doanh buôn bán của bạn.

Các phương pháp bán hàng online trên Facebook hiệu quả nhất Các phương pháp bán hàng online trên Facebook hiệu quả nhất

Và tương tự như tài khoản cá nhân để bắt đầu kinh doanh trên Fanpage Facebook bạn cần cập nhật ảnh đại diện ảnh bìa thông tin sản phẩm công ty địa chỉ email thông tin liên hệ thực tế của mình khi tạo Fanpage để tạo uy tín cho mình trong lòng khách hàng.

Khi tạo Fanpage lần đầu bạn có thể mời bạn bè thích Trang để nhiều người iết đến trang của bạn hơn. Tuy nhiên hãy nhớ rằng có nhiều lượt thích không có nghĩa là bạn sẽ bán được nhiều hàng và tạo ra thu nhập tốt.

Và tuy lượt like cao sẽ không giúp bạn bán được nhiều nhưng nó sẽ hỗ trợ bạn rất tốt trong quá trình xây dựng và nâng cao uy tín cho Fanpage của mình.

Theo các chuyên gia một Fanpage uy tín và mang lại thu nhập tốt khi có khoảng 5000 lượt thích. Cách nhanh nhất để trang của bạn có số lượt thích này trở lên là mua lại trang hoặc sử dụng các công cụ thủ thuật để tăng lượt thích.

Mặc dù hiện tại chi phí tăng like cho Fanpage tương đối rẻ nhưng nếu bạn chọn dịch vụ không uy tín thì rất dễ nhận phải những hình phạt từ Facebook. Ngoài ra hãy nhớ rằng nhiều lượt thích không có nghĩa là bạn sẽ bán hàng hiệu quả. Vì Fanpage của bạn chỉ có thể thu hút và giữ chân khách hàng khi nó có nội dung hấp dẫn và lôi cuốn.

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng online trên Facebook

Những vấn đề ạn có thể gặp phải khi án hàng trên Facebook:

+ Việc không xác minh và phản hồi tin nhắn nhanh chóng dẫn đến mất khách hàng.

+ Đã xảy ra lỗi khi xử lý thông tin khách hàng ằng phương pháp thủ công bằng Excel.

+ Dành thời gian chạy các chiến dịch quảng cáo nhưng ị đối thủ theo dõi và tước đi khách hàng của ạn.

+ …

[caption id="attachment_51034" align="alignnone" width="696"]Các phương pháp bán hàng online trên Facebook hiệu quả nhất Các phương pháp bán hàng online trên Facebook hiệu quả nhất[/caption]

Hiểu được những vấn đề đó phần mềm quản lý bán hàng ra đời nhằm giúp hoạt động kinh doanh của các tổ chức cá nhân trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

Một số ưu điểm của phần mềm bán hàng online Facebook:

+ Giúp quản lý tốt các bình luận tin nhắn.

+ Hỗ trợ chăm sóc Fanpage 24/7.

+ Tự động ẩn các bình luận có chứa số điện thoại để tránh bị “câu trộm của khách hàng”.

+ Tự tạo quản lý đơn hàng theo trạng thái.

+ Dễ dàng tiếp cận thông tin khách hàng để hỗ trợ tư vấn và tiếp thị.

+ Hỗ trợ kết nối với các đơn vị vận chuyển tự động tính giá thành vận chuyển.

+ Giúp bạn theo dõi báo cáo thống kê số lượng bình luận bài viết tổng đơn hàng Fanpage và doanh thu bán hàng.

+ Giúp quản lý nhân viên chăm sóc khách hàng.

Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín

Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín là một trong những vấn đề lớn nhất đối với những người mới bắt đầu bán hàng trên Facebook. Vì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thu nhập mà bạn có thể kiếm được.

[caption id="attachment_51033" align="alignnone" width="800"]Các phương pháp bán hàng online trên Facebook hiệu quả nhất Các phương pháp bán hàng online trên Facebook hiệu quả nhất[/caption]

Nếu bạn đã quản lý để thu hút khách hàng inox với một số tiền lớn để có thể xây dựng và chạy một chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả hãy cẩn thận để chốt đơn hàng nhưng nếu giao hàng quá lâu bạn vẫn nhận được đánh giá xấu hoặc tệ hơn khách hàng sẽ thay đổi ý định của họ và hết mùa.

Chính vì vậy việc có thể tìm được một đơn vị bán hàng uy tín hiệu quả được đánh giá là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.19420 sec| 1062.563 kb