Chính sách bán hàng trên shopee mới nhất năm 2022 bạn không thể bỏ qua

Bởi Hoàng Thị Huệ Ngân - 06/02/2022
view 1747
comment-forum-solid 0

Là nền tảng thương mại điện tử hàng đầu về lượng người truy cập tại Việt Nam Shopee là sự lựa chọn không thể bỏ qua cho những ai có ý định kinh doanh trực tuyến. Tuy nhiên trước khi bắt tay vào kinh doanh Shopee hãy cùng tìm hiểu tất cả các quy định về Chính sách bán hàng trên Shopee mà bạn cần nắm rõ trong bài viết sau đây.

Chính sách bán hàng trên shopee mới nhất bạn không thể bỏ qua Chính sách bán hàng trên shopee mới nhất bạn không thể bỏ qua

Bán hàng trên shopee có mất phí không? Có phải nộp thuế không?

Bán hàng trên shopee có mất phí không?

Đây có lẽ là câu hỏi đầu tiên mà mọi người đặt ra khi muốn kinh doanh trên Shopee. Theo chính sách bán hàng trên Shopee các chủ gian hàng sẽ được phép đăng bán các mặt hàng sản phẩm hoàn toàn miễn phí và gần như không mất phí.

Điều này đã được quy định trong Điều khoản dịch vụ mục 16. Theo đó:

16.1: Trừ khi có thỏa thuận khác Người sử dụng không phải trả bất kỳ khoản phí nào khi sử dụng sàn giao dịch điện tử Shopee.

16.2: Nếu có các khoản phí phải trả các khoản phí này cũng phải chịu thuế theo quy định của pháp luật hiện hành. Người bán thừa nhận và đồng ý rằng Shopee có thể khấu trừ các khoản phí phải trả cho Shopee và các khoản thuế áp dụng từ số tiền bán hàng được thanh toán ởi Người mua. Shopee sẽ xuất hiên lai hoặc hóa đơn tài chính cho khoản phí và khoản thuế do Người bán chi trả nếu có như yêu cầu.

Tuy nhiên quá trình buôn bán sẽ phát sinh một số khoản chi phi mà người bán cần lưu ý đó là chi phí cho việc đóng gói sản phầm; chi phí rút tiền thủ công từ ví Shopee… Đây là những chi phí bán hàng cơ bản mà bạn cần phải trả cho hoạt động kinh doanh của mình. Bên cạnh đó người kinh doanh trên Shopee sẽ là bên phải chịu trách nhiệm chi trả cho các loại thuế phí hải quan và bất kỳ loại thuế phí khác cho mỗi sản phảm được bán.

Ngoài ra Shopee cũng không phải chịu trách nhiệm với ất kỳ tổn thất chi phí tổn hại hay bất kỳ những khoản phí phát sinh từc các sự cố dẫn đến hàng hóa bị hư hại thất lạc hoặc không chuyển phát được trong quá trình vận chuyển. Vì vậy cách tốt nhất là bạn nên mua bảo hiểm hàng hóa và làm việc với bên vận chuyển nếu có sự cố xảy ra.

Chính sách bán hàng trên shopee mới nhất bạn không thể bỏ qua Chính sách bán hàng trên shopee mới nhất bạn không thể bỏ quabán hàng shopee trên điện thoại

Xem thêm: Bán hàng shopee trên điện thoại

Có phải nộp thuế không?

Tại Điều 4 Thông tư 40/2021/TT-BTC quy định về nguyên tắc tính thuế như sau:

''Điều 4. Nguyên tắc tính thuế

1. Nguyên tắc tính thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh được thực hiện theo các quy định của pháp luật hiện hành về thuế GTGT, thuế TNCN và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan.

2. Hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh có doanh thu từ hoạt động sản xuất, kinh doanh trong năm dương lịch từ 100 triệu đồng trở xuống thì thuộc trường hợp không phải nộp thuế GTGT và không phải nộp thuế TNCN theo quy định pháp luật về thuế GTGT và thuế TNCN. Hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh có trách nhiệm khai thuế chính xác, trung thực, đầy đủ và nộp hồ sơ thuế đúng hạn; chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác, trung thực, đầy đủ của hồ sơ thuế theo quy định.

3. Hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh theo hình thức nhóm cá nhân, hộ gia đình thì mức doanh thu từ 100 triệu đồng/năm trở xuống để xác định cá nhân không phải nộp thuế GTGT, không phải nộp thuế TNCN được xác định cho một (01) người đại diện duy nhất của nhóm cá nhân, hộ gia đình trong năm tính thuế.''

Như vậy cá nhân án hàng trên các trang thương mại điện tử Shopee chỉ phải nộp thuế nếu doanh thu đạt trên 100 triệu năm. Nếu doanh thu nhỏ hơn thì cá nhân không phải nộp thuế.

