Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh

0
226
Vi phạm về báo cáo
Luật sư tư vấn pháp luật – Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 619819006198
5/5 - (1 bình chọn)

Bổ sung ngành nghề kinh doanh là vấn đề phổ biến khiến doanh nghiệp lo lắng và tìm đến sự giúp đỡ của Công ty Luật TNHH Everest. Hiểu được băn khoăn của quý khách, Công ty Luật TNHH Everest sẽ cung cấp bài viết xoay quanh vấn đề bổ sung ngành nghề kinh doanh cho doanh nghiệp. Nếu đang quan tâm đến mảng này, hãy dành ít phút theo dõi thông tin dưới đây.

Bài viết được thực hiện bởi chuyên viên pháp lý Hồ Thị Ngọc Ánh – Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài (24/7): 1900 6198

– Nhu cầu bổ sung ngành nghề kinh doanh

Trào lưu khởi nghiệp là nguồn cảm hứng thúc đẩy tỷ lệ thành lập doanh nghiệp gia tăng trong 2 năm gần đây. Đứng trước vô vàn cơ hội cũng như thách thức, bạn không biết nên đăng ký ngành nghề kinh doanh nào phù hợp với định hướng của mình.

Hơn nữa, trong tương lai có những ngành nghề bạn dự kiến kinh doanh vì hiện tại chưa đủ điều kiện, đừng lo lắng bởi bạn có thể đăng ký mới ngành nghề bất cứ lúc nào. Nếu trong quá trình kinh doanh bạn bắt gặp nhiều cơ hội để mở rộng ngành nghề, bạn cũng có thể chủ động bổ sung ngành nghề kinh doanh phù hợp pháp luật.

Xuất phát từ rất nhiều trường hợp thực tiễn, Luật Doanh nghiệp Việt Nam hiện cho phép doanh nghiệp thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh một cách dễ dàng. Chỉ cần đáp ứng các điều kiện cũng như hồ sơ, thủ tục sau đây, Công ty Luật TNHH Everest sẽ hỗ trợ doanh nghiệp bạn hoàn tất thủ tục một cách nhanh chóng.

– Điều kiện cần có để bổ sung ngành nghề kinh doanh

Doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp về việc bổ sung ngành nghề kinh doanh khi có đủ các điều kiện sau: Doanh nghiệp đã đăng ký đầy đủ thông tin số điện thoại liên lạc; Ngành nghề kinh doanh đăng ký tuân thủ theo Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam; Có đủ thông tin về đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế được cập nhật/ đăng tải trên Hệ thống thông tin doanh nghiệp quốc gia;Hồ sơ đăng ký kinh doanh đầy đủ, hợp lệ theo quy định của pháp luật; Có biên nhận thể hiện đã nộp đủ lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

– Hồ sơ thực hiện bổ sung ngành nghề kinh doanh

Doanh nghiệp cần chuẩn bị sẵn các giấy tờ, tài liệu sau đây:

Văn bản thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp I-15 (có chữ ký của người đại diện theo pháp luật);

Văn bản quyết định của Hội đồng thành viên/ Hội đồng Quản trị về việc bổ sung ngành nghề kinh doanh (do Chủ tịch hội đồng thành viên/ Chủ tịch hội đồng quản trị ký). Trong quyết định phải nêu rõ những nội dung sẽ thay đổi trong Điều lệ công ty;

Biên bản họp (bản sao) về việc bổ sung ngành nghề kinh doanh của Hội đồng thành viên/ Hội đồng Quản trị (chủ tọa cùng người ghi biên bản ký vào biên bản này). Biên bản này phải ghi rõ những nội dung sẽ thay đổi trong Điều lệ công ty;

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận đăng ký thuế/ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế (Bản gốc);

Mục lục hồ sơ (theo thứ tự trên);

Bìa hồ sơ (bằng bìa giấy mỏng hoặc nylon cứng);

Tờ khai thông tin của người nộp hồ sơ.

Thành lập công ty
Luật sư tư vấn pháp luật – Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

– Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn trên.

Bước 2: Doanh nghiệp đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch đầu tư hoặc ủy quyền cho Luật Hùng Sơn nộp hồ sơ.

Chú ý thời gian nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần: Sáng từ 7:30 đến 11:30; chiều từ 13:00 đến 17:00. Thứ Bảy: Sáng từ 7:30 đến 11:30.

Bước 3: Phòng Đăng ký kinh doanh tiến hành kiểm tra tính hợp lệ và giải quyết hồ sơ.

Bước 4: Dựa trên ngày hẹn của giấy Biên nhận, doanh nghiệp/ người được ủy quyền đến Phòng Đăng ký kinh doanh để trực tiếp nhận kết quả giải quyết hồ sơ hoặc đăng ký chuyển trả kết quả qua Bưu điện.

– Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here