Hướng dẫn tạo một trang web bán hàng online miễn phí từ A-Z bạn nên biết

Bởi Hoàng Thị Huệ Ngân - 05/02/2022
view 154
comment-forum-solid 0

Tạo một trang web cho doanh nghiệp của bạn là điều cần thiết. Điều này sẽ giúp khách hàng của bạn yên tâm hơn khi mua hàng; Sản phẩm của bạn sẽ trông chuyên nghiệp hơn… Rất nhiều lợi ích mà một trang web mang lại cho bạn. Bạn có thể tạo trang web của riêng mình miễn phí. Điều này rất thích hợp cho những ai tập tành kinh doanh; Các bà mẹ đang cho con bú muốn kiếm thêm thu nhập… Điều này giúp ạn tiết kiệm được kha khá tiền phải chi tiêu. Vì vậy hãy cùng chúng tôi khám phá top những trang we tạo wesite miễn phí tốt nhất năm 2022 nhé.

Hướng dẫn tạo một trang web bán hàng online từ A-Z Hướng dẫn tạo một trang web bán hàng online từ A-Z

Trang web bán hàng online là gì? Lợi ích khi thiết kế trang web bán hàng online

Trang web bán hàng online là gì?

Website không còn là một khái niệm xa lạ đối với các công ty vừa và lớn, website là ngôi nhà thứ hai cho sự phát triển thương hiệu của họ. vv để mọi người có thể sử dụng thương hiệu đã biết của bạn. Bắt đầu từ những thông tin cần thiết này, mục tiêu chính mà các công ty phấn đấu là xây dựng một website bán hàng chuyên nghiệp. Các trang web được chia thành 4 dạng chính theo đối tượng như trang web doanh nghiệp, trang web cá nhân, trang web chính phủ, trang web tổ chức phi lợi nhuận, mỗi hình thức đều có những điểm khác nhau và không thể phủ nhận rằng ý nghĩa của chúng là giống nhau.

Lợi ích khi thiết kế trang web bán hàng online

Thông qua wesite khách hàng có thể iết được thông tin về công ty sản phẩm và dịch vụ mà công ty đang hướng tới.

+ Wesite giúp khẳng định thương hiệu và là công cụ cạnh tranh với các đối thủ. Khi khách hàng đang tìm kiếm một sản phẩm hành động đầu tiên của họ là tìm kiếm trên Google. Và hiện nay wesite là công cụ thu hút khách hàng

+ Wesite còn là nơi cung cấp những thông tin hữu ích cho khách hàng. Mọi thông tin về công ty bí quyết .. sẽ được chia sẻ với khách hàng. Ngoài ra wesite còn là một kênh phục vụ khách hàng bạn có thể thực hiện một cuộc khảo sát nhỏ để iết thêm về khách hàng của mình và như vậy khách hàng sẽ thấy được sự chuyên nghiệp của công ty và có ấn tượng mạnh về công ty.

Hướng dẫn tạo một trang web bán hàng online từ A-Z Hướng dẫn tạo một trang web bán hàng online từ A-Z

+ Kế hoạch cần thiết khi thiết kế một trang we là thực hiện một kế hoạch tiếp thị. Xã hội ngày càng phát triển và hiện nay ước vào thời đại công nghệ 4.0 marketing online cũng trở thành công cụ hữu hiệu để các doanh nghiệp thu hút khách hàng bên cạnh những phương thức marketing truyền thống. Vì vậy việc sở hữu một trang web đang đẩy thương hiệu của bạn đi xa.

Xem thêm: Bán hàng online không cần vốn

Các địa điểm tạo web bán hàng online hiện nay

Weely

Weely là một trong những trình xây dựng trang web miễn phí tốt nhất hiện nay. Chỉ trong vòng 5-10 phút bạn đã tạo được trang we cho riêng mình. Với giao diện và tính năng thân thiện với người dùng Weely được đánh giá rất cao. Bạn có thể tích hợp các diễn đàn log ... khi ạn thấy phù hợp. Việc đăng ký tài khoản cũng diễn ra nhanh chóng. Chỉ cần bạn có mail hoặc faceook số điện thoại là được.

