Có nên bán hàng trên tiki? Cách đơn giản giúp bạn đăng ký bán hàng trên tiki

Bởi Hoàng Thị Huệ Ngân - 12/02/2022
view 142
comment-forum-solid 0

Ngày nay các phòng giao dịch thương mại điện tử là sự lựa chọn tối ưu cho các cửa hàng đặc iệt là những cửa hàng có ngân sách hoạt động và quảng cáo hạn chế. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn sẽ có ngay cửa hàng của riêng mình trên các nền tảng thương mại điện tử quy mô lớn và uy tín. Vậy trong số các sàn thương mại điện tử hiện có tại Việt Nam bạn đã nghe đến Tiki chưa? Bạn có biết rằng Tiki là một trong những trang web nổi tiếng nhất hiện nay với lượng truy cập và mua hàng cực khủng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách thức bán hàng trên Tiki và những thông tin chi tiết xung quanh nền tảng thương mại điện tử này nhé!

Có nên bán hàng trên tiki không? Những cách đơn giản giúp bạn đăng ký bán hàng trên tiki Có nên bán hàng trên tiki không? Những cách đơn giản giúp bạn đăng ký bán hàng trên tiki

Tiki là gì?

Tiki là viết tắt của “Tìm kiếm & Tiết kiệm”, hiện nay Tiki.vn là trang thương mại điện tử mua sắm trực tuyến đáng tin cậy nhất tại thị trường Việt Nam.

Vì là website thương mại điện tử nên Công ty Tiki chỉ bán hàng trực tuyến chứ không có cửa hàng truyền thống nhé.

Lý do gì bạn nên bán hàng trên tiki ?

Bán hàng trên Tiki hoàn toàn miễn phí: Khi bạn mới bắt đầu kinh doanh hoặc đã có kinh nghiệm với nền tảng thương mại điện tử này không tốn chi phí mở gian hàng Tiki hỗ trợ hoàn thiện nội dung 100 sản phẩm đầu tiên hoàn toàn miễn phí. Tiki không thu phí khi gửi hàng qua kho Tiki và không giới hạn số lượng. Hơn nữa bạn có thể tận dụng các hoạt động marketing trên Tiki vì không mất phí Tiki đưa ra vô số khuyến mãi ưu đãi hấp dẫn giúp người bán nâng cao chất lượng hình ảnh và tăng doanh thu. Bạn cũng không phải lo lắng về chi phí quản lý và lưu kho vì Tiki đã lo các thủ tục vận hành và vận chuyển hàng hóa cho khách hàng.

Niềm tin mua hàng của khách hàng đặt trên sàn rất cao. Do chính sách kiểm duyệt chặt chẽ của người bán nên chất lượng sản phẩm của Tiki được đảm bảo hơn. Cam kết hàng thật 100% nên bạn không lo bị “đụng hàng” với những cửa hàng giá rẻ kém chất lượng khác.

Tỷ giá đổi trả hàng cực thấp (theo báo cáo của Tiki là 1%)

Ưu đãi sách chất lượng cao: từ 35 - 45%

Quy trình giao hàng cực nhanh dịch vụ ship hàng tận nơi trong 2h Karma. Giúp tăng tỷ lệ thành công đơn hàng và sự hài lòng của khách hàng.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng khá tốt tạo được niềm tin cho người bán.

Xem thêm: Bán hàng trên tiktok

Bán hàng trên tiki như thế nào?

Bước 1: Truy cập trang đăng ký

Để đăng ký bán hàng trên Tiki bước đầu tiên bạn vào trang chủ https:tiki.vn. Ở góc trên bên phải có mục Bán cùng Tiki. Click vào đó sẽ hiện ra ô như hình dưới bạn ấm Đăng ký ngay

Có nên bán hàng trên tiki không? Những cách đơn giản giúp bạn đăng ký bán hàng trên tiki Có nên bán hàng trên tiki không? Những cách đơn giản giúp bạn đăng ký bán hàng trên tiki

Bước 2: Cung cấp thông tin cơ bản

Khi đã vào được trang có tiêu đề Đăng ký bán hàng với Tiki thì bạn phải điền đầy đủ thông tin vào form. bao gồm các phần lớn như: thông tin liên hệ thông tin thương mại và các thông tin khác.

