Tất tần tật kinh nghiệm bán hàng quần áo online - Giúp bạn "cháy hàng" nhanh chóng

Bởi Phạm Thùy Chi - 04/02/2022
view 36
comment-forum-solid 0

Có thể nhận thấy rằng, trong thời gian gần đây, nhu cầu ăn mặc của người dân ngày càng tăng cao, bởi vậy mà thị trường quần áo hiện nay vô cùng tiềm năng và rất nhiều bán quần áo online. Vậy vì sao nên chọn bán quần áo online thay vì các ngành hàng khác? Những lưu ý quan trọng mà bạn cần biết khi bán quần áo online là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên đồng thời đưa ra các tips bổ ích giúp bạn bán quần áo online cháy hàng nhanh chóng.

bán hàng online quần áo bán hàng online quần áo

Vì sao nên chọn bán quần áo online thay vì các ngành hàng khác?

Quần áo nói riêng và thời trang nói chung là thứ mà được nhiều người quan tâm nhất hiện nay và nhu cầu của mọi người về mặt hàng này đang phát triển rất rầm rộ. Bởi vậy mà rất nhiều shop thời trang mọc lên để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Nếu trước kia quan niệm rằng cứ phải có cửa hàng thì mới bán được hàng nhưng hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin và internet thì mọi thứ trở nên dễ dàng hơn, các bạn chỉ cần ngồi nhà cùng chiếc máy tính là bạn có thể bán quần áo online mà không cần tốn tiền thuê cửa hàng. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về bán hàng online qua trang web luật công ty 

3 lưu ý quan trọng bạn phải biết khi bán hàng online quần áo

Không nhất thiết phải có giấy phép

Nếu bạn bán quần áo tại một cửa hàng, một địa điểm xác định rõ ràng thì chắc chắn bạn cần có giấy phép kinh doanh. Tuy nhiên bán hàng online quần áo thì lại khác. Theo quy định của Bộ Công Thương, việc bán hàng online quần áo hiện nay bắt buộc phải khai báo thông tin và đóng thuế đầy đủ. Tuy nhiên những shop quần áo online vẫn phải đóng thuế khi doanh thu của shop đạt 100 triệu đồng/tháng trở lên.

Nếu bạn đăng ký kinh doanh, bạn có thể đăng ký với hình thức hộ kinh doanh cá thể tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận hoặc huyện để tiến hành thủ tục đăng ký.

Nguồn vốn

Bán hàng online quần áo cần một nguồn vốn nhất định để chi trả các khoản chi phí khác nhau như: phí thuê mặt bằng, kho bãi, phí làm bao bì để đóng gói hàng hóa. Phí làm logo hoặc bảng hiệu, phí xây dựng website, marketing, phí nhập hàng, phí lưu động. Nhưng nếu bạn lựa chọn bán hàng order thì sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc mở cửa hàng.

Tuy nhiên hiện nay còn có một số hình thức kinh doanh bán hàng online quần áo không cần vốn như:

 • Cộng tác viên bán quần áo online: Với hình thức này bạn sẽ lấy hình ảnh, video và tư liệu của shop mà bạn làm cộng tác viên nhưng trên kênh bán hàng của bạn. Khoản lợi nhuận mà bạn thu được dựa trên chiết khấu trên từng sản phẩm mà bạn bán được.
 • Bán quần áo online từ nguồn hàng sỉ quần áo: Cũng tương tự như hình thức cộng tác viên, bạn cũng lấy hình ảnh, video và tư liệu của nhà cung cấp để đăng lên kênh bán hàng của mình. Tuy nhiên, khi có khách hàng mua bạn sẽ đến trực tiếp có nguồn hàng. Lợi nhuận mà bạn thu được qua hình thức bán hàng này cũng sẽ cao hơn loại hình bán hàng khi làm cộng tác viên.

