Các kiến thức và kỹ năng cần có để giúp bạn bán hàng online hiệu quả nhất

Bởi Hoàng Thị Huệ Ngân - 03/02/2022
view 39
comment-forum-solid 0

Bán hàng trực tuyến đang trở thành xu hướng bán hàng tại Việt Nam và trên thế giới. Bán hàng online hay còn gọi là bán hàng qua mạng là phương thức kinh doanh khá phổ iến và được nhiều người áp dụng do vốn ít nhưng thu nhập cao. Vậy làm thế nào để bạn bắt đầu bán hàng trực tuyến tại nhà một cách hiệu quả? Mời các bạn đọc bài chia sẻ dưới đây và chia sẻ đầy đủ.

Các kiến thức và kỹ năng cần có giúp bạn bán hàng online hiệu quả Các kiến thức và kỹ năng cần có giúp bạn bán hàng online hiệu quả

Bán hàng online là gì? Ưu điểm vượt trọi khi bán hàng online

Bán hàng online là gì?

Bán hàng trực tuyến có thể hiểu là hoạt động thương mại trực tuyến diễn ra chủ yếu trên Internet và thông qua các kênh bán hàng phổ biến như wesite công ty các trang mạng xã hội như Faceook (Fanpage group) Instagram Google Plus…. Đặc biệt trong bán hàng trực tuyến người mua và người bán sử dụng các thiết bị điện tử như máy tính điện thoại có kết nối internet để hoàn thành các quy trình giao dịch mua bán.

Khác với các phương thức bán hàng truyền thống hoạt động bán hàng trực tuyến có thể diễn ra 24/24 và đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người mua và người bán hiện nay khi tìm kiếm dịch vụ và sản phẩm. . Với hình thức xem và đánh giá hàng hóa giao dịch trực tuyến hoạt động bán hàng trực tuyến hàng đầu hiện nay người mua có thể dễ dàng sở hữu sản phẩm dịch vụ mình mong muốn một cách nhanh chóng dễ dàng mà không cần đến thẳng cửa hàng.

Các kiến thức và kỹ năng cần có giúp bạn bán hàng online hiệu quả Các kiến thức và kỹ năng cần có giúp bạn bán hàng online hiệu quả

Ưu điểm vượt trọi khi bán hàng online

Tiết kiệm chi phí

Vì không cần phải có cửa hàng nên người bán hàng trực tuyến sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí. Có thể kể đến như chi phí thuê mặt bằng cửa hàng nhân viên điện thoại nước điện…

Phạm vi rộng

Với sự phát triển hàng ngày của công nghệ bán hàng trực tuyến có tiềm năng tiếp cận người dùng rất lớn.

Tự chủ về kinh tế

Không bị ràng buộc bởi mức lương cơ bản người bán hàng trực tuyến có thể độc lập về kinh tế. Vì tiết kiệm được nhiều chi phí nên việc bán hàng online mang lại nguồn thu nhập khá cao.

Hoàn toàn Chủ động

Thoát khỏi áp lực “khung giờ 8 tiếng” bạn chủ động được thời gian làm việc của mình. Làm việc mọi lúc mọi nơi có thể phát triển kinh doanh trên nhiều lĩnh vực cùng lúc bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được cuộc sống và công việc của mình.

Năng suất và hiệu quả cao

Với tâm lý “Tôi làm cho tôi tôi làm cho tôi” những người bán hàng online luôn cố gắng hoàn thành công việc tốt nhất có thể. Vì họ được làm những gì mình yêu thích và mang lại lợi ích cho bản thân nên sẽ không khó để những người bán hàng trực tuyến đạt được năng suất cao.

Những kỹ năng cần có để bạn bán hàng online hiệu quả

- Năng lực lựa chọn sản phẩm chất lượng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đảm bảo

- Năng lực xác định mức giá phù hợp với đối tượng và phân khúc khách hàng mà bạn muốn hướng đến.

