Xây dụng website bán hàng - Công cụ hữu ích giúp bạn bán hàng nhanh chóng

Bởi Hoàng Thị Huệ Ngân - 10/02/2022
view 95
comment-forum-solid 0

Trong thời đại bán hàng trực tuyến trang website bán hàng là một công cụ đắc lực cho các nhà buôn. Điều này không chỉ thúc đẩy doanh số mà còn là “bộ mặt” của các cửa hàng thể hiện giá trị thương hiệu và cá tính riêng iệt của từng cửa hàng. Làm sao để có một trang bán hàng tiết kiệm nhưng vẫn hiệu quả? Hãy nắm bắt ngay cách lập trang website bán hàng với những phần mềm miễn phí tại đây!

Xây dụng website bán hàng - Công cụ hữu ích giúp bạn bán hàng nhanh chóng Xây dụng website bán hàng - Công cụ hữu ích giúp bạn bán hàng nhanh chóng

Website bán hàng là gì?

Website bán hàng là trang website cho phép doanh nghiệp và khách hàng mua bán sản phẩm dịch vụ trực tuyến. Cụ thể khi truy cập vào các wesite này bạn có thể xem thông tin sản phẩm tìm kiếm sản phẩm cần mua đặt hàng và thanh toán nhanh chóng.

Có thể thấy trang web hoạt động hiệu quả như một giải pháp thay thế cho các cửa hàng bán lẻ và nhân viên bán hàng. Không có giới hạn về vị trí địa lý hoặc thời gian trong ngày đêm. Bạn có thể mua bất cứ thứ gì ở bất cứ đâu chỉ với một vài cú nhấp chuột. Đặc biệt hình thức mua sắm trực tuyến (mua sắm trực tuyến) ngày càng trở nên phổ biến. Việc tạo một wesite án hàng trực tuyến cho riêng mình trở nên vô cùng cần thiết đối với mỗi công ty.

Xem thêm: Website bán hàng wordpress

Vai trò của website bán hàng

Hiện nay thương mại điện tử ở Việt Nam đang rất phát triển thu hút nhiều cửa hàng cá nhân và doanh nghiệp. Người tiêu dùng cũng cảm thấy hào hứng và thích mua sắm trực tuyến đây là một điểm cộng của công ty này.

Để ắt đầu kinh doanh online án hàng online ạn có thể lựa chọn nhiều kênh bán hàng khác nhau như bán qua faceook bán qua zalo bán qua youtue bán trên các trang thương mại điện tử như lazada tiki sendo chodientu shopee… .

Nhìn chung các kênh bán hàng trực tuyến trên đều hỗ trợ rất nhiều tính năng bán hàng giúp doanh nghiệp dễ dàng mở rộng kinh doanh mua bán. Tuy nhiên việc phụ thuộc vào một kênh bán hàng do đối tác khác cung cấp khiến bạn hoàn toàn bị động và cũng không thể lấy được lòng tin của khách hàng. Có nghĩa là bạn không thể dự đoán khi nào gian hàng của bạn sẽ đóng cửa. đã xóa nếu không may vi phạm điều khoản của faceook zalo youtue hoặc các nền tảng thương mại điện tử

Một số công cụ xây dựng website bán hàng siêu đơn giản bạn phải biết

1. Tạo trang website bán hàng với Google Sites

Xây dụng website bán hàng - Công cụ hữu ích giúp bạn bán hàng nhanh chóng Xây dụng website bán hàng - Công cụ hữu ích giúp bạn bán hàng nhanh chóng

Google Sites có thể coi là công cụ đơn giản nhất cách lập trang website bán hàng trên google. Thích hợp cho những bạn mới bắt đầu học cách tạo wesite thương mại điện tử lần đầu.

Google Sites là một ứng dụng trực tuyến được cấp phép ởi Google cho phép người dùng dễ dàng tạo các trang we. Công cụ tối ưu SEO khá tốt hỗ trợ miễn phí lên đến 100MB.… Không cần kỹ năng hay kiến ​​thức Kiến thức về hệ thống lập trình.

Thư viện mẫu của Google Sites rất đa dạng bạn có thể sửa đổi hoàn toàn theo ý mình phù hợp với từng sản phẩm và mục tiêu bán hàng.

Cách tạo trang web bán lẻ với Google Sites:

Bước 1: Truy cập http:sites.google.com và tìm trình duyệt website bán hàng bạn đang sử dụng. Sau đó đăng nhập vào địa chỉ Gmail của bạn đây sẽ là địa chỉ quản lý trang web

Bước 2: Bắt đầu tạo trang website bán hàng miễn phí trên Google Sites

Trong phần Trang we của tôi nhấp vào dấu “” phía dưới bên phải màn hình để tạo một trang web. Với ước này hệ thống sẽ hiện ra 2 lựa chọn cho bạn. Nếu bạn chọn dòng "Trên trang we cổ điển" để tiến hành tạo trang website bán hàng với trang Google theo cách cổ điển theo cột bạn sẽ mất thêm một chút thời gian và công sức. Nếu bạn chọn tùy chọn "Bắt đầu một trang web mới" nó sẽ dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều và đây cũng là cách phổ biến nhất để tạo một trang web bằng cách sử dụng các trang web của Google.