Một số chính sách bán hàng trên shopee mới nhất

Chính sách án hàng của Shopee đã thiết lập một số quy định về việc trưng ày và án sản phẩm trên nền tảng thương mại điện tử này theo đó:

* Hàng hóa phải còn hạn sử dụng trên bao bì:

Hạn sử dụng ghi theo dạng: “sử dụng theo ngày tháng năm” sẽ được hiểu là ngày hết hạn trước ngày 1 tháng này. Hạn sử dụng được ghi dưới dạng: “expiration date: month year” được hiểu là hạn sử dụng cuối cùng của tháng đó. Khi đổi các sản phẩm này bạn sẽ không được bán cho đến khi sản phẩm còn nửa hạn sử dụng ít nhất 30 ngày kể từ ngày sản xuất đến ngày hết hạn.

Chính sách bán hàng trên shopee mới nhất bạn không thể bỏ qua Chính sách bán hàng trên shopee mới nhất bạn không thể bỏ qua

Danh sách các mặt hàng phải hết hạn sử dụng bao gồm:

- Dược phẩm

- Mỹ phẩm

- Hóa chất tẩy rửa

- Nước hoa

- Băng vệ sinh

- Thực phẩm

- Thực phẩm bổ sung

* Các mặt hàng không được bán trên Shopee:

Hàng giả hàng nhái trái phép bản sao của một sản phẩm hoặc mặt hàng có thể vi phạm bản quyền nhãn hiệu hoặc các quyền sở hữu trí tuệ khác của các bên thứ ba.

- Động vật và sản phẩm động vật (bao gồm cả động vật hoang dã)

- Đồ cổ và tác phẩm nghệ thuật

- Mỹ phẩm đã qua sử dụng

- Giấy bạc con dấu

- Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ

- Tiền tệ

- Ma túy (bao gồm cả ma túy tổng hợp)

- Pháp lệnh ma túy

- Hàng cấm

- Súng cầm tay vũ khí và các sản phẩm có hình dạng vũ khí nguy hiểm.

- Đồ chơi tình dục đồ chơi tình dục các loại thuốc kích dục

- Thực phẩm cấm bao gồm: Nấm dại; Các sản phẩm sữa chưa tiệt trùng; Thức ăn sạch; thực phẩm có hại cho sức khỏe con người

- Bộ phận hoặc bộ phận cơ thể người

- Huy hiệu huy chương đồng phục hoặc các vật phẩm liên quan đến chính phủ cảnh sát quân đội.

- Thiết bị chống trộm

- Vé số Máy đánh bạc

- Thuốc trừ sâu

- Thuốc lá điếu Thuốc lá -> Dụng cụ Phụ kiện hút thuốc Bộ lọc ống

- Mã giảm giá do Bên Shopee cung cấp.

- Trang sức vàng và đá quý

- Rượu ia và đồ uống có cồn khác

- Các dịch vụ như nạp tiền điện tử tuyển dụng môi giới ất động sản bảo hiểm dịch vụ đặc iệt ... là các dịch vụ ất hợp pháp như mại dâm

- Sản phẩm bị xóa vì lý do bảo mật

- Cổ phiếu cổ phiếu chức danh và con dấu

- Tất cả các sản phẩm và vật tư liên quan đến lập ản đồ

- Thiết ị giám sát điện tử và thiết bị điện tử khác như bộ tách cáp truyền hình máy quét radar thiết bị giám sát đèn giao thông thiết bị nghe trộm

- Chương trình và Phần mềm máy tính

Chính sách bán hàng trên shopee mới nhất bạn không thể bỏ qua Chính sách bán hàng trên shopee mới nhất bạn không thể bỏ qua

Xem thêm: Dạy bán hàng trên shopee

Những hành vi bị cấm khi bán hàng trên shopee

Nghiêm cấm các hành vi sau đây trên nền tảng Shopee:

- Các hành vi phản động phản đạo chống tôn giáo đi ngược lại thuần phong mỹ tục thuần phong mỹ tục Việt Nam.

- Thư rác thông tin làm phiền uy tín dịch vụ của shopee

- Xúc phạm làm mất lòng người khác dưới mọi hình thức

- Tiết lộ tài liệu bí mật quốc gia

- Công ty quảng cáo logo hình ảnh địa chỉ liên kết thương mại

- Hành vi bán hàng lặp lại sản phẩm cùng danh mục

- Hành vi thay đổi nội dung bài viết gây hiểu nhầm đánh giá

Nếu vi phạm các điều khoản trong chính sách án hàng của Shopee ạn sẽ gặp một trong các rủi ro sau:

- Sản phẩm của bạn sẽ bị xóa

- Tài khoản Shopee của bạn sẽ bị Bị giới hạn

- Quyền tài khoản bị đình chỉ thậm chí bị chấm dứt

- Bị xử phạt hình sự hoặc yêu cầu ồi thường

Trên đây là toàn bộ những quy định trong chính sách bán hàng của Shopee mà bạn cần biết hy vọng sẽ giúp bạn tìm kiếm thông tin kinh doanh trên Shopee một cách hiệu quả.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.42745 sec| 1026.656 kb