Có nên bán hàng trên tiki không? Những cách đơn giản giúp bạn đăng ký bán hàng trên tiki Có nên bán hàng trên tiki không? Những cách đơn giản giúp bạn đăng ký bán hàng trên tiki

Trong phần Thông tin liên hệ bạn phải điền đầy đủ chính xác và nhất quán tất cả các yêu cầu của Tiki. Đây là thông tin cá nhân mà Tiki sẽ dùng để quản lý và trao đổi cho từng doanh nghiệp. Như vậy nếu sai thông tin liên hệ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của công ty sau này.

Đối với phần thông tin doanh nghiệp ngoài một số thông tin cơ ản như: tên công ty địa chỉ công ty quy mô công ty… Tiki cũng yêu cầu bạn chuẩn bị một số hồ sơ như sau:

1. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc đầu tư kinh doanh nước ngoài chứng chỉ.

2. Giấy ủy quyền nếu người ký hợp đồng không phải là người đại diện theo pháp luật.

3. Hợp đồng đã hoàn thành đầy đủ Phần A (Hợp đồng mẫu từ Tiki)

Có nên bán hàng trên tiki không? Những cách đơn giản giúp bạn đăng ký bán hàng trên tiki Có nên bán hàng trên tiki không? Những cách đơn giản giúp bạn đăng ký bán hàng trên tiki

Lưu ý: Tất cả các tài liệu trên được nộp dưới dạng bản scan và Tiki chỉ chấp nhận pdf word excel dung lượng có hạn.

Bước 3: Khai báo danh mục hàng hóa nghiệp vụ

Tại trang tiếp theo bạn tải về mẫu Danh mục sản phẩm. Điền vào danh sách hàng hóa cần kinh doanh của bạn sau đó tải lên hệ thống. Ngoài ra Tiki cũng sẽ yêu cầu bạn chọn danh mục hàng hóa chính mà bạn đang kinh doanh.

Cuối cùng khi bạn đã đảm bảo rằng tất cả các thông tin trên đã được điền đầy đủ và chính xác vui lòng nhấp vào ô Tôi đã đọc và hoàn toàn đồng ý với các Điều khoản Chính sách và Quy định khi kinh doanh trên mặt đất. Sau đó Tiki nhấn nút Điền vào biểu mẫu và gửi.

Bước 4: Ký hợp đồng với Tiki

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc ghi nhận doanh số bán hàng trên Tiki. Việc của bạn bây giờ là đợi phản hồi email của Tiki trong vòng 2 - 8h.

Nếu tất cả các thủ tục được chấp thuận hợp đồng sẽ được gửi đến bạn qua đường ưu điện.

Bước 5: Tham gia Khóa đào tạo bán hàng Tiki

Để có thể bắt đầu hoạt động kinh doanh của mình một cách hiệu quả Tiki sẽ hướng dẫn và chia sẻ cho bạn các quy trình thủ tục bán hàng mà bạn dự định kinh doanh tại Tiki cho các đối tác thông qua khóa học mang tên Tăng trưởng kinh doanh với Tiki.

Có nên bán hàng trên tiki không? Những cách đơn giản giúp bạn đăng ký bán hàng trên tiki Có nên bán hàng trên tiki không? Những cách đơn giản giúp bạn đăng ký bán hàng trên tiki

Nhờ khóa học bạn sẽ tiếp thu được những kiến ​​thức cơ bản và hiểu hơn về Tiki để sẵn sàng hợp tác thành công.

Bước 6: Cách đăng sản phẩm trên Tiki

Quy trình vận hành hệ thống đăng sản phẩm trên Tiki như sau:

  • Đăng nhập hệ thống Trung tâm người bán
  • Điền thông tin sản phẩm chọn danh mục
  • Cung cấp hồ sơ chất lượng sản phẩm
  • Cung cấp hồ sơ thương hiệu
  • Tiki duyệt sản phẩm
  • Kích hoạt bán

Để duyệt sản phẩm nhanh nhất bạn phải lưu ý điền đầy đủ các thông tin cần thiết trên sản phẩm chọn đúng danh mục chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và hơn hết là đảm bảo rằng Hình ảnh và nội dung của sản phẩm tuân theo quy định của Tiki. Ngoài ra với một số sản phẩm không yêu cầu tài liệu những tài liệu này sẽ tự động được chuyển sang phần "Đang chờ phê duyệt".

