Bán hàng online nên bán gì? Tổng hợp các cách bán hàng online hiệu quả

Bởi Hoàng Thị Huệ Ngân - 02/02/2022
view 34
comment-forum-solid 0

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin và mạng máy tính ngày nay. Bán hàng online hay còn gọi là bán hàng trực tuyến đã trở thành một mảnh đất tiềm năng. Có thể mang lại lợi nhuận và thành công đặc biệt cho bất kỳ ai muốn thành công trong kinh doanh trực tuyến. Nhưng làm thế nào để tồn tại và phát triển trong một thị trường đầy tiềm năng nhưng cũng lắm rủi ro với vô số đối thủ cạnh tranh như hiện nay.

Bán hàng online nên bán gì? Tổng hợp các cách bán hàng online hiệu quả bạn phải biết Bán hàng online nên bán gì? Tổng hợp các cách bán hàng online hiệu quả bạn phải biết

Bán hàng online là gì?

Bán hàng online (bán hàng qua mạng, bán hàng trực ) được hiểu là các hoạt động thương mại mua bán trao đổi hàng hóa diễn ra trên “thị trường thế giới” - Internet.

Khác với bán hàng truyền thống bán hàng online - trực tuyến không nhất thiết phải có cửa hàng. Quá trình mua - bán và đàm phán sẽ diễn ra chủ yếu trên Internet. Người mua và người án đều sử dụng các thiết bị điện tử như máy tính điện thoại có kết nối internet.

Nói một cách dễ hiểu bán hàng trực tuyến là hình thức bán hàng không có cửa hàng thực hoặc có cửa hàng nhưng quảng bá sản phẩm thông qua các kênh trực tuyến. Với hình thức khuyến mãi này đặt hàng trực tuyến đang là lựa chọn của đại đa số khách hàng.

Bán hàng online nên bán gì hiện nay?

1. Bán Mỹ Phẩm Online Với Số Vốn Ít

2. Đồ dùng gia đình thiết thực

3. Đồ handmade kinh doanh online ít vốn

4. Kinh doanh các loại lương thực thực phẩm Mặt hàng mua sắm hot nhất hiện nay

4.1 Đồ ăn vặt

4.2 Hãy thử giao dịch chuyên gia

4.3 Thực phẩm sạch

4.4 Bán trái cây trực tuyến

5. Phụ kiện thời trang

6. Bán online mặt hàng thời trang nào hot nhất hiện nay

6.1 Kinh doanh quần áo online

6.2 Bán ikini áo lót đồ lót

7. Kinh Doanh Đồ Chơi Trẻ Em Trực Tuyến

Xem thêm: Bán hàng online tại nhà

Hướng dẫn bạn cách bán hàng online hiệu quả

Bước 1: Tìm nhu cầu thị trường và viết ra

Hầu hết những người mới bắt đầu bán hàng trực tuyến thường mắc sai lầm lớn khi ưu tiên tìm nguồn hàng rồi làm quen với Marlet. Nhưng quá trình diễn ra hoàn toàn ngược lại.

Đầu tiên chúng ta phải tìm ra nhu cầu của thị trường và iết họ cần gì sau đó tìm ra sản phẩm thích hợp có thể đáp ứng được nhu cầu này.

Bán hàng online nên bán gì? Tổng hợp các cách bán hàng online hiệu quả bạn phải biết Bán hàng online nên bán gì? Tổng hợp các cách bán hàng online hiệu quả bạn phải biết

Bán hàng trực tuyến thành công ắt đầu với thị trường. Tìm đến những nhóm khách hàng đang tìm kiếm giải pháp cho họ nhưng chưa tìm ra kết quả tối ưu. Bạn có thể tìm kiếm trên Internet theo số:

+ Tham gia các diễn đàn nhóm trực tuyến và mạng xã hội để xem những gì mọi người đang hỏi và những vấn đề họ đang cố gắng giải quyết.

+ Nghiên cứu từ khóa để tìm những từ được nhiều người tìm kiếm nhưng không phải ởi nhiều trang we cạnh tranh.

