Đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử cần đáp ứng điều kiện gì?

Bởi Trần Thu Trà - 15/02/2021
view 113
comment-forum-solid 0

Các điều kiện của đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử là tiêu chí quan trọng để doanh nghiệp lựa chọn giải pháp hóa đơn điện tử uy tín và phù hợp. Dưới đây là điều kiện của tổ chức cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử theo Thông tư 68.

Đơn vị cung cấp Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật nêu trên – gọi tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Theo Điều 23 Thông tư 68/2019/TT-BTC, tổ chức cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử cần đáp ứng điều kiện sau:

Điều kiện về chủ thể 

Đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử cần có kinh nghiệm trong xây dựng các giải pháp về công nghệ thông tin, trao đổi dữ liệu giữa các tổ chức:

(i) Tối thiểu 05 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

(ii) Đã triển khai hệ thống, ứng dụng công nghệ thông tin cho tối thiểu 10 tổ chức.

(iii) Đã triển khai hệ thống trao đổi dữ liệu điện tử giữa các chinh nhánh của doanh nghiệp hoặc giữa các tổ chức với nhau.

Điều kiện về tài chính đối với đơn vị cung cấp

Đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử cần có cam kết bảo lãnh của tổ chức tín dụng hợp pháp ở Việt Nam với giá trị bảo lãnh trên 05 tỷ đồng để đảm bảo có khả năng giải quyết các rủi ro, bồi thường thiệt hại xảy ra trong quá trình cung cấp dịch vụ.

Điều kiện về nhân sự

Đội ngũ nhân sự của tổ chức cung cấp hóa đơn điện tử cần:

(i) Có ít nhất 20 nhân viên kỹ thuật có trình độ từ đại học trở lên chuyên ngành về công nghệ thông tin, có nhân viên có kinh nghiệm thực tiễn về quản trị mạng, quản trị cơ sở dữ liệu.

(ii) Có nhân viên kỹ thuật thường xuyên theo dõi, kiểm tra 24h trong ngày và 7 ngày/tuần để đảm bảo tính ổn định của hệ thống trao đổi dữ liệu điện tử và nhằm kịp thời hỗ trợ người sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử.

Điều kiện về kỹ thuật đối với đơn vị cung cấp

Cơ sở vật chất, hạ tầng và kỹ thuật của tổ chức cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử cần đáp ứng:

(i) Hệ thống thiết bị kỹ thuật và quy trình sao lưu dữ liệu tại trung tâm dữ liệu chính tuân thủ theo quy định tại mục d khoản 1 Điều 32 Nghị định 119/2018/NĐ-CP.

(ii) Hệ thống thiết bị kỹ thuật dự phòng tại trung tâm dự phòng đặt cách xa trung tâm dữ liệu chính tối thiểu là 20km, đảm bảo sẵn sàng hoạt động khi hệ thống chính gặp sự cố.

(iii) Hệ thống kết nối với cơ quan thuế phải đáp ứng các yêu cầu về kênh kết nối, dịch vụ Web và giao thức SOAP để đóng gói, truyền nhận dữ liệu.

Dựa vào các quy định này, Tổng cục Thuế thực hiện ký hợp đồng với các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin đáp ứng đủ 04 điều kiện nêu trên. Các tổ chức, cá nhân dựa vào danh sách đơn vị được Tổng cục Thuế lựa chọn ký hợp đồng để triển khai giải pháp hóa đơn điện tử được thuận tiện hơn.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.
Trần Thu Trà

Trần Thu Trà

https://luatcongty.vn Trần Thu Trà là một cô gái nhiệt tình, vui vẻ và yêu đời. Có niềm đam mê với việc viết lách, thích tìm hiểu, phân tích các vấn đề pháp lý khác nhau để tạo thêm nhiều giá trị cho bản thân. Vì vậy rất mong muốn được chia sẽ những kiến thức mà mình học hỏi và tìm hiểu đến bạn đọc. Các bài viết của Trà trên website luatcongty.vn là những kiến thức mà Trà muốn chia sẻ đến mọi người

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.59521 sec| 977.469 kb