Thủ tục thành lập chi nhánh công ty khác Tỉnh, Thành

Bởi Hồ Thị Ngọc Ánh - 06/11/2020
view 185
comment-forum-solid 0

Bạn đang mong muốn mở rộng hoạt động kinh doanh và phát triển thương hiệu của công ty mình và quyết định lựa chọn thành lập chi nhánh công ty. Tuy nhiên bạn chưa biết phải bắt đầu từ đâu, đối với hình thức công ty khác nhau thì cách thức có khác nhau không.

Tùy vào loại hình công ty của bạn là Công ty TNHH 1 thành viên hay TNHH 2 thành viên, công ty cổ phần mà hồ sơ, thủ tục và mẫu hồ sơ để thành lập chi nhánh công ty khác tỉnh có sự khác nhau. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp các gợi ý chung nhất về thủ tục thành lập chi nhánh công ty mà bạn có thể áp dụng cho hầu hết các tỉnh thành.

Bài viết được thực hiện bởi chuyên viên pháp lý Hồ Thị Ngọc Ánh - Công ty Luật TNHH Everest - Tổng đài (24/7): 1900 6198

- Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty cùng khác Tỉnh, Thành (đối với công ty TNHH 1 thành viên)

Bao gồm: Thông báo việc đăng ký hoạt động của chi nhánh; Quyết định của Chủ sở hữu thành lập công ty về việc đăng ký thành lập chi nhánh công ty; Quyết định bổ nhiệm người quản lý đứng đầu chi nhánh; Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân, Hộ chiếu sao y công chứng của người đứng đầu chi nhánh (thời hạn công chứng không quá 06 tháng so với thời điểm nộp hồ sơ ); Giấy ủy quyền của người đi nộp hồ sơ trong trường hợp không phải đại diện pháp luật công ty trực tiếp đi nộp.

- Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty khác tỉnh ( đối với loại hình công ty TNHH 2 thành viên và công ty cổ phần)

Bao gồm: Thông báo về việc đăng ký thành lập chi nhánh công ty; Quyết định của Hội đồng thành viên (đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên, chủ tịch công ty (đối với công ty TNHH 1 thành viên) hoặc của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần, của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh về việc thành lập chi nhánh của doanh nghiệp; Biên bản họp của Hội đồng thành viên/ Hội đồng quản trị về việc đăng ký hoạt động chi nhánh; Quyết định bổ nhiệm người quản lý đứng đầu chi nhánh; Chứng minh nhân dân hoặc ,Căn cước công dân, Hộ chiếu sao y công chứng của người đứng đầu chi nhánh (thời hạn công chứng không quá 03 tháng so với thời điểm nộp hồ sơ ); Giấy ủy quyền của người đi nộp hồ sơ trong trường hợp  không phải đại diện pháp luật công ty trực tiếp đi nộp.

Chủ doanh nghiệp Luật sư tư vấn pháp luật – Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

- Cách thức đăng ký thành lập chi nhánh công ty khác Tỉnh, Thành

Bạn có thể đăng ký trực tiếp tại Sở kế hoạch và đầu tư. Hoặc đăng ký trực tuyến trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Lưu ý: nếu bạn ở Hà Nội bạn phải nộp hồ sơ online còn Tp.HCM bạn có thể nộp trực tiếp lẫn online.

- Trình tự thực hiện nộp hồ sơ trực tiếp tại Sở kế hoạch và đầu tư

Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ thành lập chi nhánh

Sau khi đã hoàn thiện hồ sơ thì người đại diện doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh, thành phố nơi chi nhánh hoạt động

Bước 2: Cơ quan có thẩm quyền sẽ kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ

Bộ phận nhận hồ sơ thành lập chi nhánh và trả giấy biên nhận. Sau đó Phòng Đăng ký doanh nghiệp kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ thành lập chi nhánh.

Trong trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ cần bổ sung, doanh nghiệp cần tiến hành điều chỉnh lại hồ sơ theo nội dung hướng dẫn trong thông báo bổ sung và nộp lại hồ sơ theo đúng quy trình.

Ngược lại nếu hồ sơ của bạn hợp lệ và được chấp thuận thì Phòng Đăng ký doanh nghiệp cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh.

Bước 3: Trả kết quả 

Doanh nghiệp đến nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo giấy hẹn (Nộp trực tiếp)

Sau khi nhận được thông báo về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, người nộp hồ sơ nộp một bộ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bằng bản giấy kèm theo thông báo hồ sơ hợp lệ qua mạng điện tử và Giấy biên nhận. Sau khi nhận được hồ sơ bằng bản giấy, Phòng Đăng ký kinh doanh đối chiếu đầu mục hồ sơ bản cứng với đầu mục hồ sơ doanh nghiệp đã gửi qua mạng điện tử và trao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp nếu nội dung đối chiếu thống nhất.

– Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.
Hồ Thị Ngọc Ánh

Hồ Thị Ngọc Ánh

https://luatcongty.vn Hồ Thị Ngọc Ánh là chuyên viên pháp lý của một công ty luật tại Hà Nội. Hiện tại Ngọc Ánh cũng đang là content editor của website luatcongty.vn

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
1.71005 sec| 994.758 kb