Tại đây bạn có thể thoải mái tùy chỉnh cấu hình website bán hàng theo sở thích và mục đích của mình.

Nếu bạn muốn đo lường hiệu quả thương mại của trang we và SEO của trang web trong phần Cài đặt hãy chọn kết nối với ứng dụng Google Analytics và Google Search Console.

Bước 3: Chọn Pulish để xuất bản.

Sau khi thiết kế một trang website bán hàng hoàn hảo miễn phí bằng Google Sites bạn có thể chia sẻ rộng rãi với mọi người bằng cách sử dụng công cụ Site Setting, Share this Site và chọn các hình thức phù hợp cho trang web.

Có một lưu ý nhỏ dành cho bạn đừng quên đánh dấu vào ô "Ai cũng có thể xem trang web này (đặt nó ở chế độ công khai)" để đảm bảo rằng mọi người đều có thể tìm kiếm và truy cập được trên trang web của bạn.

Xem thêm: Code website bán hàng

2. Wix

Xây dụng website bán hàng - Công cụ hữu ích giúp bạn bán hàng nhanh chóng Xây dụng website bán hàng - Công cụ hữu ích giúp bạn bán hàng nhanh chóng

WIX là nền tảng cho phép bạn tạo trang bán hàng bằng cách kéo và thả. Chỉ với một thao tác kéo và thả đơn giản bạn có thể thiết kế một trang web phù hợp với sản phẩm và mục tiêu bán hàng của mình.

WIX có nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

Sử dụng đơn giản: Các tính năng của Wix được tích hợp rất thông minh nên việc thiết kế và chỉnh sửa giao diện rất tiện lợi và nhanh chóng chỉ với một thao tác đơn giản: kéo thả đơn giản.

Mẫu thiết kế Có sẵn: Wix cung cấp hơn 510 mẫu thiết kế giao diện phù hợp với nhiều ngành khác nhau và có sẵn dữ liệu mẫu giúp bạn hình dung trang web của mình một cách trực quan nhất.

Hướng dẫn chi tiết thiết kế website bán hàng bằng WIX bạn cần thực hiện theo 5 bước đơn giản sau:

Bước 1: Tạo tài khoản Wix:

Bạn truy cập vào trang we www.wix.com> tiếp theo sau đó chọn mục " Nút ắt đầu. Lúc này hệ thống sẽ hiện ra bảng thông tin cho phép bạn đăng ký tên người dùng và mật khẩu.

Bước 2: Cách khởi tạo trang web.

Tại đây bạn có 2 lựa chọn: Tạo giao diện tự động bằng cách trả lời một số câu hỏi hoặc tạo chủ đề dựa trên các mẫu hiện có.

Chọn giao diện: Nếu ạn chọn tạo một trang we tự động bạn sẽ phải trả lời các câu hỏi như: Loại trang we để thiết kế Tính năng bạn muốn trên trang web Loại dịch vụ bạn cung cấp v.v. Sau đó WIX sẽ tự động tạo một trang web mẫu cho bạn.

Nếu bạn chọn tạo trang web dựa trên các mẫu giao diện hệ thống sẽ đưa bạn đến thư viện hàng trăm mẫu giao diện được phân loại. Để xem trước hãy nhấp vào nút "Xem" hoặc nếu bạn muốn chỉnh sửa hãy nhấp vào nút "Chỉnh sửa".

Bước 3: Thiết kế và chỉnh sửa nội dung trang web

Khi đã chọn được mẫu ưng ý bạn chọn nút “Chỉnh sửa trang web này” ở góc trên bên phải màn hình và tiến hành chỉnh sửa.

Trong ta thiết kế ạn sẽ thấy nhiều công cụ trợ giúp giúp bạn thay đổi hình nền màu sắc phông chữ v.v. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấn nút và kéo thả rất dễ dàng và tiện lợi.

Bước 4: Tích hợp các ứng dụng của bên thứ ba:

Bạn muốn tích hợp thêm các ứng dụng của bên thứ ba? Chỉ cần vào "WIX App Market" và chọn ứng dụng thích hợp để tích hợp: Faceook Instagram ....

Nếu bạn muốn SEO cho trang web của mình hãy chọn cấu hình tính năng tối ưu hóa SEO tham chiếu trong cài đặt.

Bước 5: Xuất bản Wesite:

Sau khi tạo wesite bán hàng thành công ạn có thể đưa wesite của mình vào sử dụng chính thức bằng cách bấm vào nút “Xuất bản”. Trong ước này bạn có thể đặt tên miền trang web của mình thành username.wix.comsitename.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.80679 sec| 1010.594 kb