Chuyển nhượng cổ phần, vốn góp cho nhà đầu tư nước ngoài

Bởi Trần Thu Trà - 13/10/2020
view 167
comment-forum-solid 0

Nhờ sự ổn định của tình hình chin trị, xã hội, cùng với sự phát triển của kinh tế, Việt Nam hiện đang là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, cũng như khi đầu tư vào bất kỳ quốc gia nào, khi đầu tư vào Việt Nam, các nhà đầu tư cũng cần có những lưu ý về pháp lý nhất định. Vậy khi muốn chuyển nhượng cổ phần, vốn góp cho các nhà đầu tư nước ngoài phải thực hiện các thủ tục thế nào?

Chuyển nhượng cổ phần Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Trình tự thực hiện thủ tục chuyển nhượng cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài.

Bước 1: Đăng ký góp vốn, mua cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài tại phòng đăng ký đầu tư – Sở kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh, thành phố.

Bước 2: Thay đổi cổ đông, thành viên góp vốn tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh, thành phố;

Hồ sơ đăng ký góp vốn mua cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài.

(i) Văn bản đăng ký góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp (theo mẫu);

(ii) Bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu đối với nhà đầu tư là cá nhân; bản sao Giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương khác xác nhận tư cách pháp lý đối với nhà đầu tư là tổ chức;

(iii) Xác nhận chuyển khoản thông qua ngân hàng trung gian hoặc xác nhận số dư của nhà đầu tư nước ngoài;

(iv) Một số văn bản pháp lý khác.

Hồ sơ chuyển nhượng cổ phần, thay đổi lại đăng ký doanh nghiệp.

(i) Biên bản, Quyết định của Chủ sở hữu/HĐQT/HĐTV về việc thay đổi cổ đông, thành viên góp vốn;

(ii) Hợp đồng chuyển nhượng cổ phần, vốn góp và biên bản thanh lý hợp đồng;

(iii) Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (theo mẫu);

(iv) Bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu đối với nhà đầu tư là cá nhân; bản sao Giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương khác xác nhận tư cách pháp lý đối với nhà đầu tư là tổ chức;

(v) Một số văn bản pháp lý khác

Khuyến nghị của công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị đây chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006198, E-mail: info@everest.net.vn.
Trần Thu Trà

Trần Thu Trà

https://luatcongty.vn Trần Thu Trà là một cô gái nhiệt tình, vui vẻ và yêu đời. Có niềm đam mê với việc viết lách, thích tìm hiểu, phân tích các vấn đề pháp lý khác nhau để tạo thêm nhiều giá trị cho bản thân. Vì vậy rất mong muốn được chia sẽ những kiến thức mà mình học hỏi và tìm hiểu đến bạn đọc. Các bài viết của Trà trên website luatcongty.vn là những kiến thức mà Trà muốn chia sẻ đến mọi người

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.23340 sec| 978.742 kb