Nếu muốn biết thêm về các hình thức bán hàng theo từng mẫu sản phẩm khác nhau bạn có thể truy cập Tiki Care. Sau đây Tiki sẽ hướng dẫn bạn từ A đến Z.

Bước 7: Xử lý hậu mãi đơn hàng trên Tiki

Mỗi khi có đơn hàng mới hệ thống sẽ thông báo ngay cho bạn qua email đã đăng ký. Sau khi nhận được thông tin của khách hàng bạn cần gọi điện cho khách hàng xác nhận đơn hàng số tiền chi phí vận chuyển khuyến mại… theo thông tin hệ thống báo về.

Sau đó bạn đóng gói gói hàng cẩn thận và cập nhật thông tin với người gửi để anh ta đến lấy hàng và chuyển hàng cho bạn. Sau mỗi đơn hàng thành công (tức là khi người mua đã nhận hàng và thanh toán) tiền sẽ được chuyển vào tài khoản mà bạn đã đăng ký kể từ khi mở tài khoản bán hàng.

Có nên bán hàng trên tiki không? Những cách đơn giản giúp bạn đăng ký bán hàng trên tiki Có nên bán hàng trên tiki không? Những cách đơn giản giúp bạn đăng ký bán hàng trên tiki

Ngoài ra Tiki còn có chính sách phí và biểu phí chiết khấu áp dụng riêng cho từng mặt hàng nên phần này bạn cũng cần cân nhắc kỹ ngay từ đầu.

Xem thêm: Bán hàng trên amazon

Những chính sách bán hàng trên tiki bạn phải biết

Chính sách chung khi bán hàng trên sàn Tiki

Khi bắt đầu kinh doanh trên sàn Tiki bạn nên nắm rõ những quy định chính sách chung của sàn để kinh doanh hiệu quả hơn. Để đăng ký bán hàng trên Tiki bạn phải đảm bảo nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm theo quy định của pháp luật.

Sản phẩm phải được đảm bảo chất lượng thì mới được bán trên Tiki. Người bán cũng phải cung cấp tất cả thông tin tài khoản thông tin gian hàng và giấy phép kinh doanh cho các mặt hàng của họ.

Người bán có nghĩa vụ cung cấp đầy đủ hóa đơn cho khách hàng theo yêu cầu trong vòng 7 ngày kể từ ngày giao đơn hàng thành công. Chịu trách nhiệm về chính sách bảo hành đổi mới sản phẩm hoặc chăm sóc khách hàng khi hàng hóa có lỗi. Thực hiện đúng các quy định và chính sách hậu mãi mà Tiki đưa ra.

Khi áp dụng giá bán trên Tiki đây là giá cuối cùng giao đến tay khách hàng sẽ không phát sinh thêm bất kỳ khoản phí hay thuế nào khác. Người bán sẽ được yêu cầu đăng ký các chương trình khuyến mãi được chỉ định. Bảo mật thông tin khách hàng là điều Tiki luôn hết sức chú trọng.

Vì vậy rất rõ ràng người bán phải đảm bảo bí mật thông tin khách hàng khi bắt đầu ký hợp đồng mua bán trên Tiki. Chu kỳ thanh toán cho người bán là 7 ngày và bằng chuyển khoản ngân hàng. Tiki cũng sẽ nhận phản hồi và khiếu nại từ người bán trong vòng 30 ngày.

Chính sách Phí và Giảm giá

Tiki luôn cung cấp cho cả người bán và người mua chất lượng dịch vụ cao nhất quyền lợi được đảm bảo và các chính sách phù hợp. Về mức phí cũng như mức chiết khấu cũng được Tiki tính toán phù hợp và tối ưu nhất cho người bán.