Tính năng nổi bật của Weely

+ Weely tạo wesite miễn phí không có chi phí phát sinh.

+ Weely tạo Blog theo yêu cầu.

+ Công cụ đơn giản dễ dàng sử dụng không mất nhiều thời gian để làm quen.

+ Giao diện có nhiều mẫu mới tuyệt vời và độc đáo cho ạn lựa chọn.

+ Lưu trữ tên miền miễn phí Weely.

Wenode

Wenode được ra mắt vào năm 2008. Nó giúp bạn tự thiết kế trang web mua sắm miễn phí với nhiều chức năng chuyên sâu. Bạn cá nhân hóa các nhóm đối tượng đa dạng như các trang web cá nhân; trang web thuyết trình của công ty; Trang bán hàng trang chia sẻ thông tin… Do có nhiều tính năng chuyên nghiệp nên ạn cũng cần nhiều thời gian hơn để làm việc với Wenode. Việc đăng ký tài khoản diễn ra nhanh chóng. Bạn chỉ cần có Faceook hoặc địa chỉ Google. Các ước sau đó Wenode sẽ hướng dẫn bạn chi tiết hơn.

Tính năng nổi bật của Wenode

+ Giao diện đẹp mắt và dễ hiểu.

+ Kho giao diện phong phú nhiều mẫu bắt mắt.

+ Tùy chỉnh dễ dàng không có quảng cáo.

+ Tích hợp Google Analytics.

+ Wenode hỗ trợ đầy đủ các tính năng SEO.

+ Hỗ trợ dịch lên đến hơn 20 ngôn ngữ khác nhau.

Webs

Webs xuất hiện vào năm 2001. Là trang chuyên tạo các trang bán hàng miễn phí; trang tin tức. Nó chứa hơn 3000 mẫu web với nhiều miền thể loại web và kiểu bố cục. Giao diện được thiết kế đơn giản và dễ hiểu. Bạn có thể tùy chỉnh để trông đẹp hơn với mẫu gốc. Điểm được người dùng đánh giá cao nhất chính là khả năng tối ưu SEO sẵn có. Nếu bạn muốn sản phẩm của mình đứng đầu trong tìm kiếm của Google thì đây chính là nơi cần đến.

Điểm nổi bật của Webs

+ Webs có trình chỉnh sửa kéo và thả trực quan.

+ Tích hợp với các công cụ của ên thứ a khác.

+ Có nhiều bố cục để bạn lựa chọn.

+ Giao diện nhiều có hơn 500 mẫu template đã được tối ưu hiển thị cho thiết bị điện thoại di động.

+ Tài liệu hướng dẫn trên web rõ ràng giúp bạn nhanh chóng tạo lập được wesite.

+ Diễn đàn lớn có thể trao đổi với nhiều người.

Wix

Wix là một nền tảng để ạn xây dựng wesite án hàng miễn phí. Trong vài phút ạn có ngay một trang we chuyên nghiệp. Vào năm 2016 Wix đã ra mắt trí thông minh nhân tạo (ADI) của mình. Nó giúp khách hàng tạo ra một trang we đơn giản hơn và thỏa sức sáng tạo hơn. ADI chỉ cần ạn giải đáp thắc mắc về nhu cầu của ạn.

Gồm 6 câu hỏi cơ bản.

- Bạn muốn tạo wesite với loại hình kinh doanh nào?

- Trang we của ạn yêu cầu tính năng gì? Blog khả năng án hàng…

- Tên doanh nghiệp của ạn là gì?

- Địa chỉ doanh nghiệp?

- Logo cách thức liên lạc của ạn?

- Bạn muốn chọn phong cách thiết kế nào?

Wix ADI dựa trên câu trả lời của ạn sẽ tạo ra một trang we phù hợp nhất với ạn. Sau đó ạn có thể tùy chỉnh thêm theo ý thích của mình. Thật đơn giản phải không?

Tính năng Wix

+ Sử dụng miễn phí trọn đời.