- Kỹ năng tư vấn giải đáp thắc mắc của khách hàng

- Xử lý tình huống phản hồi xấu

- Viết mô tả sản phẩm quản lý kênh bán hàng (fan page wesite…)

Các kiến thức và kỹ năng cần có giúp bạn bán hàng online hiệu quả Các kiến thức và kỹ năng cần có giúp bạn bán hàng online hiệu quả

Các kiến thức bạn phải biết để bán hàng online hiệu quả nhất

Doanh nhân phải đáp ứng các yêu cầu sau:

- Kỹ năng giao tiếp tốt

- Kỹ năng đàm phán và thuyết phục

- Kỹ năng phân tích tình huống xử lý tình huống và ra quyết định

- Kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian

- Kỹ năng quản lý mối quan hệ

- Tư duy dựa trên kết quả

- Hiểu biết về doanh nghiệp và ngành

- Bảo mật kinh doanh

- Thái độ của khách hàng Khách hàng là trung tâm

- Cần có kỹ năng kinh doanh

* Chọn đúng một mặt hàng bán hàng:

Cập nhật xu hướng thị hiếu và nhu cầu của khách hàng để quyết định sản phẩm phù hợp.

* Tìm nguồn:

Tìm nguồn thường xuyên và đáng tin cậy. Nếu là quần áo hoặc những thứ tương tự mọi người thường mua chúng từ các chợ đầu mối buôn bán ở Quảng Châu hoặc đặt hàng từ Taoao.

* Tạo kênh bán hàng:

Bạn có thể án hàng trực tiếp trên trang cá nhân của mình hoặc muốn duy trì lâu dài thì bạn phải tạo fanpage trên faceook để thuận tiện hơn.

* Liên hệ gửi hàng:

Tìm kiếm những nơi nhận ship COD qua đường bưu điện hoặc liên hệ các địa chỉ tin cậy để nhận hàng với giá cả phải chăng.

* Quản lý án hàng:

Mọi người thường nghĩ bán hàng trực tuyến thì không cần đến khái niệm quản lý nhưng thực tế không phải vậy bán hàng trực tuyến cũng cần có một hệ thống quản lý khoa học và hợp lý. Điều này vừa tạo dựng niềm tin cho khách hàng vừa giúp việc bán hàng trở nên thuận lợi và hiệu quả.

* Khuyến mãi:

Để thu hút sự chú ý của mọi người chúng ta phải sử dụng sức mạnh của các phương tiện truyền thông. Tổ chức các trò chơi nhỏ khuyến mại hay thậm chí là cảm ơn khách hàng là tất cả những cách bạn có thể thu hút sự chú ý của khách hàng trực tuyến.

Các kiến thức và kỹ năng cần có giúp bạn bán hàng online hiệu quả Các kiến thức và kỹ năng cần có giúp bạn bán hàng online hiệu quả

* Tin nhắn:

Chỉ cần đảm bảo nội dung đúng đủ và hấp dẫn; Vừa đảm bảo hình ảnh ôm chân vừa độc đáo thu hút. Do bán hàng trực tuyến khách hàng chủ yếu tiếp cận sản phẩm thông qua thông tin và hình ảnh mà chúng tôi cung cấp cho họ. Ngoài ra bạn cũng cần biết cách chọn thời điểm đăng tin thích hợp đảm bảo mọi người đều có thể truy cập vào các mặt hàng trong cửa hàng của bạn

* Quản lý tin nhắn ình luận:

Rất cần thiết vì đối với việc bán hàng online khách hàng sẽ hỏi. và đặt hàng qua tin nhắn và bình luận của họ. Để có thể ẩn bình luận về thông tin khách hàng hoặc phản hồi ình luận của họ nhanh nhất bạn có thể sử dụng một phần mềm quản lý fanpage cực kỳ hiệu quả và hữu ích.

Xem thêm: Bán hàng online tại nhà

6 bước giúp bạn bán hàng online hiệu quả nhất tiền vào như núi

Bước 1: Nghiên Cứu Nhu Cầu Thị Trường

Các kiến thức và kỹ năng cần có giúp bạn bán hàng online hiệu quả Các kiến thức và kỹ năng cần có giúp bạn bán hàng online hiệu quả

Có lẽ bạn nghĩ bước đầu tiên là tìm nguồn hàng tìm nơi nhập hàng đúng không? Tuy nhiên đây có thể là sai lầm chết người của bạn. Thực tế bạn cần khám phá nhu cầu thị trường để xem khách hàng của bạn muốn gì và cần gì? Sau đó bạn dựa vào thông tin này và tìm kiếm những sản phẩm phù hợp.