Hiện tại chưa áp dụng phí duy trì gian hàng hoặc nâng cấp quầy hàng trên Tiki. Khi đơn hàng được đặt người bán sẽ chịu 1% giá trị sản phẩm đây được gọi là phí thanh toán. Trường hợp trả góp người bán sẽ chịu hoa hồng 3% giá trị sản phẩm.

Đối với mặt hàng khối lượng lớn thuộc hàng không cồng kềnh mức phí là 5.000đ sản phẩm đơn hàng thành công. Đối với hàng cồng kềnh phí là 20.000đ sản phẩm đơn hàng thành công.

[caption id="attachment_51407" align="aligncenter" width="660"]Có nên bán hàng trên tiki không? Những cách đơn giản giúp bạn đăng ký bán hàng trên tiki Có nên bán hàng trên tiki không? Những cách đơn giản giúp bạn đăng ký bán hàng trên tiki[/caption]

Đối với đơn hàng hoàn tiền đối với đơn hàng số lượng lớn phí là 20.000đ sản phẩm. Đối với những đơn hàng hoàn tiền trên 250.000đ sẽ được miễn phí vận chuyển. Đối với đơn hàng có giá trị dưới 250.000đ phí áp dụng là 19.000đ sản phẩm. Nếu khách hàng chọn dịch vụ giao hàng nhanh TikiNow mức phí áp dụng là 39.000đ đơn hàng. Các khoản phí này đã được tính toán sao cho phù hợp nhất với người án cũng như đảm ảo quyền lợi của nhiều bên.

Chính sách về các mô hình hoạt động

1. Mẫu kho

Đây là cách để người án giữ hàng trong kho Tiki. Theo đó Tiki sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm về đơn hàng xử lý toàn bộ đơn hàng cho đến khi khách hàng lấy hàng chịu trách nhiệm đóng gói bảo quản và giao hàng cho khách.

Mô hình này rất thuận tiện cho người bán vì anh ta sẽ không phải trả tiền lưu kho hoặc lo lắng về hàng tồn kho. Với mẫu Tiki này sẽ áp dụng cho tất cả các loại mặt hàng kinh doanh.

2. Qua kho Tiki

Với phương thức này người án sẽ chịu trách nhiệm về hàng tồn kho của mình. Hình thức này sẽ áp dụng cho những đơn hàng lớn và sử dụng trong thời gian ngắn. Khi có đơn hàng mới người bán sẽ chuyển hàng cho Tiki sau đó Tiki sẽ xử lý đơn hàng bao gồm: đóng gói sản phẩm nhập kho và giao hàng cho khách. Với phương thức này sẽ xảy ra 2 trường hợp: người bán mang hàng đến kho của Tiki hoặc Tiki sẽ đến kho của người án để lấy hàng.

3. Người án tự chủ

Với mô hình này thường áp dụng đối với hàng hóa có kích thước lớn hoặc liên quan đến giấy tờ tài sản quyền lợi của người mua ... Khi áp dụng hình thức này người án phải chịu trách nhiệm quản lý kho hàng. ảo quản và giao hàng cho khách. Tiki tự chịu trách nhiệm cung cấp dịch vụ niêm yết sản phẩm.

4. Bán hàng đa kênh

Đây là hình thức hỗ trợ người bán Tiki khi sử dụng mô hình kiểm kho Tiki. Như một phần của việc này Tiki sẽ hỗ trợ cung cấp dịch vụ lưu kho thực hiện đóng gói và giao hàng cho khách hàng. Tuy nhiên hình thức này chỉ áp dụng cho những đơn hàng nhỏ lẻ. Nếu có vấn đề gì về hàng hóa thì bên bán sẽ trực tiếp chăm sóc còn trong quá trình giao hàng mọi vấn đề phát sinh sẽ do Tiki chịu trách nhiệm.

5. Giao hàng điện tử

Đây là dịch vụ mà Tiki thay mặt người bán trao cho khách hàng các voucher để mua dịch vụ điện tử. Trong trường hợp này thông tin đơn hàng sẽ được thông báo qua hệ thống tin nhắn.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.36765 sec| 1046.242 kb