Những kinh nghiệm để đời bạn phải biết khi bắt đầu bán hàng online mỹ phẩm

Bởi Phạm Thùy Chi - 04/02/2022
view 19
comment-forum-solid 0

Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm tòi và học hỏi ngành bán hàng online mỹ phẩm thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua bài viết dưới đây. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm để đời mà bạn phải biết khi bắt đầu bán hàng online hay các lỗi mà bạn phải biết rõ khi bán hàng online mỹ phẩm đồng thời đưa ra các bước bán hàng online mỹ phẩm cho người mới bắt đầu. 

bán hàng online mỹ phẩm bán hàng online mỹ phẩm

Tại sao bán hàng online mỹ phẩm là một ngành HOT?

Ngành bán mỹ phẩm online đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn ở mọi độ tuổi khác nhau từ học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng hay các bà mẹ bỉm sữa đều có thể làm công việc này. 

Thêm vào đó, mỹ phẩm là một trong những sản phẩm thiết yếu hằng ngày không những của chị em phụ nữ mà các đấng mày râu cũng vẫn cần phải sử dụng mỹ phẩm. Mỹ phẩm trang điểm, mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp, mỹ phẩm chăm sóc tóc, chăm sóc body,...bởi nó không chỉ giúp người sử dụng trở nên đẹp hơn, khỏe khoắn, trẻ trung hơn mà còn mang đến phong thái rạng ngời cũng như sự tự tin của người sử dụng. 

Ngoài ra, bán hàng online mỹ phẩm có nhiều loại hình khác nhau mà bạn có thể lựa chọn, thậm chí, bạn có thể không cần bỏ vốn mà vẫn có thể bán được hàng. 

Bởi vậy mà mặc dù không phải tất cả mọi người đều nắm rõ các cách bán hàng online mỹ phẩm hiệu quả tuy nhiên đây lại là mặt hàng dễ bán nên đây đã trở thành ngành hot trên thị trường hiện nay. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết về bán hàng trên trang luật công ty 

Những kinh nghiệm để đời bạn phải biết khi bắt đầu bán hàng online

Xác định đúng đối tượng khách hàng khi bán hàng online mỹ phẩm 

Việc xác định đúng đối tượng khách hàng muốn hướng tới ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả bán hàng của bạn. Việc xác định đúng đối tượng giúp bạn có câu trả lời thích hợp cho câu hỏi "bán cái gì?", "bán như thế nào?"

Ở mỗi độ tuổi, mỗi tầng lớp khách hàng khác nhau sẽ có nhu cầu sử dụng mỹ phẩm khác nhau. Nếu bạn hướng tới đối tượng khách hàng là học sinh sinh viên thì nhu cầu của đối tượng này là những loại mỹ phẩm giá rẻ, dễ mua còn đối với đối tượng khách hàng là dân văn phòng hoặc các bà mẹ bỉm sữa, phụ nữ trung tuổi thì nhu cầu sử dụng mỹ phẩm ở mức giá cao hơn và chất lượng cũng cần phải được đảm bảo. Xác định đúng đối tượng khách hàng còn giúp bạn xác định được phương pháp tiếp cận khách hàng để từ đó có phương hướng đăng bài và chạy quảng cáo phù hợp. 

bán hàng online mỹ phẩm bán hàng online mỹ phẩm

Nên lấy nguồn hàng ở đâu?

Để bán hàng online mỹ phẩm hiệu quả, bạn phải tìm được nguồn hàng chất lượng. Nếu bạn phải tìm được nguồn hàng chất lượng, giá cả lấy hàng từ nhà cung cấp phải chăng thì khả năng bán hàng thành công của bạn cũng cao và lợi nhuận thu được lớn. Bởi vậy bạn phải khảo sát rất kỹ nguồn hàng trước khi quyết định bán hàng online mỹ phẩm. Bạn có thể lên Google và tìm kiếm các mối sỉ mỹ phẩm, so sánh giá cả và chất lượng hàng. Nên lựa chọn và so sánh theo các dòng mỹ phẩm như dòng mỹ phẩm handmade, mỹ phẩm xách tay, mỹ phẩm hàng hiệu sẽ cho ra kết quả chính xác hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn phải lựa chọn được nguồn hàng chất lượng. 