+ Khảo sát các đối thủ cạnh tranh tiềm năng của bạn bằng cách truy cập trang we của họ và lưu ý những gì họ đang làm để đáp ứng nhu cầu. Sau đó bạn có thể sử dụng những gì bạn đã học để chọn một sản phẩm và làm cho sản phẩm đó tốt hơn đối thủ cạnh tranh.

Bước 2: Viết bài PR về sản phẩm Mẹo bán hàng trực tuyến

Để đạt được điều này hãy làm theo các chiến lược sau:

+ Thu hút sự chú ý của người đọc ằng một tiêu đề hấp dẫn. Nếu bạn không biết cách tạo tiêu đề thu hút người đọc bạn nên đọc hơn 200 Công thức tiêu đề chỉ cần điền vào chỗ trống.

+ Mô tả các vấn đề của sản phẩm và lợi ích mà nó mang lại cho người dùng

+ Thêm lời chứng thực từ những người đã sử dụng sản phẩm của bạn.

+ Mang lại sự đảm bảo tuyệt đối.

+ Liệt kê sự cần thiết.

+ Các chương trình khuyến mãi đi kèm với nó.

Trong suốt bài viết bạn phải tự hỏi mình liệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có phải là duy nhất và có thể giải quyết các vấn đề của toàn bộ cộng đồng hoặc cải thiện cuộc sống của nó hay không. Hãy suy nghĩ như một khách hàng và tự hỏi bản thân "Sản phẩm này mang lại lợi ích cho tôi như thế nào?"

Bước 3: Thiết kế Website

Cách bán hàng online hiệu quả nhất đó là thiết kế website án hàng một thị trường một sản phẩm và ạn đã xây dựng được cách bán hàng online hiệu quả thì hãy ắt tay vào thiết kế website bán hàng cho riêng mình. Một trong những bí quyết bán hàng online đó là Hãy nhớ giữ giao diện càng đơn giản càng tốt. Một số mẹo quan trọng cần ghi nhớ:

+ Chọn một hoặc hai phông chữ đơn giản trên nền trắng.

+ Làm cho điều hướng rõ ràng đơn giản và giống hệt nhau trên mọi trang.

+ Chỉ sử dụng đồ họa âm thanh hoặc video nếu chúng thực sự nâng cao thông điệp án hàng.

+ Thêm hộp thu thập địa chỉ email với những lợi ích hấp dẫn. Sau đó bạn có thể sử dụng danh sách này để gửi các chương trình khuyến mãi hoặc cung cấp các ưu đãi đặc iệt.

+ Tạo ra quy trình mua hàng đơn giản nhất không nhiều hơn hai lần nhấp chuột.

Bước 4: Chạy quảng cáo thu hút khách hàng và traffic

Với xu hướng hiện tại thì Quảng cáo Faceook và Quảng cáo Google Ads đang là 2 cách bán hàng online hiệu quả được nhiều người lựa chọn.

Theo kinh nghiệm bán hàng online của những người đi trước quảng cáo PPC (Payperclick) là cách dễ nhất để có thêm lưu lượng truy cập đến một trang we thương hiệu mới. Nó có hai lợi thế so với việc bạn chờ đợi có được lưu lượng truy cập đến trang web của mình.

Bán hàng online nên bán gì? Tổng hợp các cách bán hàng online hiệu quả bạn phải biết Bán hàng online nên bán gì? Tổng hợp các cách bán hàng online hiệu quả bạn phải biết

Thứ nhất quảng cáo PPC xuất hiện trên các trang tìm kiếm ngay lập tức và thứ hai quảng cáo PPC sẽ cho phép bạn kiểm tra các từ khóa khác nhau cũng như các tiêu đề giá cả và phương pháp tiếp cận bán hàng.

Không chỉ giúp ạn có thêm lưu lượng truy cập ngay lập tức mà còn có thể sử dụng quảng cáo PPC để tìm hiểu thêm về từ khóa và tỷ lệ chuyển đổi. Sau đó bạn có thể phân phối từ khóa trên wesite trên các bài báo mã nguồn để cải thiện thứ hạng trong kết quả tìm kiếm.

