Hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí như thế nào?

Bởi Trần Thu Trà - 15/02/2021
view 108
comment-forum-solid 0

Chuyển đổi hóa đơn điện tử không chỉ là việc làm tất yếu của các doanh nghiệp nhằm tuân thủ lộ trình sử dụng hóa đơn mà hóa đơn điện tử còn là giải pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí, gia tăng lợi ích kinh doanh.

doanh nghiệp tối ưu Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật lao động, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Hóa đơn điện tử - Giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử là loại hóa đơn thể hiện ở dạng dữ liệu, được các tổ chức, cá nhân bán hàng hóa, dịch vụ lập nên, ghi nhận thông tin bán hàng hóa, dịch vụ, đồng thời phải đảm bảo có ký số, ký điện tử theo đúng quy định pháp luật hiện hành, thông qua các phương tiện điện tử. Hóa đơn điện tử bao gồm cả trường hợp hóa đơn được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế.

Theo nghiên cứu và ước tính sơ bộ, Tổng cục Thuế chỉ ra các đơn vị kinh doanh khi sử dụng hóa đơn giấy sẽ phải bỏ ra mức chi phí trung bình là trên 1.000 đồng cho mỗi hóa đơn. Từ thực tế này, hàng năm, các đơn vị kinh doanh sẽ tốn khoảng 4.000 tỷ đồng cho riêng chi phí hóa đơn. Bên cạnh đó, việc sử dụng hóa đơn giấy còn khiến các doanh nghiệp phát sinh nhiều chi phí khác như: phí lưu trữ, truyền - nhận, vận chuyển hóa đơn,...

Trái với hóa đơn giấy, việc sử dụng hóa đơn điện tử lại sẽ giúp các doanh nghiệp tối ưu chi phí đến mức tối đa, tiết kiệm đến 3.000 tỷ đồng phí hóa đơn mỗi năm, đồng thời gia tăng nhiều lợi ích lớn.

Thực tế đã chứng minh, sau hành trình hơn 10 năm ứng dụng và triển khai rộng rãi giải pháp hóa đơn điện tử tới các doanh nghiệp Việt, phương thức hóa đơn số này đã góp phần thay đổi hoàn toàn cách thức phát hành, quản lý và báo cáo hóa đơn trong các đơn vị kinh doanh.

Đây cũng là lý do mà hóa đơn điện tử luôn được ví như chiếc “chìa khóa vàng” mở ra nhiều lợi ích lớn cho các doanh nghiệp:

(i) Rút ngắn hơn 70% quy trình phát hành hóa đơn điện tử. (ii) Giảm đến 90% các tranh chấp liên quan hóa đơn. (iii) Rút ngắn tới 99% thời gian thanh toán, quản lý hóa đơn. (iv) Tiết kiệm hơn 80% chi phí cho mỗi hóa đơn và hơn 3.000 tỷ đồng cho tổng chi phí hóa đơn hàng năm của các doanh nghiệp.

Có thể khẳng định, một trong những ưu điểm vượt trội của hóa đơn điện tử so với hóa đơn giấy chính là sẽ giúp doanh nghiệp khắc phục và hạn chế các rủi ro liên quan đến hóa đơn như: thất lạc hóa đơn, cháy/hỏng hóa đơn, làm giả hóa đơn,... Nhờ vậy, khi sử dụng hóa đơn điện tử, các doanh nghiệp hạn chế tối đa các rủi ro, tổn thất về cả chi phí lẫn uy tín, điều mà hóa đơn giấy trước đây khó có thể làm được.

Để việc sử dụng hóa đơn điện tử được thuận lợi, gia tăng lợi ích, các doanh nghiệp nên nhanh chóng chuyển đổi hóa đơn điện tử càng sớm càng tốt. Đồng thời ưu tiên lựa chọn phần mềm hóa đơn điện tử của các nhà cung cấp uy tín, tích hợp đầy đủ nghiệp vụ hóa đơn theo quy định của pháp luật; có giao diện thân thiện, dễ dàng thao tác, sử dụng; đã được Cục Thuế lựa chọn.

E-invoice - phần mềm hóa đơn điện tử được Cục Thuế lựa chọn

Trong bảng “Danh sách tham khảo các tổ chức cung cấp đã tham gia phối hợp Cục Thuế TP HN triển khai hóa đơn điện tử” mới nhất, cập nhật ngày 21/8/2020, ThaisonSoft với phần mềm HĐĐT E-invoice đã xếp TOP đầu danh sách được Cục Thuế Hà Nội lựa chọn

Căn cứ theo quy định hiện hành, để trở một trong những nhà cung cấp hóa đơn điện tử hàng đầu được Cục Thuế TP Hà Nội lựa chọn, cả ThaisonSoft và phần mềm HĐĐT E-invoice đã phải vượt qua các đánh giá, tiêu chí hết sức gắt gao từ Cục Thuế.

Không chỉ tích hợp đầy đủ nghiệp vụ hóa đơn, phần mềm E-invoice của ThaisonSoft hiện còn được vận hành theo tiêu chuẩn ISO/IEC 27001:2013, ứng dụng công nghệ bảo mật hàng đầu Blockchain, chống lại sự thay đổi, làm giả hóa đơn. Do đó, các doanh nghiệp có thể an tâm hơn khi lựa chọn phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.
Trần Thu Trà

Trần Thu Trà

https://luatcongty.vn Trần Thu Trà là một cô gái nhiệt tình, vui vẻ và yêu đời. Có niềm đam mê với việc viết lách, thích tìm hiểu, phân tích các vấn đề pháp lý khác nhau để tạo thêm nhiều giá trị cho bản thân. Vì vậy rất mong muốn được chia sẽ những kiến thức mà mình học hỏi và tìm hiểu đến bạn đọc. Các bài viết của Trà trên website luatcongty.vn là những kiến thức mà Trà muốn chia sẻ đến mọi người

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.40435 sec| 977.445 kb