Marketing tốt là cách bán hàng online mỹ phẩm hiệu quả

Hiện nay bạn có thể marketing sản phẩm của mình một cách hiệu quả là tiếp cận các kênh bán hàng trực tuyến có lượt truy cập khách hàng rộng lớn như các website, các sàn thương mại điện tử, group facebook, zalo,...

Bạn nên học hỏi các cách tiếp cận của các kênh bán hàng trực tuyến này thông qua các bài viết quảng cáo, cách lên kế hoạch quảng cáo bởi đây là khâu quan trọng nhất trong việc bán hàng online. 

Thiết kế website để đột phá doanh thu

Đầu tư vào website bán hàng một cách chuyên nghiệp là cầu nối giúp bạn tiếp cận được số lượng lớn khách hàng tiềm năng đồng thời mở rộng quy mô bán hàng tới mọi miền địa lý thậm chí xuyên quốc gia. Nếu bạn có thể tạo được sự chú ý cũng như sự tin tưởng của khách hàng thông qua website thì đây chính là công cụ để quảng bá thương hiệu cho shop của bạn tốt nhất. 

bán hàng online mỹ phẩm bán hàng online mỹ phẩm

Các lỗi khốn khổ bạn phải biết rõ khi bán hàng online mỹ phẩm

Không cập nhật xu hướng

Việc cập nhật xu hướng cũng như nhu cầu sử dụng mỹ phẩm của các đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng tới là điều vô cùng quan trọng. Nếu bạn không nắm bắt thị trường và cập nhật mẫu mã liên tục và lựa chọn nguồn hàng ổn định đồng thời giá cả tốt thì rất khó cạnh tranh được trong ngành nghề này. 

Chỉ sử dụng 1 kênh bán hàng. 

Việc đa dạng kênh bán hàng giúp bạn có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Hiện nay với sự phát triển của công nghệ thông tin có rất nhiều sàn TMĐT cũng như các hội nhóm để bạn có thể đăng ký bán hàng trên những website này giúp bạn có thể thu về nhiều đơn hàng hơn. 

Bỏ lỡ khách hàng

Theo một số chia sẻ, khi bán hàng online bạn phải trả lời khách hàng càng nhanh càng tốt bởi thời điểm mà họ phát sinh nhu cầu và có thời gian dành cho bạn, nếu bạn chậm trễ khách hàng đó có thể sẽ mua hàng của đối thủ hoặc sẽ không muốn mua sản phẩm đó nữa. Bởi vậy mà bạn đừng nên bỏ lỡ một khách hàng nào khi họ tìm mua hàng của bạn. 

Các bước bán hàng online mỹ phẩm cho người mới bắt đầu

Bước 1: Chuẩn bị bán hàng

Ở bước này, bạn cần chuẩn bị những công việc sau: Xác định đối tượng khách hàng và tìm kiếm nguồn hàng chất lượng. Sau đó, xây dựng kênh bán hàng cũng như chiến lược quảng cáo tiếp cận khách hàng phù hợp. 

Bước 2: Bán hàng 

Ở bước này, bạn sẽ thực hiện các công việc marketing quảng cáo cho sản phẩm để có thể tiếp cận được khách hàng tiềm năng. Khi đã có khách hàng, bạn cũng cần tìm hiểu cách tư vấn để có thể chốt được đơn hàng. 

Bước 3: Chăm sóc khách hàng sau khi bán hàng. 

Tư vấn hướng dẫn khách hàng nếu gặp khó khăn trong quá trình sử dụng cũng như khảo sát mức độ hài lòng về sản phẩm của khách hàng sau khi sử dụng. Bạn cũng có thể xây dựng các chương trình khuyến mãi cho khách hàng khi mua hàng lần sau. 

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.24450 sec| 998.719 kb