Điều quan trọng đầu tiên ạn cần làm là tìm hiểu thị trường cần gì ằng cách thu thập thông tin tự do trên internet.

Hãy bắt đầu với:

+ Tham gia các nhóm và diễn đàn để tìm hiểu về các vấn đề của khách hàng và tìm giải pháp.

+ Tìm những từ khóa được người dùng yêu cầu nhiều nhất gần đây.

+ Tìm kiếm đối thủ cạnh tranh.

Bước 2: Tìm Nguồn Hàng

Sau khi xác định được mặt hàng nào sẽ kinh doanh phạm vi tìm Nguồn Hàng từ đó cũng thu hẹp lại. Thay vì phải tìm kiếm qua hàng tỷ sản phẩm và nhà cung cấp khác nhau giờ đây bạn tập trung vào một sản phẩm duy nhất và các nhà cung cấp của nó.

  • Tìm kiếm Faceook

Tìm kiếm hàng loạt ài đăng trên các diễn đàn và nhóm trên Faceook. Có nhiều vị trí khác nhau ạn cần so sánh và lựa chọn nhà cung cấp phù hợp.

  • Google Tìm kiếm

Bạn đang tìm “nguồn sỉ; án sỉ; giá sỉ… ”Sẽ có hàng nghìn kết quả tìm kiếm. Bạn hãy gõ càng nhiều thông tin chi tiết sau đó so sánh nhà cung cấp để chọn nơi nhập hàng phù hợp. Từ

  • Trung Quốc được coi là công xưởng của thế giới nhập hàng về 2 cách:

+ Đến trực tiếp Trung Quốc Đặt hàng

+ Đặt hàng trực tiếp từ các trang như taoao.com; alibaba.com hoặc 1688. how….

Bạn có thể tìm công ty vận chuyển Trung Quốc bạn chỉ cần đưa link sản phẩm cho họ và cung cấp địa chỉ nhận hàng tại Việt Nam.

Nhập hàng từ các chợ truyền thống

Bạn có thể lấy hàng giá sỉ tốt từ các chợ như chợ Đồng Xuân chợ Ninh Hiệp chợ Kim Biên ... Đây vẫn là những địa chỉ uy tín bán buôn lớn trên cả nước.

Bước 3: Viết bài PR (quảng cáo) sản phẩm

Bạn có 5 giây để thu hút người đọc bằng bài viết giới thiệu sản phẩm của mình. Do đó hãy trau chuốt và thể hiện sự sáng tạo hấp dẫn trong bài viết của mình.

Mặt khác hình ảnh cũng là một trong những yếu tố thu hút khách hàng mua sản phẩm của bạn. Vì vậy hãy Photoshop để có được hình ảnh long lanh đẹp nhất có thể.

Bước 4: Chạy Quảng cáo Sản phẩm

Bạn có thể bỏ tiền ra để chạy quảng cáo trên Faceook hoặc Google nhưng với những người mới bắt đầu thì việc chạy quảng cáo trên Faceook sẽ tối ưu hơn rất nhiều.

Bước 5: Xây dựng niềm tin và uy tín thương hiệu trên các kênh trực tuyến

Chất lượng sản phẩm phù hợp với giá cả chắc chắn sẽ chiếm được cảm tình của khách hàng. Tạo uy tín cho thương hiệu của bạn khách hàng chắc chắn sẽ quay lại và giới thiệu nhiều khách hàng hơn. Bạn cần hiểu rằng không có phương pháp quảng cáo nào tốt hơn là uy tín của kênh bán hàng.

Bước 6: Mở thêm shop trên các sàn thương mại điện tử

Các kiến thức và kỹ năng cần có giúp bạn bán hàng online hiệu quả Các kiến thức và kỹ năng cần có giúp bạn bán hàng online hiệu quả

Mở shop trên Shopee Lazada Tiki… nếu có thể. Người Việt Nam ngày càng có xu hướng mua sắm trên các sàn thương mại điện tử do sự tiện lợi và giá cả phải chăng. Do đó hãy tận dụng ngay các kênh bán hàng này.

Xem thêm: App bán hàng online

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.71829 sec| 1042.57 kb