Mách bạn các cách cách bán hàng online trên instagram đơn giản

Bởi Phạm Thùy Chi - 04/02/2022
view 12
comment-forum-solid 0

Bán hàng online trên instagram là việc bạn sẽ đăng hình ảnh các sản phẩm bán hàng của mình trên instagram để thu hút khách hàng và mua hàng trên đó. Instagram là một trong những mạng xã hội chuyên về hình ảnh, chỉ đứng sau facebook, bởi vậy mà việc đăng tải hình ảnh sản phẩm trên instagram là vô cùng quan trọng . Vậy liệu có nên bán hàng online trên instagram không? Bạn nên bán hàng online trên instagram hay qua facebook? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên và mách bạn cách bán hàng online trên instagram đơn giản bổ ích nhất. 

cách bán hàng online trên instagram cách bán hàng online trên instagram

Có nên bán hàng online trên instagram không?

Thị trường bán hàng online trên instagram rộng mở cho các chủ shop 

Mặc dù facebook và instagram được xem là anh em cùng một nhà tuy nhiên Instagram lại mang cho mình những nét đặc biệt riêng. Trong những năm vừa qua, Instagram đã thu hút một lượng lớn số lượng các bạn trẻ tham gia và sử dụng, đăng tải các hình ảnh ở mọi lĩnh vực khác nhau. Nếu bạn dạo một vòng qua instagram, bạn sẽ thấy rất nhiều các shop kinh doanh trên đa dạng các lĩnh vực như quần áo, giày dép, túi xách, mỹ phẩm, đồ ăn, đồ dùng văn phòng phẩm,...

Với số lượng người dùng vô cùng lớn và đa dạng như vậy, Instagram như một "miếng phomat béo bở chưa có nhiều người tranh giành". Đây cũng là lý do mà bán hàng online trên instagram đang là lĩnh vực phát triển mạnh mẽ.

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng. 

Một ưu điểm tuyệt vời khiến instagram thu hút một lượng lớn người sử dụng như vậy bởi thiết kế giao diện dễ sử dụng. Vào instagram, bạn sẽ nhìn thấy trang cá nhân với số lượng ảnh đã đăng, số lượng người theo dõi, đang theo dõi và thông tin cơ bản của từng bức ảnh mà được đăng tải. Bởi vậy mà bạn sẽ không bị bủa vây và sao nhãng về các thông tin như khi sử dụng facebook, bởi vậy mà việc sử dụng instagram trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. 

Bạn nên bán hàng online trên instagram hay qua facebook?

Instagram là một ứng dụng chia sẻ hình ảnh và tương tác giống như ứng dụng facebook ở trên nền tảng di động. Mặc dù đến sau facebook một bước nhưng instagram lại có tốc độ phát triển chóng mặt, thậm chí có thể vượt trội hơn cả facebook. Theo nghiên cứu thống kê từ năm 2018, instagram đã đạt vượt mốc hơn 1 tỷ người dùng và trở thành nền tảng xã hội thứ 4 chỉ đứng sau 3 ứng dụng là facebook, Whatsapp và Message. Với tốc độ phát triển nhanh chóng như vậy cùng với những thay đổi tích cực từ nhà sản xuất để hoàn thiện ứng dụng khiến instagram thu hút được một số lượng lớn giới trẻ. 

cách bán hàng online trên instagram cách bán hàng online trên instagram

Thêm nữa, hiện nay, giá sử dụng các dịch vụ quảng cáo trên ứng dụng khi bán hàng online trên facebook đang ngày càng tăng khiến cho thị trường đang ngày càng trở nên bão hòa thì instagram chính là một thị trường tiềm năng cho các chủ shop với nhiều cơ hội kinh doanh trên nhiều lĩnh vực, tạo ra trào lưu cho giới trẻ. 

Lợi thế về hình ảnh

Ứng dụng instagram được xây dựng theo những phân tích về thói quen sử dụng của người dùng. Chính vì vậy, người dùng có những trải nghiệm hình ảnh tốt hơn khi sử dụng instagram, từ đó giúp bạn có thể quảng bá sản phẩm của mình khi bán hàng online trên instagram một cách nhanh chóng và thu hút với 19 loại hiệu ứng mà không cần dùng đến photoshop. 