Bước 5: Bán Hàng Trực Tuyến Hiệu Quả Bằng Cách Tạo Uy Tín Trên Các Kênh Trực Tuyến

Mọi người sử dụng Internet để tìm kiếm thông tin. Cung cấp thông tin miễn phí cho các trang we khác và ạn sẽ thấy lưu lượng truy cập tốt hơn và thứ hạng cao hơn thông qua các công cụ tìm kiếm. Cách hiệu quả nhất để bán hàng trực tuyến là luôn thêm một liên kết đến trang we của bạn với mỗi phần thông tin hấp dẫn mà bạn viết.

Tạo các bài báo video hoặc nội dung theo phong cách khác mà mọi người sẽ thấy hữu ích. Đôi khi người đọc sẵn sàng bỏ qua các chi tiết về lỗi chính tả và cụm từ nếu đó là một bài báo có giá trị và tâm huyết.

Để tăng phạm vi tiếp cận bạn đừng quên tiếp thị bài viết của mình trên các diễn đàn mạng xã hội và để tăng uy tín cá nhân bạn phải tham gia các nhóm tích cực trên Faceook liên quan đến lĩnh vực của mình.

Ví dụ bạn kinh doanh thời trang online (án uôn án lẻ) thì nhất định bạn nên tham gia các nhóm tìm nguồn hàng buôn bán và chia sẻ hiểu biết về cách chọn hàng trải nghiệm với sản phẩm chính gốc ...

Bước 6: Thực hiện lợi thế của các giải pháp có sẵn để tiết kiệm tiền và nguồn nhân lực

Có những giải pháp nào? Ví dụ thay vì thuê người thiết kế wesite cho mình bạn có thể sử dụng các nền tảng án hàng trực tuyến có sẵn.

Thay vì thuê người hàng ngày vận chuyển hàng hóa cho khách hàng ngày bạn nên luôn tận dụng cách mà dịch vụ vận chuyển bên thứ ba uy tín cung cấp ... Nhưng tại sao bằng cách tận dụng các giải pháp có sẵn bạn lại tiết kiệm được nhiều ngân sách và nguồn nhân lực hơn?

Ví dụ bạn có số vốn 50 triệu đồng và đã tìm được sản phẩm phù hợp với thị trường tiềm năng chưa được khai thác. Lúc này bạn cần thiết kế wesite để bán hàng và tăng uy tín cho doanh nghiệp của mình.

Bước 7: Trải nghiệm án hàng trực tuyến là tận dụng giá trị lâu dài của mỗi khách hàng

Một trong những cách hiệu quả nhất để án hàng trực tuyến là phát triển và tận dụng giá trị lâu dài của mỗi khách hàng. Ít nhất 36% khách hàng đã mua sản phẩm của bạn một lần sẽ quay lại nếu bạn luôn quan tâm và chăm sóc họ.

Khi đợt bán đầu tiên kết thúc khách hàng sẽ rất khó có thể quay lại nếu mua sắm không tốt chưa kể giá án khá cao.

Bán hàng online nên bán gì? Tổng hợp các cách bán hàng online hiệu quả bạn phải biết Bán hàng online nên bán gì? Tổng hợp các cách bán hàng online hiệu quả bạn phải biết

Vì vậy kinh nghiệm bán hàng trực tuyến là sử dụng các kỹ năng bán hàng và dịch vụ khách hàng nâng cao để giữ khách hàng quay lại lần sau là một chiến lược cực kỳ quan trọng. Một số gợi ý cho bạn:

+ Tặng sản phẩm khác cho khách hàng thân thiết khách hàng lặp lại lần 2 và lần 3

+ Tặng phiếu mua hàng lần sau cho khách hàng lần đầu

+ Đính kèm thông tin sản phẩm liên quan nếu bạn cảm ơn khách hàng đã mua hàng qua email Faceook hoặc SMS

TOP các trang bán hàng online uy tín nhất hiện nay

1. Lazada

Lazada hiện nay là một trong những trang mua sắm trực tuyến được biết đến nhiều nhất tại Việt Nam. Tính đến đầu năm 2016 Lazada đã có hơn 35 trung tâm điều phối tại Việt Nam để kết nối các doanh nghiệp nhà bán lẻ và người tiêu dùng trên cả nước.

