Các cách quản lý bán hàng online hiệu quả kèm phần mềm và ứng dụng đi kèm

Bởi Phạm Thùy Chi - 05/02/2022
view 164
comment-forum-solid 0

Trong những năm gần đây, nhờ sự phát triển của công nghệ thông tin mà ngành bán hàng online đang phát triển nhanh chóng. Ngày càng có nhiều người lựa chọn công việc bán hàng online bởi vậy để có thể cạnh tranh trên thị trường này, bạn cần phải có hệ thống các cách quản lý bán hàng online hiệu quả. Vậy quản lý bán hàng online là gì? Những cách quản lý bán hàng online hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên đồng thời chia sẻ top các phần mềm quản lý bán hàng online hiệu quả. 

cách quản lý bán hàng online cách quản lý bán hàng online

Quản lý bán hàng online là gì?

Quản lý bán hàng là hoạt động mà ở đó, bạn phải thực hiện việc kiểm soát và quản trị mọi quy trình trong hoạt động bán hàng, phân phối cũng như giao hàng và tiếp thị sản phẩm. Quản lý bán hàng online là việc bạn kiểm soát mọi hoạt động trong quá trình bán hàng online từ việc nhập hàng, mua bán, quảng cáo, giao hàng, quản lý tồn kho, chăm sóc khách hàng, tư vấn,...

Tại sao cần quản lý bán hàng online?

Mọi hoạt động trong cuộc sống đều cần đến sự quản lý, nếu không sẽ rất khó đi vào hoạt động một cách trơn tru và trở nên bừa bộn. Hoạt động bán hàng online cũng vậy, nếu không biết cách quản lý bán hàng online thì việc bán hàng của bạn sẽ vô cùng rắc rối và khó khăn bởi không có kế hoạch và mục tiêu cụ thể. Bạn sẽ không kiểm soát được hàng hóa đã mua, hay việc giao hàng và thu tiền được thực hiện đến đâu, hàng tồn kho nhiều khi không biết cách điều phối cũng khó có thể đẩy hàng đi. 

Khi biết cách quản lý bán hàng online, mọi hoạt động trên đều được tối ưu và thực hiện nhanh chóng. Bạn có thể dễ dàng biết được vấn đề xảy ra ở đâu để tìm ra hướng giải quyết nhanh chóng 

Những bí quyết giúp bạn quản lý bán hàng online hiệu quả

Có rất nhiều cách quản lý bán hàng online tuy nhiên bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số bí quyết để bạn quản lý bán hàng online hiệu quả. 

Luôn theo dõi kỹ lượng hàng tồn kho 

Điều này là vô cùng quan trọng. Khi bán hàng online, bạn phải theo dõi một cách lỹ càng tình hình biến động của hàng tồn kho, hàng xuất nhập và được ghi chú một cách kịp thời theo thời gian những thay đổi của hàng hóa. Để làm được những điều này, bạn nên sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng để tránh sai sót thay vì quản lý bằng sổ sách và Excel. 

Việc theo dõi này còn giúp bạn biết được mặt hàng nào bán chậm, mặt hàng nào bán chạy để từ đó tập trung nhập những mặt hàng bán chạy và hạn chế nhập các mặt hàng bán chậm. 

Đảm bảo quy tắc nhập trước xuất trước

Phương pháp này có tên viết tắt là FIFO - First In First out. Đảm bảo quy tắc này có nghĩa là bạn phải đảm bảo hàng hóa nào nhập trước thì xuất trước. Phương pháp này rất phù hợp với các loại hàng hóa có thời gian sử dụng ngắn. 

cách quản lý bán hàng online cách quản lý bán hàng online

Đa dạng các kênh bán hàng

Để bán hàng và quản lý doanh thu hiệu quả bạn nên đa dạng các kênh bán hàng và sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng có chức năng đồng bộ dữ liệu để quản lý. 

Có nhiều phương thức thanh toán

Thông thường, khách hàng thường thích có nhiều lựa chọn thanh toán khi mua hàng. Tuy nhiên ở Việt Nam, khách hàng hay lựa chọn phương thức thanh toán COD - trả tiền khi nhận hàng bởi do có nhiều rủi ra khi mua hàng online. Bạn nên có nhiều phương thức thanh toán khác nhau từ các phương thức thanh toán cơ bản như COD, ATM, chuyển khoản, Momo, Zalo pay cho đến các hình thức thanh toán hiện đại như Samsung pay, Apple pay,..

TOP 9 phần mềm quản lý bán hàng online miễn phí, tốt nhất

Phần mềm quản lý bán hàng  Tuha

Phần mềm Tuha được khách hàng biết đến với nhiều tính năng thông minh, thuận tiện và dễ sử dụng. Được thiết kế với giao diện đơn giản, thân thiện, có thể báo cáo doanh thu chi tiết và rõ ràng giúp người bán dễ dàng nắm bắt được các kết quả hoạt động kinh doanh. Các tính năng của phần mềm như: Tự động lên đơn, xử lý đơn theo trạng thái, báo cáo doanh thu chi tiết, tỉ lệ chốt đơn, xuất nhập dữ liệu trên excel, quản lý thông tin khách hàng, theo dõi trạng thái đơn hàng, hỗ trợ quản lý kho,...

Phần mềm quản lý bán hàng  Sapo GO

Kết nối không giới hạn số lượng fanpage để quản lý comment, inbox. Tự chốt đơn livestream, thống kê danh sách đơn đặt hàng, nhanh chóng in đơn, phiếu vận chuyển, xem báo cáo đơn hàng và doanh thu, so sánh doanh thu theo các kênh khác nhau,..

Phần mềm quản lý bán hàng  KiotViet

Phần mềm KiotViet nổi bật với các tính năng như kết nối tự động với các đơn vị vận chuyển, tự động cập nhật đơn hàng, tự động thống kê phí giao hàng, COD, theo dõi tiền thu hộ, thanh toán, quản lý đơn hàng trực tiếp, tìm kiếm sắp xếp danh sách hóa đơn, nhập, xuất file hóa đơn ra Excel. 

Phần mềm quản lý bán hàng Trustsales. 

 • Kết nối với nhiều kênh bán hàng online 
 • Ghi lại thông tin đối tác, tự động kết nối khách hàng. 
 • Tự cập nhật trạng thái và theo dõi đơn hàng
 • Theo dõi khoản thu hộ
 • Tìm kiếm và sắp xếp đơn hàng 
 • Nhập, xuất file hóa đơn ra Excel 
 • Hỗ trợ người dùng tự thiết kế các mẫu hóa đơn. 

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí Winta Sales 

Đây là một phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất được rất nhiều người ưa dùng. Phần mềm này hỗ trợ quản lý các cửa hàng, siêu thị mini, kho hàng, các mô hình kinh doanh vừa và nhỏ, kiểm soát hàng tồn kho một cách hiệu quả nhất. 

Ngoài ra còn có các phần mềm quản lý đơn hàng khác mà bạn có thể tham khảo như: 

 • Phần mềm Loyverse
 • VshopPlus 
 • An Việt Soft 
 • Phần mềm TOKO TECH

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.21319 sec| 998.836 kb