Chủ động theo dõi khách hàng. 

Ở instagram, bạn có thể chủ động theo dõi các tài khoản cá nhân mà mình thích. Không giống như ở facebook, bạn phải chờ khách hàng của mình like sản phẩm của mình như khi bán hàng trên instagram, bạn có thể chủ động tương tác với khách hàng để thu hút sự chú ý. 

Mách bạn cách bán hàng online trên instagram đơn giản bổ ích nhất

Cách tìm khách hàng mục tiêu trên instagram

  • Tìm khách hàng trên instagram qua việc tạo nội dung mua sắm cơ bản

Cụ thể, bằng cách đo lường tâm lý và tỷ lệ quan tâm của khách hàng, đưa ra những nội dung phù hợp với từng đối tượng khách hàng mục tiêu cụ thể. Đây là cách duy nhất để tăng giá trị cá nhân và đồng thời gia tăng mối quan hệ khách hàng - doanh nghiệp.

Trước tiên, bạn phải tạo một danh mục trên Facebook và sau đó liên kết nó với Instagram. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký tài khoản mua sắm Instagram rồi gắn thẻ nội dung liên quan đến sản phẩm trong mỗi bài đăng.

  • Tìm khách hàng trên instagram qua việc tối ưu các liên kết.

Để có thể phân bổ nhiều liên kết khác nhau một cách hợp lý, bạn phải tận dụng tối đa phần giới thiệu chung trên trang cá nhân. Tùy thuộc vào mục tiêu riêng của bạn mà bạn cân nhắc cung cấp các thông tin liên quan tới các sản phẩm, các loại phiếu giảm giá,..Tuy nhiên bạn nên sử dụng các liên kết ngắn gọn, gắn kết thương hiệu và mở rộng phạm vi tiếp cận. 

Các bước giúp bạn bán hàng online trên instagram cho người mới bắt đầu

Bước 1: Chọn chủ đề nội dung có liên quan đến mặt hàng để bán

Bạn có thể lựa chọn các sản phẩm như mỹ phẩm, giày dép hoặc quần áo thời trang là những loại mặt hàng được ưa chuộng. Bạn nên thêm các #hastag liên quan để thu hút khách hàng. 

cách bán hàng online trên instagram cách bán hàng online trên instagram

Bước 2: Tìm ảnh và tư liệu 

Bạn có thể lấy ảnh trên các hastag mà bạn tìm được ở cùng chủ đề liên quan hoặc ảnh của đối thủ. Tuy nhiên bạn nên lấy ảnh của nước ngoài trên các trang nội dung khác của con gái. 

Bước 3: Xây dựng nội dung 

Khi lập một trang insta mới để bán hàng online trên instagram, bạn nên up liền một lúc 30-40 ảnh về chủ đề mà bạn muốn xây dựng. Có thể không cần có nội dung , bạn chỉ cần up thôi là được. Bước tiếp theo, bạn sử dụng phần mềm Followers Fasst có trên Appstore để kéo follow. Bạn chỉ cần kéo đến tầm 3-4k follow thì có thể dừng lại được. Điều này sẽ giúp khách hàng muốn nán lại và follow bạn. 

Bước 4: Chăm sóc instagram của mình. 

Trong 10 ngày đầu tiên, bạn up khoảng 10 tấm ảnh về sản phẩm của mình từ 8h sáng đến 10h tối. Các ngày tiếp theo chỉ cần up 3-4 tấm trong 1 ngày là đủ. Khoảng thời gian mà bạn nên up là từ 8h-9h sáng, 13h, 18h30-19h30. Bạn có thể sử dụng công cụ đặt lịch Gramblr.comm để lên lịch tự up bài trên instagram. 

Bước 5: Sử dụng hastag. 

SỬ dụng hastag là vô cùng quan trọng. Đây là cách để bạn tiếp cận những khách hàng tiềm năng. Một bức ảnh bạn nên dùng 28 hastag liên quan đến sản phẩm và +1 các hastag là tên trang instagram mà bạn đang xây dựng. 

Bước 6: Vào các trang có chủ đề liên quan đến sản phẩm của bạn và follow những người follow họ. 

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo các bài viết về hướng dẫn bán hàng khác trên trang web luật công t

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.69257 sec| 1014.609 kb