Khóa học excel online tốt nhất hiện nay

Bởi Kim Tuyen - 20/03/2022
view 19
comment-forum-solid 0

Tin học văn phòng nói chung cũng như Excel nói riêng là kỹ năng quan trọng. Đây là yếu tố bắt buộc cần thành thạo đối với toàn bộ nhân viên khi đi làm. Lý do bởi tới hơn 80% khối lượng công việc của nhân viên văn phòng đề sử dụng. Có thể kể như Nhân sự, Kế toán, Tài chính, Quản lý, Xây dựng... Việc sử dụng Excel thường xuyên rất nhiều hữu dụng. Với Excel, bạn chỉ cần làm một vài lần thì có thể sử dụng được những lần sau đó. Điều đó giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn. Cũng như xử lý công việc hay báo cáo được tiết kiệm thời gian. Ví dụ để lập báo cáo tính doanh số bán hàng của từng cửa hàng, nhân viên, bạn chỉ cần lên công thức 1 lần, mỗi lần cần xem báo cáo thì chỉ cần update dữ liệu. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, có rất nhiều lý do bạn nên giỏi excel. Vậy nên, hi vọng bài viết sau sẽ giúp ích cho bạn trong công việc. Những khóa học excel online cơ bản đến nâng cao.

Tại sao nên học excel?

Hiểu được công thức Excel hoạt động theo cơ chế lập trình sẽ giúp bạn có tư duy về tổ chức. Cũng như việc thu thập dữ liệu tốt hơn, điều đó giúp bạn thông minh hơn. Đặc biệt, khi lên báo cáo và ra các quyết định kinh doanh nhanh. Làm việc và chính xác hơn. Sử dụng thành thạo Excel sẽ giúp bạn giải quyết công việc thông minh hơn so với đồng nghiệp. Đồng nghĩa điều đó giúp bạn có nhiều cơ hội thăng tiến và gia tăng thu nhập. Sử dụng thành thạo Excel sẽ giúp bạn giải quyết công việc khó, nhiều. Giải quyết được nhiều công việc với tốc độ nhanh hơn sẽ giúp bạn có nhiều thời gian cho gia đình hay chăm sóc bản thân. Nếu bạn quá bận rộn thì khóa học excel online sẽ giúp bạn.

Khóa học excel online tốt nhất hiện nay Khóa học excel online tốt nhất hiện nay

Không chịu học hỏi trao dồi kỹ năng tin học. Vì vậy để có excel tốt trước tiên bạn nên rèn luyện tính kiên trì. Sau đó là sự tập trung cũng như lặp đi lặp lại nhiều lần. Với tất cả các công việc thì kiên trì là vô cùng quan trọng. Vì thế phương pháp đầu tiên để học excel chính là ‘Rèn luyện tính kiên trì’. Giỏi Excel sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về vấn đề cần tính toán trong đầu. Ví dụ khi bạn có ý định kinh doanh thì tự bản thân sẽ kiểm soát được mức lời lãi mà không bị qua mặt. Vì thế nhân viên cũng nể bạn hơn. Hiện nay có nhiều khóa học excel online bạn thâm khảo để học.

Bạn xem thêm về học kinh doanh online.

Tài liệu học excel cho mọi người

Một số tài liệu excel nhằm giúp hiệu quả trong mỗi khóa học excel hiện nay. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều tài liệu học. Bạn nên lựa chọn kĩ càng. Để giúp nâng cao kĩ năng cũng như tránh mất thời gian khi học nhé. Bạn cũng có thể tham khảo tài liệu trên các web học excel online. Hay cụ thể, bạn có thể vào hội nhóm trên facebook để chia sẻ các tài liệu tính phí. Thầy học và tài liệu học là một phần. Phần quan trọng nhất vẫn nằm ở nơi các bạn. Chúc các bạn sớm thành công nhé.

Excel nếu nói khó hay dễ đều tùy thuộc vào sự học hỏi của bạn. Bạn đã từng đọc và làm về excel đều biết để có một kết quả chính xác thì bạn phải liên tục biến đổi. Hay nói cách khác bạn phải sử dụng hàm cách thành thạo mới có kết quả đúng. Còn ngược lại nếu bạn chỉ làm mà không ra đã vội từ bỏ thì bạn hiểu rồi đó. Không có sự thành công cho những người lười biến.

Một số điều lưu ý khi sử dụng excel

Gây được ấn tượng tốt với nhà quản lý, lãnh đạo, từ đó tạo bước đà lớn trên con đường thăng tiến trong sự nghiệp. Hãy tham gia khóa học "Làm chủ excel qua 100+ chuyên đề từ cơ bản đến nâng cao" của giảng viên Đinh Hồng Lĩnh! Với 13 giờ học online bạn có thể tự tin sử dụng thành thạo excel. Nếu bạn là người bận rộn thì bạn có thể từ từ học không gó buộc về thời gian. Đặc biệt, khi bạn quên thì có thể được dạy lại kiến thức. Cũng như được thực hành trực tiếp trên web với thầy tận tình hướng dẫn. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều khóa học excel online nhưng rất ít khóa học chất lượng. Vậy nên  bạn tham khảo để có cho mình các khóa học excel online phù hợp nhé.

Hiện/ ẩn các phím tắt khi sử dụng

Đây là một chức năng thú vị ít được biết đến trong dòng excel mới trở về sau. Khi bạn nhấn phím Alt thì những phím tắt sẽ hiện ngay trên thanh công cụ và tương ứng với từng công cụ đó. Để sử dụng hiệu quả thì bạn nên liên tục giữ phím Alt để các thao tác khác bị chạy. Những thủ thuật này chỉ khi bạn học thì mới có.