Hiện tại Lazada có 327 thương hiệu và hơn 6.500 nhà án hàng phục vụ hơn 6 triệu tài khoản doanh nghiệp. Mỗi ngày có hơn 11 triệu lượt truy cập và cứ sau 2 giây sẽ có một đợt hàng được đặt mua trên Lazada. Lượng truy cập trang web tăng gấp 25 lần trong các chiến dịch và chương trình khuyến mãi.

Do đó có thể nói Lazada ngày nay là trang bán hàng trực tuyến số 1 Việt Nam. Bán hàng trên Lazada mang đến cơ hội tiếp cận hàng triệu khách hàng trên cả nước.

Mở cửa hàng trên Lazada là hoàn toàn miễn phí. Khi đơn đặt hàng được xử lý thành công được bắt đầu hoa hồng và phí vận chuyển cho từng danh mục và phương thức vận chuyển sẽ được áp dụng.

2. Shopee

Sau 1 năm ra mắt tại thị trường Việt Nam Shopee đã ghi nhận hơn 5 triệu lượt cài đặt ứng dụng và tăng hơn 133% số lượng mặt hàng cán mốc 4 triệu sản phẩm.

Trong thời gian qua Shopee đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của mua sắm trực tuyến tại Việt Nam. Là kênh bán hàng trung gian giữa người mua và người bán Shopee giúp hoạt động mua bán trực tuyến trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Bán hàng trên Shopee có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các trang mua án trực tuyến khác như:

+ Việc thiết lập gian hàng là HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

+ Quy định về chính sách hỗ trợ người mua và người bán rất minh bạch và rõ ràng.

+ Hỗ trợ giải quyết các tranh chấp liên quan đến bán phá giá và trả lại hàng hóa.

+ Mỗi ngày có hàng chục chương trình tiếp thị nhằm tăng khả năng tiếp cận khách hàng cho các thương gia.

Nhược điểm khi bán hàng trên Shopee là phí vận chuyển còn khá cao so với các trang thương mại điện tử khác hầu hết các giao dịch đều được thực hiện ằng tiền mặt (cash method - COD).

3. Sendo

Sendo đang xây dựng mô hình chợ trực tuyến để người mua và người án gặp nhau. Hình thức hoạt động của Sendo là B2C2C (Business - To - Consumer - To - Consumer). Với việc mở cửa hàng trên Sendo các cửa hàng chủ cửa hàng có thể dễ dàng đưa sản phẩm đến tay khách hàng.

Bán hàng online nên bán gì? Tổng hợp các cách bán hàng online hiệu quả bạn phải biết Bán hàng online nên bán gì? Tổng hợp các cách bán hàng online hiệu quả bạn phải biết

Sau hơn 3 năm hoạt động sàn thương mại điện tử Sendo phục vụ hơn 80.000 gian hàng với hơn 5 triệu sản phẩm thuộc 21 ngành hàng khác nhau kết nối người mua và người bán trên toàn quốc.

Ưu điểm khi bán hàng trên trang bán hàng trực tuyến Sendo:

+ Sendo.vn (Đóa sen đỏ) là một chợ trực tuyến của Tập đoàn FPT. Điều này đảm bảo sự đầu tư nghiêm túc và lâu dài về vật lực và nhân lực cho Sendo.vn.

+ Giao diện được thiết kế phù hợp với nhiều kích thước màn hình thuận tiện cho việc giao dịch và thanh toán mọi lúc mọi nơi.

+ Sengo vận chuyển và dịch vụ thanh toán Senpay đảm ảo an toàn giao dịch.

+ Hỗ trợ các dịch vụ quảng cáo chụp ảnh thiết kế anner.