Nguồn hàng

Một số nguồn hàng để bán hàng online quần áo mà bạn có thể tham khảo như:

 • Tìm trên nguồn hàng sỉ như: nguonhangsi.com.vn
 • Tham gia các group bán hàng trên facebook
 • Lấy hàng ở các khu chợ buôn bán quần áo.
 • Lấy sỉ quần áo trên các trang TMĐT .

Chỉ với 3 bước đơn giản giúp bạn bán hàng online quần áo hiệu quả

bán hàng online quần áo bán hàng online quần áo

Bước 1: Chuẩn bị bán hàng online quần áo 

Lựa chọn khách hàng: Nhu cầu về trang phục của mỗi khách hàng, mỗi cá nhân là khác nhau. Bởi vậy, khi bán hàng online quần áo trước hết bạn cần xác định đối tượng khách hàng mà mình hướng đến là ai, nhu cầu của đối tượng đó về quần áo như thế nào hiện nay. Việc lựa chọn đúng đối tượng khách hàng ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả kinh doanh của bạn. 

Lựa chọn kênh bán hàng: Lựa chọn đúng kênh bán hàng giúp bạn tiết kiệm các khoản chi phí để duy trì việc bán hàng và tăng doanh thu. Một số kênh bán hàng miễn phí mà bạn có thể lựa chọn như: bán hàng online trên Facebook, bán hàng online quần áo trên instagram, bán hàng online quần áo trên zalo. Ngoài ra bạn còn có thể lựa chọn bán hàng trên các trang thương mại điện tử như Lazada, shopee,.. tuy nhiên việc bán hàng quần áo trên các sàn này sẽ phải chịu một khoản phí nhỏ cho cửa hàng. 

Lựa chọn nhà cung cấp: Một số lưu ý khi lựa chọn nhà cung cấp quần áo để bán hàng online mà bạn cần biết như: 

- Nhà cung cấp hỗ trợ hình ảnh đẹp 

- Nguồn hàng đa dạng và có sẵn

- Có chiết khấu cao 

- Phương thức thanh toán an toàn

Bước 2: Bán hàng online quần áo

Khi thực hiện bán hàng online quần áo, bạn nên lưu ý 2 công việc chính như sau: 

 • Content bán hàng: Content bài đăng là linh hồn của việc kinh doanh bán hàng nói chung và online quần áo nói riêng. Nội dung content phải bao gồm đầy đủ 3 phần mở đầu, thân bài và kết bài và phải được tối ưu cả phần text và các hình ảnh minh họa.
 • Tư vấn bán hàng: Đây là điều mà bạn cần lưu ý và học hỏi khi mới bán hàng. Kỹ năng tư vấn tốt sẽ giúp bạn điều hướng khách hàng từ đó tăng tỷ lệ mua hàng. Phụ thuộc vào cách hỏi của khách hàng để tư vấn, không nên chỉ tư vấn chứ đừng chỉ bán hàng. 

Bước 3: Giao hàng và chăm sóc khách hàng sau khi bán

Việc giao hàng hiện nay đã không còn là vấn đề khó khăn trong thời đại ngày nay. Bạn có rất nhiều lựa chọn các đơn vị vận chuyển như be, grab, goviet,..., bưu điện,...

Thêm nữa, bạn cũng cần chăm sóc khách hàng sau khi mua hàng như khảo sát sự hài lòng, sử dụng các ưu đãi, giúp khách hàng giải quyết vấn đề,...

bán hàng online quần áo bán hàng online quần áo

Tips bổ ích giúp bạn bán hàng online quần áo cháy hàng nhanh chóng!

Một số tips bạn có thể sử dụng giúp bạn bán hàng online quần áo cháy hàng nhanh chóng mà bạn có thể tham khảo như: 

 • Tối ưu thời gian giao hàng 
 • Tối ưu chi phí giao hàng 
 • Hỗ trợ phí ship 
 • Hiệu ứng chim mồi 
 • Sử dụng hình ảnh đẹp 
 • Gói hàng thẩm mỹ 
 • Tăng nhận biết thương hiệu 

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.88777 sec| 1002.531 kb