Chọn tất cả dữ liệu

Bạn có thể biết cách chọn tất cả dữ liệu bằng cách nhấn phím tắt Ctrl + A. Nhưng mà bạn có thể thay thế bằng phím tắt phía góc. Đặc biệt, ít người biết rằng chỉ cần nhấn đơn vào góc trên bên trái bảng tính. Hya như màn hình dưới đây thì toàn bộ dữ liệu sẽ được lựa chọn. Việc chọn tất cả dữ liệu khi một dữ liệu dài thì khá là vất vả. Thì đây là phương pháp tối ưu đúng không nào? Đặc biệt, khi bạn tham gia các khóa học excel online thì trình độ của bạn nâng cao hơn.

Chuyển qua lại giữa các bảng tính Excel khác nhau

Khi bạn đã mở được nhiều bảng tín cùng một lúc, việc chuyển qua lại giữa các bảng tính có thể khiến bạn cảm thấy phiền phức. Hãy sử dụng phím tắt Ctrl + Tab để chuyển giữa các bảng tính một cách dễ dàng. Chức năng này giúp bạn có thể nhanh chóng di chueyern qua trang khác. Việc đó giúp thông tin được kĩ càng cũng như việc nhiều dùng bảng tích khác nhau sẽ hữu ích.

Bạn xem thêm luật doanh nghiệp.

Tạo một Shortcut Menu mới khác nhau trên trang tính

Về cơ bản có 3 Shortcut Menu là Save, Undo Typing và Repeat Typing. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng nhiều phím tắt hơn, chẳng hạn như Copy hay Cut, bạn có thể thiết lập ba phím tắt đó. Bjan sẽ dễ dàng cắt nội dung muốn gửi mà không bị lộ dữ liệu khác. Hiện nay, cuộc sống ngày càng bảo mật, nên phím tắt đó giúp ích rất nhiều.

Ẩn hoặc hiện dòng

Khi thao tác với các bảng tính Excel quá dài so với nội dung. Vậy để ngắn bớt xem các thông tin đầy đủ và cho dễ hơn chúng ta hãy cho ẩn bớt các dòng đi. Đặc biệt, khi muốn xem chỉ cần nhấn đúp vào các dòng đấy sẽ hiển thị ra vô cùng nhanh chóng. Không cần phải các thao tác thủ công kéo giãn xuống nữa.

Tìm kiếm với Will Card

Có thể bạn đã biết cách nhấn phím tắt Ctrl + F để tìm kiếm. Nhưng đời đâu như là mơ, không phải lúc nào bạn cũng muốn cũng gì mình tìm. Nhưng nếu bạn không chắc chắn về kết quả tìm kiếm thì có thể sử dụng tìm kiếm mơ hồ. Bạn có thể sử dụng dấu ? để thay thế cho một chữ mà bạn không nhớ chính xác trong một chuỗi dữ liệu mà bạn muốn tìm. Điều hướng nhanh với phím Ctrl với mũi tên. Như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển đến từ muốn tìm. Hay chỉ cần nhớ mơ hồ về dòng bạn cần tìm thì phím đó cũng rất hữu ích. Không phải tự nhiên mà các khóa học excel online luôn luôn đông đảo. Bởi công việc càng phát triển thì nhiều vấn đề mới càng phát sinh thêm. Vậy nên, bạn hãy cố gắng mỗi ngày nhé.

Ẩn hoàn toàn dữ liệu

Khóa học excel online tốt nhất hiện nay Khóa học excel online tốt nhất hiện nay

Hầu hết người dùng đều biết một hàng, một cột ẩn dữ liệu bằng cách sử dụng tính năng Hide, nhưng làm cách nào để ẩn một ô dữ liệu? Cách tốt nhất và dễ dàng nhất để ẩn dữ liệu đó là sử dụng tính năng Format Cells. Khi nhấn vào dữ liệu và chọn Hide thì dữ liệu sẽ tự hiện ra. Giúp ta dễ dàng kiểm soát các chức năng hơn. Các khóa học excel online sẽ giúp ích bạn hơn.

Khóa học excel online tốt nhất cho mọi người

Khóa học excel online tốt nhất hiện nay Khóa học excel online tốt nhất hiện nay

Làm chủ excel qua 100+ chuyên đề từ cơ bản đến nâng cao Khóa học excel online này sẽ giúp bạn nắm được toàn bộ kiến thức cơ bản. Đặc biệt khóa học excel online cung cấp nội dung về bảng tính Excel. Đặc biệt nội dung về các thao tác tùy chỉnh hay các thao tác làm việc với Sheet và các phím tắt...Hiểu được bản chất của cell (ô tính) - thành phần quan trọng nhất của Excel. Nnê khóa học sẽ từ đó giúp bạn tự tin khi sử dụng Excel.

Tìm hiểu và đăng ký khóa học tại đây

Bởi có nhiều năm trong nghề nên các giảng viên của khóa học excel online này hiểu rõ bản chất. Cũng như việc áp dụng thành thạo các công cụ xử lý dữ liệu đến định dạng bảng tính. Hay việc thành thạo sử dụng toàn bộ các hàm trong Excel hay.

Mình đảm bảo khóa học này sẽ chất lượng và không phụ sự tin tưởng của bạn. Khóa học bao phủ toàn bộ các vấn đề trong Excel. Hãy đầu tư kiến thức cho bản thân. Vì đầu tư khôn ngoan nhất là đầu tư cho kiến thức. Khi một ngày nào đó bạn không còn sức thì kiến thức chính là thứ nuôi sống bạn. Một khóa học rất rẻ nhưng kiến thức thì sẽ theo bạn trong cả hành trình dài. Với khóa học excel online này bạn sẽ được trao đổi trực tiếp với giảng viên cũng như học viên. Thoải mái bày tỏ vấn đề.

 

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.20047 sec| 1010.461 kb