4. Amazon

Amazon được iết đến là trang mua sắm trực tuyến lớn nhất thế giới sở hữu lượng khách hàng khổng lồ với hơn 24 triệu thành viên tích cực. Điều này có nghĩa là bằng cách bán hàng trên Amazon bạn sẽ có cơ hội tiếp cận hàng triệu người mua hàng mỗi ngày.

Amazon có 2 tùy chọn án là Chuyên nghiệp và Cá nhân:

Cá nhân là tài khoản miễn phí nhưng bạn cần trả 1 đô la cho Amazon cho mỗi sản phẩm được án. Tuy nhiên việc sử dụng tài khoản này sẽ bị giới hạn với số lượng 40 sản phẩm tháng.

Professional là tài khoản án hàng chuyên nghiệp bạn cần trả phí duy trì hàng tháng 40 $ nhưng không giới hạn số lượng sản phẩm.

Với lợi thế là chợ trực tuyến lớn nhất thế giới Amazon có nhiều ưu điểm vượt trội như:

+ Một lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ trên toàn thế giới.

+ Danh tiếng của thương hiệu Amazon mang lại niềm tin cho người mua hàng.

+ Cơ sở hạ tầng lưu trữ dữ liệu tuyệt vời để hỗ trợ án hàng.

+ Payoneer dành cho người bán để nhận thanh toán từ khách hàng trên khắp thế giới.

Xem thêm: App bán hàng online

Các câu hỏi thường gặp khi bán hàng online

Khi bắt đầu bán hàng online cần những gì?

Bước 1: Tìm kiếm nhu cầu thị trường và ghi chú lại Bước 2: Tìm kiếm nguồn hàng 1. Facebook 2. Google 3. Nhập hàng từ Trung Quốc. 4. Lấy hàng từ các khu chợ truyền thống. Bước 3: Viết bài PR (quảng cáo) sản phẩm Bước 4: Chạy quảng cáo sản phẩm để thu hút khách hàng Bước 5: Tạo uy tín trên các kênh online Bước 6: Tận dụng bán hàng trên các sàn thương mại điện tử

Bán hàng online có cần đăng ký kinh doanh không ? Bán hàng online có đóng thuế không?

Bán hàng online có cần đăng ký kinh doanh không ?

Theo Thông tư số 47/2014 quy định về quản lý wesite thương mại điện tử mạng xã hội có ất kỳ hình thức hoạt động nào sau đây sẽ phải thực hiện thủ tục đăng ký với Bộ Công Thương dưới hình thức phòng giao dịch thương mại.

Bán hàng online có đóng thuế không?

Bán hàng trực tuyến được thực hiện dưới nhiều hình thức khác nhau có thể thông qua các diễn đàn hoặc các trang mạng xã hội như Faceook Zalo Instagram v.v. Như vậy mọi người uôn án qua mạng đều không phải nộp thuế tuy nhiên tùy vào từng trường hợp cụ thể. Quy định tại Điều này chỉ áp dụng đối với thể nhân nộp thuế theo phương pháp một lần.

Theo quy định tại Thông tư số 92/2015 TTBTC quy định người nộp thuế thực hiện chế độ tỷ lệ khoán: Thể nhân áp dụng chế độ tỷ lệ khoán cố định (sau đây gọi là thể nhân áp dụng chế độ tỷ lệ khoán cố định) là thể nhân tạo ra thu nhập từ kinh doanh hàng hóa dịch vụ trong mọi lĩnh vực ngành nghề sản xuất hoạt động trừ thể nhân nêu tại các Điều 3 và 5 Thông tư này.

Tại sao bán hàng online không ai mua?

+ Chọn sai sản phẩm kinh doanh + Bán hàng online không ai mua do không phân tích đối thủ cạnh tranh + Lựa chọn sai kênh bán hàng + Sản phẩm không tạo được sự khác biệt + Không áp dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng + Không bán hàng online trên đa kênh + Sử dụng hình thức quảng cáo chưa phù hợp

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
1.33238 sec| 1090.305 kb