+ Nhiều tính năng thông minh giúp việc tạo lập trở nên đơn giản.

+ Hơn 500 giao diện với nhiều ngành nghề khác nhau.

+ Xây dựng wesite án hàng miễn phí đơn giản.

+ Thường xuyên cập nhật các tính năng mới cho người dùng.

Devhub

Devhu giúp ạn tạo một trang we đơn giản và miễn phí. Bạn không cần phải iết HTML hoặc lập trình we để làm điều này. Công cụ này được nhiều người sử dụng vì ạn có thể kiếm được tiền từ trang we của mình. Thậm chí nó còn được liên kết với Blogspot WordPress Tumlr để tự động lấy thông tin từ we hỗ trợ tính tương tác cao.

Tính năng Devhu nổi bật

+ Thay đổi chỉnh sửa dễ dàng.

+ Quản lý hơn 1.000 trang đích mang nhãn hiệu Google.

+ Rất nhiều mẫu cho các ngành khác nhau và mục đích xây dựng trang we.

+ Tùy chọn tên miền và URL.

+...

Tạo web bán hàng online như thế nào?

Cách thứ nhất: Việc tạo wesite trên dựa trên các nền tảng web có sẵn và hoàn toàn miễn phí. Có 3 hướng xây dựng trang we như sau:

  • Xây dựng trang we với Google Sites
  • Xây dựng trang we với Blogger.com
  • Xây dựng trang we bằng Wordpress.com

Lưu ý xây dựng trang web trên các nền tảng Có sẵn Nó chỉ giới hạn trong một kích thước nhất định đặc iệt là Google Sites vì vậy nó sẽ phù hợp hơn với các trang web có nội dung nhẹ hơn. Khi nói đến các mục đích như bán hàng trực tuyến cách tốt nhất là luôn tuân theo cách xây dựng trang web truyền thống.

Hướng dẫn tạo một trang web bán hàng online từ A-Z Hướng dẫn tạo một trang web bán hàng online từ A-Z

Cách thứ hai: Tạo một trang web theo các bước cơ bản như:

Đăng ký tên miền: Đây là địa chỉ trang web của bạn khi mọi người truy cập vào trang web của bạn. Có hai loại tên miền ạn có thể tham khảo là .com .net .org .. hoặc .vn. Ngoài ra nếu ạn đang xây dựng wesite phục vụ tại Việt Nam hoặc án hàng tại Việt Nam thì nên tạo tên miền .vn để tránh xung đột đường truyền không đáng có và tối đa hóa hiệu quả SEO.

Tạo hosting: We hosting là một không gian trên máy chủ với các dịch vụ: internet fpt ​​.. nơi mọi người có thể lưu trữ nội dung hoặc dữ liệu trang we của mình. Tùy theo nhu cầu và yêu cầu về dung lượng của từng wesite mà mức sử dụng dịch vụ này có thể dao động từ vài trăm đến vài triệu.

Bước còn lại là thiết lập cơ bản cho trang web của bạn.

Sau khi tạo trang web ước tiếp theo của bạn là thiết kế trang web. Để thiết kế một trang web trước tiên bạn phải lên một kế hoạch hoàn hảo.

Để lập kế hoạch trước tiên ạn phải xác định được mục đích chính và hướng phát triển của wesite từ đó khoanh vùng đối tượng hoặc khách hàng. Sau đó từ nhu cầu thị hiếu và thẩm mỹ của mình để xác lập các tiêu chí cần thiết và phù hợp cho một trang we như: giao diện màu sắc logo chức năng cấu hình ... Khi thiết kế của trang web không có các yếu tố tương thích với người dùng internet bạn trang web sẽ hoạt động không hiệu quả và nó cũng trở nên tốn công sức và vô ích. Chỉ khi đã lên được một bản kế hoạch thiết kế wesite thật hoàn hảo thì khi ấy mình mới sẵn sàng để thiết kế wesite thật hiệu quả và ích lợi.

Xem thêm: Cách quản lý bán hàng online

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
1.34372 sec| 1026.758 kb